NSND Hồng Vân có duyên về đường… kiếm tiền

  • 14/07/2012 07:55
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Cuộc đời Hồng Vân có nhiều lối rẽ không ngờ, mà trong đó có việc tìm lại được một nửa của mình sau khi cả hai tưởng chừng như đã “lạc” mất nhau. Câu chuyện tình giữa chị và nam tài tử điện ảnh một thời Lê Tuấn Anh từng làm nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ. 
NSND Hồng Vân có duyên về đường… kiếm tiền ảnh 1
Hồng Vân hạnh phúc bên chồng và các con


Lắm “tài lẻ”

Nghệ sĩ Hồng Vân tâm sự ngày nhỏ nghịch chẳng kém gì con trai. Chị còn tự vỗ ngực nhận mình là anh chàng Đê-a-nốp đẹp trai trong bộ phim “Trên từng cây số” của điện ảnh Bulgaria. Nghịch là thế nhưng cũng chính từ những ngày còn bé tí teo ấy, Hồng Vân đã có tiếng là chịu thương chịu khó và lắm “tài lẻ”. Cuộc sống gia đình không đến nỗi chật vật nhưng từ ngày còn là học sinh lớp 6, Hồng Vân đã biết kiếm những đồng tiền đầu tiên từ việc đi làm thêm. Tuổi thơ với chị bên cạnh những lúc vui đùa chơi nhảy dây, chơi ô ăn quan, chơi chuyền bằng quả chanh, quả bưởi còn vừa đi học vừa phụ bán nước mía ở ngoài đường, vừa nhận việc làm thêm về nhà từ đan giỏ cước đến làm đèn lồng. Tiền kiếm được, chị dùng trang trải việc học hành, rồi đưa mẹ để  thêm tiền chợ. 

Có điều ít ai biết rằng cũng từ ngày ấy chị đã thần tượng nghệ sĩ cải lương Thanh Nga qua các vai diễn của bà và bắt đầu âm thầm nuôi mộng… cải lương. Và rồi cũng chính từ giấc mộng ấy, chị lại… kiếm ra tiền. Năm còn là học sinh lớp 11, chị đăng ký theo học lớp năng khiếu kịch ở gần nhà. Tốt nghiệp lớp này, vở kịch mà chị được chọn vào vai chính gây tiếng vang và được mời đi diễn ở khắp nơi trong quận, thậm chí diễn ở cả ngoài rạp. Chị còn nhớ như in số tiền  “cát sê”, đúng hơn là tiền bồi dưỡng mà chị nhận được từ những lần đứng chân trên sân khấu ấy, chị dành để mua xấp vải may áo dài cho mẹ. Đó cũng là lý do sau này khi học xong cấp 3, chị quyết chí thi vào trường sân khấu nghệ thuật chứ không theo ngành Y như cha mẹ và mọi người mong muốn. Chị ấp ủ mơ ước học nghệ thuật để trở thành diễn viên cải lương như cô Thanh Nga nhưng tiếc là năm ấy Trường sân khấu nghệ thuật không thi tuyển lớp diễn viên nào. Vậy là chị chậc lưỡi rẽ sang thi thử vào khoa đạo diễn kịch nói và bất ngờ đỗ với số điểm cao chót vót. 

Quyết tâm đeo đuổi nghệ thuật nhưng rồi Hồng Vân vẫn cẩn thận phòng thân bằng cách học thêm nghề làm tóc. Mọi người lại được phen tròn mắt khi thấy chị say sưa khéo léo chải bới đủ kiểu tóc “mốt” nhất thời bấy giờ. Thậm chí tiền kiếm được từ nghề làm tóc, chị còn đỡ đần được bố mẹ trang trải đủ thứ trong nhà. Chị kể, ngày ấy chị cùng cô bạn thân theo học ngành nghệ thuật lập thành “kíp” trang điểm chuyên nghiệp cho cô dâu, trong khi cô bạn “vẽ” mặt thì chị chuyên làm tóc. Nhiều người bảo chị hay gặp may và có duyên về đường… kiếm tiền cũng là vì thế. 

NSND Hồng Vân có duyên về đường… kiếm tiền ảnh 2
Ảnh: Xaluan.com

“Châu về hợp phố”

Cuộc đời Hồng Vân có nhiều lối rẽ không ngờ, mà trong đó có việc tìm lại được một nửa của mình sau khi cả hai tưởng chừng như đã “lạc” mất nhau. Câu chuyện tình giữa chị và nam tài tử điện ảnh một thời Lê Tuấn Anh từng làm nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ. Cũng bởi anh kém chị tới tận 3 tuổi, mà cả hai lại đến với nhau khi đều đã trải qua một lần “đứt gánh giữa đường” trên con đường hôn nhân và ở độ tuổi không còn trẻ. Ít ai biết được rằng cả hai đã từng là người yêu của nhau từ ngày còn trẻ, khi chị đang là cô sinh viên sân khấu, còn anh là chàng sinh viên điện ảnh gần kề. Cả hai được mời diễn minh họa cho video clip “Thiên thai” của ca sĩ Thanh Lan. Lần đó anh vào vai Từ Thức, còn chị hóa thân thành tiên nữ. 

Sau lần ấy, tình cảm nảy nở và kéo “Từ Thức” lại gần “tiên nữ”. Nhớ lại, chị bảo ngày đó yêu nhau chưa được bao lâu nhưng chỉ vì hiểu lầm khi trông thấy anh chở một cô bạn gái khác, chị nổi máu “ghen” và dứt khoát đòi chia tay. Tình yêu mất đi nhưng còn tình bạn, chị vẫn giữ thói quen có việc gì là lại “réo” anh tâm sự ời ời và anh cũng thế. Cho đến khi cuộc sống riêng của cả hai đều không may đổ vỡ, chị nuôi con một mình và gặp lại anh. Nghĩ lại chị tự trách mình ngày trẻ nông nổi và nóng tính nên để vuột mất tình yêu. Còn anh thì nhận ra tình cảm tưởng chừng đã ngủ quên bấy lâu trong mình. Vậy là cả hai tìm lại và quyết định “châu về hợp phố”. 

Lấy nhau được một thời gian, anh quyết định từ giã nghiệp điện ảnh, lui về mở nhà hàng và chăm lo cho sự nghiệp… kiếm tiền. Anh lo từ cái thực đơn đến việc nấu nướng và cũng chẳng ngại ngần lăn xả vào bưng bê phục vụ thực khách. Chị bảo nhờ thế mà chị được tạo điều kiện đeo đuổi nghệ thuật cho đến bây giờ. Có thời doanh thu từ việc kinh doanh nhà hàng của anh còn “cứu” cho việc kinh doanh nghệ thuật của chị khỏi rơi vào cảnh nợ nần phá sản. Chị thầm biết ơn anh về điều ấy. Đến giờ sau hơn 10 năm chung sống, nhiều người bảo chị “át vía” làm chồng hết… nổi tiếng, nhưng chị chỉ cười trừ: “Khi yêu nhau thì người ta cùng cõng trên vai nỗi buồn và sự cực nhọc, làm gì có ai chịu ai nếu không biết cảm thông và chia sẻ cho nhau”.

Tin cùng chuyên mục