• Tự truyện của ca sĩ Ái Vân lên phim

  Tự truyện của ca sĩ Ái Vân lên phim

  ANTD.VN - Công ty sách First News Trí Việt - đơn vị xuất bản cuốn tự truyện “Để gió cuốn đi” cùng ca sĩ Ái Vân đã quyết định chọn một hãng phim để ký hợp đồng đưa cuốn tự truyện này lên phim. 

 • Niềm tin mãnh liệt

  Niềm tin mãnh liệt

  ANTD.VN - Cậu bé Sparky luôn gặp khó khăn trong việc học ở trường, môn gì với cậu cũng là cơn ác mộng. Sparky thi lại thường xuyên, từ môn vật lý, đại số, tiếng Latin đến tiếng Anh, thậm chí cả môn thể dục, cậu cũng vật vã mãi mới qua được điểm vớt. Sparky thích đánh golf, cậu nộp đơn mãi mới được chấp nhận vào đội của trường, nhưng ngay trận đấu đầu tiên Sparky đã thua và bị loại ngay lập tức.

 • Lan man chớp bóng

  Lan man chớp bóng

  ANTĐ - Mới đây một tin thực sự gây sốc cho những người hâm mộ điện ảnh đó là Hãng phim truyện Việt Nam được cổ phần hóa và một công ty về vận tải đường sông không chút liên quan gì đến nghệ thuật thứ bảy đã chính thức là chủ sở hữu sau khi bỏ ra số tiền hơn 30 tỷ đồng. 

 • "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" lại được vinh danh tại Canada

  "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" lại được vinh danh tại Canada

  ANTĐ - “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - bộ phim điện ảnh đầu tiên chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa giành giải phim hay nhất tại LHP Quốc tế Thiếu nhi thuộc LHP Quốc tế Toronto diễn ra từ ngày 10 đến 24-4 tại Canada. 

 • Tiếp tục có đoàn làm phim "bom tấn" đến Việt Nam

  Tiếp tục có đoàn làm phim "bom tấn" đến Việt Nam

  ANTĐ - Sau sự kiện phim “Kong: Skull Island” thực hiện các cảnh quay tại Quảng Bình, dự kiến tới đây sẽ có một hãng phim danh tiếng của Pháp đến “vương quốc hang động” Quảng Bình để thực hiện những cảnh quay trong một phim “bom tấn”. 

 • "King Kong 2" không quay tại Sơn Đoòng

  "King Kong 2" không quay tại Sơn Đoòng

  ANTĐ - Thay vì thực hiện những cảnh quay đầu tiên tại Ninh Bình như dự kiến, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã di chuyển đến Quảng Bình để ghi hình từ ngày 23 đến 27-2 tại đây. 

 • Phim Nhà nước với nỗi lo ra rạp

  Phim Nhà nước với nỗi lo ra rạp

  ANTĐ - Loay hoay tìm đường ra rạp là nỗi băn khoăn chung được các đơn vị sản xuất phim Nhà nước bày tỏ tại Hội nghị tổng kết công tác điện ảnh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Bộ VH-TT&DL. 

 • Nỗi niềm người họa sĩ một đời gắn bó với báo tường

  Nỗi niềm người họa sĩ một đời gắn bó với báo tường

  ANTĐ - Cách đây chừng chục năm, những ai có dịp đi trên con phố Hoàng Hoa Thám sẽ vẫn nhớ hình ảnh của người họa sỹ già bày bán các loại tranh sơn dầu cùng tấm biển đề “Nhận vẽ báo tường”.Giờ đây, hình ảnh người họa sỹ già không còn lưu dấu trên con phố Hoàng Hoa Thám nhưng nghề vẽ báo tường gắn bó với họa sỹ Vũ Đức Quỳnh thì chưa bao giờ dứt. 

 • Quay phim "bom tấn" Titan ở Việt Nam

  Quay phim "bom tấn" Titan ở Việt Nam

  ANTĐ - Hãng phim Legendary Pictures Mỹ đã lựa chọn Việt Nam làm bối cảnh để thực hiện những cảnh quay trong bộ phim bom tấn “Titan”. 

 • Ra mắt bộ sách "Gia tộc huyền bí"

  Ra mắt bộ sách "Gia tộc huyền bí"

  ANTĐ - “Những tạo vật hoàn mỹ”, phần I của bộ sách “Gia tộc huyền bí” sẽ có mặt tại thị trường sách Việt Nam vào ngày 8-8. Do tác giả Kami Garcia và Margaret Stohl chấp bút, bộ sách đã được dịch ra 39 thứ tiếng và xuất bản ở 50 nước, bán được hơn 5 triệu bản. 

 • Chiếu 5 bộ phim mừng ngày lễ lớn

  Chiếu 5 bộ phim mừng ngày lễ lớn

  ANTĐ - Từ ngày 20-4 đến 20-5, Cục Điện ảnh sẽ tổ chức tuần phim kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, các ngày lễ lớn 1-5, 7-5 và 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2015). 

 • Tuần phim kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Ất Mùi

  Tuần phim kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Ất Mùi

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 85 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015) và mừng xuân Ất Mùi 2015, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hãng phim Hội Điện ảnh, Công ty cổ phần phim truyện I, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tổ chức Tuần phim kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 • Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Lỗ... sức lao động, lãi niềm vui

  Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Lỗ... sức lao động, lãi niềm vui

  ANTĐ - Những ngày đầu năm, bất ngờ nhận được điện thoại từ nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát thông báo mở tiệc “chiêu đãi” phim “Những đứa con của làng”. “Bữa tiệc” mà chị nói hóa ra là suất chiếu ra mắt một số bạn bè thân thiết tại rạp Kim Đồng, Hà Nội.

 • Khi “Kiều nữ” làm nhà sản xuất phim

  Khi “Kiều nữ” làm nhà sản xuất phim

  ANTĐ - Thị trường điện ảnh Việt đang biến chuyển không ngừng. Đó là tín hiệu vui cho khán giả bởi có nhiều lựa chọn hơn. Và, còn “đẹp” hơn khi tham gia vào thị trường sản xuất phim với vai trò “Giám đốc sản xuất” còn có sự góp mặt của những “bóng hồng”…

 • Phim hoạt hình Việt Nam gia nhập mùa phim hè

  Phim hoạt hình Việt Nam gia nhập mùa phim hè

  ANTĐ - Ngày 12-6, Hãng phim hoạt hình Việt Nam tổ chức khai mạc “Mùa phim hè 2014” tại rạp Thánh Gióng (số 7 Trần Phú, Hà Nội), cụm rạp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên chiếu phim hoạt hình phục vụ thiếu nhi.