Nhạc sĩ Huy Tuấn: “Đêm hát đôi" giống như “sự đụng độ của các vì sao”

ANTĐ - Là một trong những vòng thi được mong chờ nhất của chương trình, Đêm hát đôi với những màn kết hợp song ca đầy ngẫu hứng giữa Minh Thuỳ, Đông Hùng, Nhật Thuỷ và Phương Linh, hứa hẹn sẽ mang đến một đêm thi nhiều bất ngờ thú vị dành cho khán giả.
Được đánh giá là những đối thủ ngang tài ngang sức, sự kết hợp lần đầu của các cặp đôi trong top 4 trên sân khấu của Vietnam Idol 2013, sẽ giúp mỗi thí sinh thể hiện rõ thế mạnh trong giọng hát và phong cách trình diễn của riêng mình trước bạn diễn.  

Chia sẻ về sự “ghép đôi” này, giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Tôi luôn thích thú với vòng thi hát đôi, nó giống như "sự đụng độ của các vì sao", sự va chạm của các cá tính mạnh mẽ nhất của mỗi mùa Idol. Cũng từ đây mà khán giả có dịp so sánh các giọng ca họ yêu thích với nhau và câu trả lời cho những sự khác biệt làm nên chiến thắng có thể cũng sẽ rõ ràng hơn sau vòng thi này”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng, Đêm hát đôi sẽ là "cuộc đụng độ của các vì sao"

Lý giải về sự kết hợp lần đầu của các cặp đôi Minh Thuỳ - Nhật Thuỷ, Nhật Thuỷ - Đông Hùng, Đông Hùng – Phương Linh và Phương Linh – Minh Thuỳ, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Đông Hùng - Nhật Thuỷ là cặp đôi sở hữu một trình độ ngang tài và bài bản. Cả hai đều có thể chế ngữ tất cả các nốt nhạc khó trong bất kỳ một bài hát nào. Đông Hùng mạnh mẽ, trong khi Nhật Thuỷ cảm xúc sẽ là một cặp đôi khá hoàn hảo.

Còn Nhật Thuỷ và Minh Thuỳ là một sự tương phản rõ nét giữa hai quãng giọng cao với khàn và trầm. Có thể ban đầu tưởng như không có gì hoà hợp, nhưng tôi tin là họ sẽ mang một tiết mục đầy bất ngờ đến cho khán giả. Minh Thuỳ - Phương Linh lại là một cặp đôi khá cân bằng khi cả hai đều sở hữu một chất giọng khàn hiếm có. Đây chính là điểm thuận lợi của cặp đôi này khi họ có thể trình bày bất cứ nhạc phẩm nào cũng không lo đến quãng giọng của đối phương. Thế nhưng để mình vẫn có thể nổi bật trong một tổng quan cân bằng, thì đây chính là điều chúng ta có thể chờ đợi trong vòng thi này. Phương Linh - Đông Hùng lại có sự tương phản rõ nét giữa sự nam tính và gợi cảm, tôi nghĩ là họ có mang đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị".
Sở hữu kỹ thuật thanh nhạc vững vàng và chất giọng nổi trội, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết, thử thách lớn nhất mà top 4 phải vượt qua đó là sự nhường nhịn lẫn nhau khi trình diễn nhưng không bị che khuất cá tính âm nhạc của riêng mình. Đây là điều không hề dễ dàng, nhất là khi Minh Thuỳ, Nhật Thuỷ, Phương Linh và Đông Hùng là top 4 mạnh nhất trong suốt 3 mùa của Vietnam Idol mà anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc.