Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Toản đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc tế tại Thụy Điển

  • 14/03/2018 15:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Với tác phẩm "Làm tương bần", nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Toản đã xuất sắc đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc thế lần thứ hai tại Thụy Điển mang tên "Nordic Cicuit". 

 

Sáng 14-3 tại Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho NSNA Nguyễn Văn Toản. Anh đã xuất sắc vượt qua nhiều tay máy của quôc tế để giành giải thưởng cao nhất cuộc thi ở chủ đề Ảnh màu.

BGK cuộc thi gồm nhiều nhà nhiếp ảnh nổi tiếng của Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Đan Mạch.

Theo chia sẻ của NSNA Nguyễn Văn Toản, để chụp được bức ảnh ưng ý này, anh đã trở đi trở lại làng làm tương bần của Hưng Yên nhiều lần, quan sát cách người dân làm tương và chọn góc độ trên cao để phản ánh toàn cảnh về làng nghề.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Toản đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc tế tại Thụy Điển ảnh 1

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội Bằng Việt trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Toản

Cũng theo NSNA Nguyễn Văn Toản, khi cầm máy, anh đặc biệt quan tâm phản ánh về đời sống con người trong sự trù phú, vươn lên của các làng nghề truyền thống Việt Nam. 

Đây là chiếc HCV thứ hai trong sự nghiệp cầm máy của NSNA Nguyễn Văn Toản. Năm 2015, anh từng đoạt HCV tại cuộc thi ảnh Serbia. Nghệ sỹ còn được trao 20 Bằng danh dự tại các cuộc thi quốc tế khác. 

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Toản đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc tế tại Thụy Điển ảnh 2

Tác phẩm "Làm tương bần" của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Toản

NSNA Nguyễn Văn Toản khẳng định, anh sẽ tiếp tục sáng tác để gửi các hình ảnh đẹp mắt về đất nước và con người Việt Nam tham dự các cuộc thi ảnh trên thế giới. 

Nguyễn Văn Toản từng là một kỹ sư xây dựng trước khi trở thành một nghệ sỹ nhiếp ảnh. Ban đầu là chơi, sau thành yêu và ông đã đến với bộ môn nghệ thuật của ánh sáng như một cơ duyên. Hiện nay, Nguyễn Văn Toản đang là hội viên của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. 

Anh hy vọng, qua các bức ảnh giàu tính nghệ thuật ấy, nghệ sỹ sẽ góp phần quảng bá hình ảnh về dải đất hình chữ S đến bạn bè quốc tế. 

Tin cùng chuyên mục