Nhạc sĩ Lương Minh đột ngột qua đời vì đột quỵ

ANTĐ - Tối ngày 28-2-2016, sau khi tham gia chỉ đạo sản xuất liveshow 7 của chương trình “Hòa âm và ánh sáng – The Remix” tại TPHCM, nhạc sĩ Lương Minh bất ngờ bị đột quỵ và qua đời.

Thông tin nhạc sĩ Lương Minh qua đời khiến người thân và đồng nghiệp của ông không khỏi bàng hoàng. Một số bạn bè thân thiết của vị nhạc sĩ này chia sẻ ông qua đời vào tối 28-2 vì một cơn đột quỵ. Trước đó ông từng có tiền sử nhẹ về bệnh huyết áp song được cho là không quá lo ngại. Vì thế nhiều người rất bất ngờ và “sốc” trước việc cơn đột quỵ trên xảy ra và khiến ông qua đời ở tuổi 49.

Ca sĩ Minh Quân – người em đồng nghiệp thân thiết với nhạc sĩ Lương Minh cho biết, anh được MC Quang Minh – người dẫn chương trình “Bữa trưa vui vẻ” báo tin về sự qua đời của nhạc sĩ Lương Minh và đã không tin nổi hung tin này. Trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, ca sĩ Minh Quân đã dành những dòng chia sẻ chân thành dành cho vị nhạc sĩ được nhiều người yêu mến: “Ôi cuộc đời và số phận con người thật mong manh quá! Lại một người tốt lại rời bỏ nhân gian về cõi vĩnh hằng. Vĩnh biệt anh!”.

Cũng theo ca sĩ Minh Quân thì nhạc sĩ Lương Minh trong suy nghĩ của anh mãi là một người anh chân thành, dũng cảm, mạnh mẽ và hài hước, một người lãnh đạo luôn muốn đổi mới, hết mình vì đời sống âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam và các nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ… Trưởng phòng Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam cũng được Minh Quân nhìn nhận là một tấm gương để mọi người noi theo học tập và ngưỡng mộ về nhân cách, sự tận tâm, ân cần, gần gũi và cả vì sự cống hiến không mệt mỏi cho nền nghệ thuật nước nhà.

Nhạc sĩ Lương Minh tại một buổi giao lưu trực tuyến với độc giả

Cũng bàng hoàng trước thông tin về sự ra đi của nhạc sĩ Lương Minh – người đứng sau thành công của rất nhiều gameshow về âm nhạc trên sóng VTV, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ: “Cháu sốc quá chú ơi. Tại sao chú lại nhanh vậy chú ơi. Tối qua cháu với chú còn làm The Remix mà chú ơi. Chú còn hứa với bọn cháu vài chương trình trong năm nay với nhiều hứng khởi mà chú ơi…!”

Đạo diễn Trần Lực cũng dành những dòng chia sẻ xót xa trên trang mạng xã hội cá nhân để bày tỏ tiếc nuối và xót xa trước sự qua đời của nhạc sĩ Lương Minh: “Tiếc một tài năng đang độ chín. Bạn ấy đã và đang để lại dấu ấn rất đậm, rất Lương Minh ở các chương trình âm nhạc trên VTV”.

Nhạc sĩ Lương Minh tên đầy đủ là Lương Ngọc Minh, sinh ngày 28-7-1967 tại Hà Nội. Ông thuộc lớp nhạc sĩ trẻ được đào tạo tại Khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội và từng là thành viên sáng lập ra ban nhạc Hoa Sữa vào năm 1987. Từ năm 1997, nhạc sĩ Lương Minh chuyển về công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều năm qua là một trong những người góp phần xây dựng và hình thành nên các sân chơi âm nhạc trên sóng VTV như: Bài hát Việt, The Remix…

Nhạc sĩ Lương Minh cũng có nhiều sáng tác âm nhạc được các ca sĩ thể hiện thành công như: Hãy mãi là em nhé, Trao em trọn tình yêu, Câu ru chiều, Mùa thu, Chiếc lá rơi… Không chỉ sáng tác ca khúc, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm khí nhạc, trong đó có bản giao hưởng “Con sóng” được chọn biểu diễn tại Festival Âm nhạc châu Á diễn ra tại Philippines năm 1994. Ông từng nhận được Giải thưởng sáng tác thính phòng quốc gia năm 1993; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2005), Giải Nhì (không có giải nhất) của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (Lời ru năm 2000)…

Hiện phía gia đình nhạc sĩ Lương Minh vẫn chưa thông báo thông tin cụ thể về lễ viếng và tiễn đưa vị nhạc sĩ này về nơi an nghỉ cuối cùng.