Nhan sắc nổi bật của thí sinh quốc tế đến Việt Nam thi "Miss Grand International 2023"

ANTD.VN - Hơn 30 thí sinh nước ngoài đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc đua chinh phục chiếc vương miện "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023". Ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam, đại diện các nước được ban tổ chức cuộc thi và êkíp Việt Nam tiếp đón chu đáo, nồng nhiệt.

Trong hai ngày 3 và 4-10-2023, hàng chục thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ có mặt tại Hà Nội - điểm đến đầu tiên trên cuộc hành trình thi "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023". Tại khu vực sân bay Nội Bài, ban tổ chức cuộc thi đã bố trí đội ngũ tiếp đón với trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam, đầu đội nón lá để chào đón dàn thí sinh.

Theo đại diện đơn vị tổ chức, đến cuối ngày 3-10 đã có khoảng 30 thí sinh đến từ các nước trên thế giới đặt chân đến Thủ đô Hà Nội. Trong đó, nhóm thí sinh đến sớm nhất có đại diện nhan sắc Mỹ, Mexico, Brazil, Cuba, Puerto Rico, Costa Rica...

Miss Grand Singapore
Miss Grand Singapore

Chia sẻ sau khi tới Việt Nam, người đẹp đại diện Singapore hào hứng bày tỏ: “Bạn bè tôi ganh tị khi biết tôi được đến Việt Nam bởi họ nói rằng Việt Nam rất đẹp, văn hóa phong phú và đặc biệt đồ ăn rất ngon".

Còn thí sinh đến từ Myanmar tạo ấn tượng khi đính kết thêm hình dáng hoa sen trên trang phục của mình như một cách thể hiện sự tôn trọng dành cho đất nước đăng cai tổ chức "Miss Grand International" năm nay. Hơn nữa, cô chia sẻ rằng mình đã chuẩn bị rất nhiều trang phục và mong người hâm mộ hãy mong chờ về phần thể hiện của mình tại cuộc thi.

Miss Grand Philippines
Miss Grand Philippines

Gây ấn tượng trong ngày đầu tiên chào đón thí sinh, thí sinh Philippines chọn bộ trang phục áo dài trắng và chia sẻ bản thân yêu thích những đường nét thiết kế của trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Người đẹp Thái Lan cũng xuất hiện trong trang phục áo dài thướt tha và không quên thể hiện sự thân thiện với người hâm mộ.

Rất nhiều thí sinh cho biết họ đắm chìm trong phong cảnh của Việt Nam khi theo dõi các phần giới thiệu của "Miss Grand International 2023" về mảnh đất hình chữ S xinh đẹp. Đại diện Chile chia sẻ, cô từng đến Việt Nam, cụ thể là Phú Quốc vì công việc riêng và ấn tượng với ẩm thực biển cũng như phong cảnh, vậy nên cô rất háo hức trông chờ vào lần trở lại này.

Miss Grand Myanmar
Miss Grand Myanmar

Từ sân bay, các thí sinh được ban tổ chức bố trí xe riêng để đưa họ về khách sạn nghỉ ngơi, chuẩn bị lịch trình đầu tiên của cuộc thi. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, thành viên ban tổ chức chia sẻ: “Thí sinh có ngày nghỉ ngơi, tập luyện tại khách sạn, resort tiện ích 5 sao. Chúng tôi sắp xếp mỗi ngày thí sinh luôn có món quà bất ngờ trong hành trình của mình, có thể là đặc sản Việt Nam, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, mỹ phẩm… giúp các bạn chăm sóc sức khỏe, mến khách”.

Ngoài ra, ban tổ chức chọn lựa kỹ lưỡng thực đơn, thí sinh được tìm hiểu, khám phá món ăn vùng miền nhưng vẫn đảm bảo đồ ăn quốc tế, đa dạng từ Á, Âu, Nhật, Latin. Ban tổ chức chức cũng đảm bảo các món ăn chay được làm tốt nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh. Có những buổi thí sinh được học nấu món ăn Việt, đó là ý tưởng gần gũi, cách tiếp cận giúp thí sinh quảng bá du lịch, văn hóa cho Việt Nam.

Miss Grand Mexico
Miss Grand Mexico

Cũng theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, khâu vận chuyển hành lý của thí sinh từ Hà Nội, sau đó đến các tỉnh, thành có trong lịch trình gặp nhiều khó khăn và áp lực.

“Chúng tôi lo lắng trước tiên cho thí sinh là sự hòa hợp, làm quen với khí hậu, ẩm thực, lịch trình di chuyển dày đặc. Chúng tôi muốn cân bằng, đảm bảo sức khỏe đi đến chặng hành trình sau cùng. Ban tổ chức đắn đo, suy nghĩ, chọn lựa bàn bạc, dịch vụ tốt nhất để phục vụ thí sinh. Việc di chuyển nhiều hành trình qua từng tỉnh thành, chúng tôi vất vả với khâu vận chuyển về hành lý, tư trang, phục trang lớn như National Costume từng nước." - đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói thêm.

Miss Grand Brazil
Miss Grand Brazil

Về việc chọn Hà Nội là điểm đến đầu tiên trong hành trình thi "Miss Grand International 2023", đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, điều này có ý nghĩa sâu sắc cho sự khởi đầu cuộc thi. Dự kiến, sau hành trình quảng bá danh lam thắng cảnh Hà Nội, thí sinh tiếp di chuyển đến địa danh ở các tỉnh thành khác như: vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An và Huế...Đại diện ban tổ chức cho biết khi đến từng nơi, thí sinh được trải nghiệm trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo yếm, tìm hiểu sự thú vị đặc sắc về ẩm thực từng vùng miền, đó là cách tiếp cận thú vị làm thí sinh thích thú.