"Ký ức Hội An" được vinh danh là "Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa"

ANTD.VN - Sau sự kiện chào đón lượt khách thứ 1 triệu, chương trình Ký ức Hội An  (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục được vinh danh là "Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam" của Giải thưởng The Guide Awards 2019.

The Guide Awards là giải thưởng thường niên của ấn phẩm tiếng Anh The Guide thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 1999 và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng trao tặng cho các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và địa phương trong cả nước có thành tích và đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Lễ trao giải vừa diễn ra vào tối ngày 26-9 tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc).

Tính từ đêm công diễn đầu tiên 18/3/2018, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An với sự góp mặt của hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời. 

Một cảnh trong chương trình "Ký ức Hội An"

Trong 60 phút, chương trình mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hóa của Hội An, từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn.

Câu chuyện của Ký ức Hội An đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đươmg đại của phố cổ.

Lễ trao giải vừa diễn ra tại Vĩnh Phúc

Bà Thân Thu Huyền, đại diện cho đơn vị đầu tư sản xuất chương trình cho rằng: "Việc The Guide Awards vinh danh Ký ức Hội An là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam là khẳng định giá trị sáng tạo khác biệt. Những thông điệp qua 5 màn trình diễn ấn tượng của Ký ức Hội An đã và đang làm cho nhiều người yêu thích, tự hào về Việt Nam, về Hội An hơn, từ góc nhìn địa văn hóa, lịch sử".