Nhạc sĩ Hồng Thuận bật khóc khi thu âm "Kỳ quan thứ 8"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  "Kỳ quan thứ 8" là sáng tác mới nhất nằm trong album các ca khúc mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết về cha mẹ. Nhạc phẩm được anh gửi gắm ca sĩ Hồ Ngọc Hà thể hiện.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ, mẹ anh không may mắc bệnh ung thư và ca khúc "Kỳ quan thứ 8" được anh sáng tác trong giai đoạn anh đồng hành mẹ điều trị căn bệnh này suốt hơn 1 năm. Trong khoảng thời gian khó khăn đó, anh luôn cố gắng tỏ ra vui vẻ, lạc quan để mẹ không bị tâm lý nao núng và mất niềm tin làm ảnh hưởng đến việc chữa trị.

Thế nhưng mỗi lần từ viện trở về nhà, trong lòng anh lại ngập tràn nỗi lo âu, sợ hãi mỗi khi hình dung đến cảnh một ngày nào đó cha mẹ không còn ở bên cạnh mình nữa. Lần đầu trong đời anh cảm thấy sợ thời gian trôi qua quá nhanh. Rồi mỗi lần đứng bên ngoài chờ mẹ vào trong phòng bệnh để truyền thuốc hóa trị, anh lẳng lặng viết ra dòng chữ: "Mẹ ơi đừng xa con" và rồi dòng cảm xúc ấy trào dâng thành ca khúc hoàn chỉnh được anh đặt tên gọi là "Kỳ quan thứ 8".

Sau khi sáng tác xong ca khúc đặc biệt này, anh nghĩ ngay tới Hồ Ngọc Hà. Vị nhạc sĩ này chia sẻ, Hồ Ngọc Hà không chỉ là người bạn thân thiết mà còn là giọng ca từng thể hiện thành công rất nhiều nhạc phẩm của anh. Cả hai còn cùng nhau tạo ra thương hiệu âm nhạc riêng mang tên "Tình ca Nguyễn Hồng Thuận - Hồ Ngọc Hà".

Xuyên suốt MV "Kỳ quan thứ 8" là hình ảnh Hồ Ngọc Hà thu âm trong phòng thu, cùng với đó MV lồng ghép với những khoảnh khắc xúc động khi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đồng hành cùng mẹ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, đó là hình ảnh người con hiếu thuận luôn kề bên chăm sóc mẹ từ những điều nhỏ nhất hay đích thân cạo tóc cho mẹ mình. Ở phân đoạn cao trào, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc khi lắng nghe tiếng hát da diết của Hồ Ngọc Hà. Đặc biệt dòng chữ cuối cùng MV: "Tình yêu thương và sự hy sinh của mỗi người mẹ dành cho con mình luôn là kỳ quan đẹp nhất thế giới" khiến nhiều người xúc động.

Chia sẻ về lần hợp tác này với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Hồ Ngọc Hà bày tỏ, cô cảm thấy đây là một ca khúc rất hay và ý nghĩa. Bản thân cô lâu rồi chưa hát sáng tác nào tặng mẹ nên rất mong chờ được thể hiện "Kỳ quan thứ 8" của người anh nhạc sĩ.

"Đây là một món quà tặng cho gia đình nên khi hát, tôi cũng nghĩ về mẹ, nghĩ về tương lai, những đứa con sẽ hát về mình như thế. Những câu chuyện trong bài hát này, tôi nghĩ trong một gia đình ai cũng trải qua nên tôi không xa lạ khi thể hiện và cảm thấy nó rất gần gũi." - Hồ Ngọc Hà tâm sự. Nữ ca sĩ cũng bày tỏ sự xúc động khi thấy nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bật khóc trong quá trình thu âm.

Album "Kỳ quan thứ 8" là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã ấp ủ thực hiện để dành tặng cho cha mẹ mình. Anh quan niệm tình yêu và sự hy sinh của người mẹ đối với mình đẹp như một kỳ quan thứ 8 của thế giới. Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về cha mẹ.