Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trổ tài vẽ tranh cát

ANTĐ - Không chỉ trổ tài vẽ tranh cát, chàng nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Chung còn tự làm người mẫu minh họa trong video clip "Nhật ký của mẹ".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ đầu tiên đưa ý tưởng và tự thực
hiện việc vẽ tranh cát để minh họa cho ca khúc của mình

Sau thành công của ca khúc Nhật kí của mẹ do ca sĩ Hiền Thục thể hiện, nhạc sĩ trẻ Nguyễn Văn Chung quyết định thực hiện video clip cho ca khúc này với mong muốn đưa Nhật ký của mẹ đến gần hơn với công chúng. Điểm đặc biệt chính là tự anh làm người mẫu minh họa cho clip của mình và trổ tài vẽ tranh cát.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện clip, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Cát là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Hình ảnh đó xuyên suốt trong những bài nhạc hay bài thơ của chúng ta từ trước đến giờ. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ dành cho chúng ta không bao giờ vơi đi”. Chính vì vậy, anh quyết định vẽ tranh cát để minh họa cho ca khúc Nhật kí của mẹ.

Anh được nghệ nhân Trí Đức hướng dẫn tận tình để biết cách liên kết các
hình ảnh thành câu chuyện xuyên suốt bài hát

Để thực hiện clip Nhật ký của mẹ nhạc sĩ đã tìm đến nghệ nhân Trí Đức, một trong những nghệ nhân vẽ tranh cát hàng đầu tại Việt Nam, để tham gia khóa học cấp tốc đào tạo về cơ bản vẽ tranh cát, tìm hiểu và học cách vẽ, bố trí hình ảnh và liên kết hình ảnh thành câu chuyện xuyên suốt bài hát. Tác phẩm tranh cát hoàn thành như một món quà nhạc sĩ muốn gửi đến mẹ của mình. Nhạc sĩ kì vọng single Nhật kí của mẹ không chỉ mừng dịp 8/3 mà còn là món ăn tinh thần trong những dịp khác để tôn vinh tình yêu và sự hy sinh của người mẹ, trở thành một món quà tặng ý nghĩa cho những người con dành tặng cho mẹ của mình.

Xem nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trổ tài vẽ tranh cát qua video clip Nhật ký của mẹ