Niềm tin mãnh liệt

  • 11/08/2016 07:11
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Cậu bé Sparky luôn gặp khó khăn trong việc học ở trường, môn gì với cậu cũng là cơn ác mộng. Sparky thi lại thường xuyên, từ môn vật lý, đại số, tiếng Latin đến tiếng Anh, thậm chí cả môn thể dục, cậu cũng vật vã mãi mới qua được điểm vớt. Sparky thích đánh golf, cậu nộp đơn mãi mới được chấp nhận vào đội của trường, nhưng ngay trận đấu đầu tiên Sparky đã thua và bị loại ngay lập tức.

Vào đại học với số điểm vớt, Sparky cũng vẫn vậy, luôn trong top sinh viên học kém nhất khóa, vẫn vụng về chẳng làm nổi chuyện gì, vẫn chẳng có ai muốn kết bạn cùng cậu và bạn gái thì lại càng không.

Sparky là người luôn thất bại, ai ai cũng đều biết như vậy. Sparky cũng suy nghĩ rất nhiều về việc này nhưng cuối cùng cũng chẳng nguyên nhân vì sao và cậu tự nhủ với mình nếu mọi chuyện đã như vậy, không thể tránh được thì hãy cứ để như vậy…

Sparky có một niềm đam mê mãnh liệt là vẽ, cậu vẽ bất cứ lúc nào rảnh, những bức tranh cậu vẽ chả ai buồn xem nhưng với Sparky thì chúng là vô giá. Bất cứ cuộc thi nào, Sparky cũng đều hào hứng gửi tranh tham dự nhưng chẳng bao giờ được bất cứ giải nào, nhưng cậu không hề buồn bã hay thất vọng mà vẫn tiếp tục vẽ. Sparky vẫn tin mình sẽ trở thành một họa sỹ nổi tiếng.

Hãng phim hoạt hình Walt Disney tuyển họa sỹ, Sparky ngay lập tức gửi bản thảo, nhưng thêm một lần Sparky phải nhận thêm một thất bại. Mặc dù vậy, cũng như những lần trước, Sparky không nao núng mà cậu nghĩ một cách khác. Sparky viết hồi ký cuộc đời mình bằng hoạt hình, kể về cậu bé từ nhỏ đã luôn thất bại, kém cỏi và bất tài ra sao.

Và thật bất ngờ, một ngày, nhân vật hoạt hình ấy đã nổi tiếng khắp thế giới. Đó chính là nhân vật cậu bé Charles Brown thả diều không bao giờ bay, đá bóng không bao giờ trúng… của bộ phim hoạt hình vui nhộn “Peanuts”. Và Sparky chính là họa sỹ nổi tiếng Charles Schulz.

Niềm tin mãnh liệt cùng lao động không mệt mỏi tạo nên giá trị mãi mãi.

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục