Nhan sắc yêu kiều của cô gái Việt đoạt giải Á hậu Điếc toàn cầu

ANTĐ - Đêm 18-7 (tức ngày 19-7, giờ Việt Nam) tại Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc, Thúy Đoan- cô gái đến từ Hà Nội, đã xuất sắc giành giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Điếc thế giới.

Thúy Đoan (ngoài cùng bên phải) giành giải Á hậu 2 Điếc thế giới

Trước đó, Thúy Đoan (SN 1989, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) cũng vừa giành chiến thắng, trở thành á hậu trong cuộc thi "Hoa khôi điếc" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Sau khi được trao lại vương miện từ hoa hậu, Thúy Đoan trở thành người đại diện của cộng đồng người Điếc và Khiếm thính Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc quốc tế được tổ chức tại Cộng hòa Séc. Trước đó, Thúy Đoan bị gia đình ngăn cản đến với cuộc thi vì sợ bất đồng ngôn ngữ, văn hóa và nhiều khó khăn khác.

Sau nhiều lần thuyết phục gia đình không thành công, cô phải đấu tranh bằng cách không nhắn tin, nói chuyện với bố hơn 2 tuần, gia đình cuối cùng đã chấp thuận và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Thúy Đoan có thể tham gia cuộc thi.

Đến với cuộc thi này, Thúy Đoan tỏ ra rất vững vàng. Cô có những ngày tháng hòa nhập tốt và thể hiện mình rất tốt trước cộng đồng người Điếc và khiếm thính Thế giới. Chia sẻ, cô gái nhỏ tâm sự bằng ngôn ngữ ký hiệu: "Em chỉ mong mình giữ được hình ảnh đẹp và giới thiệu được đất nước và con người Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Em biết rằng người điếc vẫn có nhiều thiệt thòi, nhưng em muốn đi thi để chứng tỏ sự bình đẳng và năng lực của người điếc. Em muốn từ những người thân nhất của mình sẽ hiểu được rằng, người điếc có thể làm được những điều mà người nghe nói cũng làm được".

Trước đó, cô đã có được sự tài trợ trang phục từ NKT Lý Minh Tuấn khi tham gia cuộc thi. Trong hơn một tuần tại Việt Nam trước khi sang Séc dự thi, Thúy Đoan được Nhà tạo mẫu Thành Nguyễn hỗ trợ làm tóc, để có được một mái tóc xoăn bồng, dễ dàng tự tạo kiểu trong những ngày chỉ có một mình tại Praha. Cũng trong thời gian này, Đoan được đào tạo cấp tốc kỹ năng makeup từ Cây cọ vàng 2013 Đức Minh Trần.

Kết quả: Hoa hậu Thế giới người Điếc 2015 thuộc về Ukraina.

Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới người Điếc thế giới 2015 thuộc về Belarus

Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới người Điếc thế giới 2015 thuộc về Việt Nam

Hoa hậu Điếc Châu Âu 2015 thuộc về hoa hậu Điếc Anh

Hoa hậu Điếc Châu Á 2015 thuộc về hoa hậu Đài Loan

Cùng ngắm “cận cảnh” nhan sắc yêu kiều của cô gái Việt đầu tiên dự thi và đoạt giải Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Điếc thế giới:

Chiến thắng của Thúy Đoan tại Cộng hòa Séc là niềm tự hào của cộng đồng người Điếc và khiếm thính Việt Nam

Thúy Đoan khoe dáng chuẩn trong bộ bikini

Cận cảnh nhan sắc của Á hậu 2

Trước đó cô cũng giành giải Á hậu cuộc thi Hoa khôi Điếc 2015 trong nước

Trong trang phục đời thường cô chụp ảnh cùng bạn bè quốc tế

Vẻ đẹp yêu kiều của Á hậu 2

Thúy Đoan rất khéo may mặc