Nhạc trưởng Honna Tetsuji: Vinh dự góp mặt trong chương trình “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”

  • 16/08/2020 11:34
  • 0 bình luận
  • Phạm Hương (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji đã gắn bó với Việt Nam 20 năm qua trên cương vị người chỉ huy của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Ông từng tham gia nhiều chương trình nghệ thuật lớn của đất nước. Lần này, trong chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”, nhạc trưởng Honna Tetsuji tiếp tục bắt nhịp cho dàn nhạc giao hưởng và các nghệ sĩ cất lên những thanh âm ca ngợi đất nước, dân tộc Việt Nam cùng truyền thống tự hào của Công an nhân dân Việt Nam.
Nhạc trưởng Honna Tetsuji: Vinh dự góp mặt trong chương trình “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” ảnh 1

- Phóng viên: Đứng trên sân khấu chương trình này, xin hỏi về cảm xúc của ông đúng vào dịp kỷ niệm mùa thu cách mạng của dân tộc Việt Nam?

- Nhạc trưởng Honna Tetsuji: Tôi là người may mắn khi ở đây và tham gia chương trình vào một dịp kỷ niệm trọng đại của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, cũng là những ngày kỷ niệm mùa thu cách mạng của dân tộc Việt Nam. Tôi thấy rằng, người Việt Nam các bạn cũng may mắn khi luôn mang trong mình một tinh thần âm nhạc vừa hào hùng, vừa trữ tình, sâu lắng. Và bằng âm nhạc, các bạn thể hiện tình yêu Tổ quốc của mình qua chương trình này.

- Với 18 tác phẩm trình bày trong chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”, ông cảm nhận được điều gì về tinh thần Việt Nam?

- Âm nhạc Việt Nam có nhiều tác phẩm hay và có lực lượng sáng tác đông đảo với nhiều tên tuổi đi vào lịch sử, như nhạc sĩ Văn Cao, Đỗ Nhuận, Hoàng Việt… Qua 18 tác phẩm trình diễn trong chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”, tôi cảm nhận được tinh thần Việt Nam lạc quan, hào sảng, kiên cường vượt qua khó khăn. Khả năng của người Việt Nam rất lớn, chấp nhận vượt qua mọi gian khổ để giành lấy thắng lợi. Lịch sử của đất nước cũng như truyền thống của ngành Công an đã minh chứng cho điều này. Vì thế, tôi cảm thấy vinh dự khi nhận lời tham gia chương trình và đi cùng với đó là trách nhiệm hoàn thành công việc chỉ huy dàn nhạc.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji: Vinh dự góp mặt trong chương trình “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” ảnh 2

Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji

- Nhận lời làm nhạc trưởng tham dự chương trình lần này trong bối cảnh dịch Covid-19, ông có chút lo lắng nào không?

- Tôi cũng giống như các bạn, đều có những lo lắng trước dịch bệnh, với những câu hỏi rất thường trực như bao giờ dịch bệnh được đẩy lui, liệu mình có mắc virus Corona không? Tuy nhiên, khi nhận lời tham gia chương trình “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”, có nghĩa, tôi đã thực sự loại bỏ những suy nghĩ này ra khỏi đầu và chỉ tập trung cho công việc.

Điều này là có căn cứ bởi các biện pháp phòng chống dịch bệnh được Chính phủ Việt Nam triển khai mạnh mẽ và đồng bộ ở nhiều tỉnh thành. Tôi và người dân Việt Nam, luôn tin tưởng vào Chính phủ và làm theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng để phòng chống dịch bệnh. Tôi tin, đêm nhạc sẽ thành công và không có vấn đề gì xảy ra với khán giả cũng như nghệ sĩ, khi Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp phòng dịch tốt nhất tại khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc gia.

- Cảm ơn nhạc trưởng và chúc chương trình thành công rực rỡ!

Tin cùng chuyên mục