• Bất đồng với Nga, Ukraine phải mua động cơ quân sự với giá "cắt cổ"

  Bất đồng với Nga, Ukraine phải mua động cơ quân sự với giá "cắt cổ"

  ANTD.VN - Truyền hình Ukraine vừa phát phóng sự mới đáng chú ý, trong đó cho biết Kiev đã phải bỏ ra khoản tiền đáng kể để mua các động cơ của Nga nhằm lắp ráp cho các xe quân sự của mình. Điều đáng nói là số tiền chi ra bị đội lên nhiều lần, khi Kiev đang bất đồng sâu sắc với Moscow.

 • Còi to... cho vượt!

  Còi to... cho vượt!

  ANTD.VN - Trong hàng vạn thứ hoài niệm, có lẽ ký ức âm thanh là thứ dễ quên nhất. Con người ta khi xa nhau biểu hiện lãng quên ban đầu với lờ mờ gương mặt, khi bắt đầu quên hẳn đến lạc trí nhớ với giọng nói thì là đoạn cuối của hoài ức, đâu đó loáng thoáng nội dung câu chữ mờ nhạt.

 • Ế chỏng chơ, Eurofighter Typhoon bị ngừng lắp ráp ở Đức

  Ế chỏng chơ, Eurofighter Typhoon bị ngừng lắp ráp ở Đức

  ANTD.VN - Theo tờ Die Welt, dây chuyền lắp ráp máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon ở Đức sẽ phải tạm ngừng hoạt động cho tới ít nhất là năm 2018. Vấn đề chính là do thiếu hợp đồng mua máy bay trong khi dây chuyền sản xuất lại quá phức tạp và tốn nhiều chi phí.

 • Trung Quốc: Nổ gas ở nhà dân, 1 người chết

  Trung Quốc: Nổ gas ở nhà dân, 1 người chết

  ANTD.VN - Một người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ nổ gas xảy ra vào 4h50 sáng 19-9 tại một ngôi nhà 2 tầng ở quận Tân Ốc, thành phố Đào Viên, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. 

 • Quân đội Nga đặt hàng thêm hàng trăm xe bọc thép BTR-82AM

  Quân đội Nga đặt hàng thêm hàng trăm xe bọc thép BTR-82AM

  ANTD.VN - Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, nhà máy Bronetankovyi Remontnyi Zavod 81 (BTRZ 81), trực thuộc tập đoàn Uralvagonzavod đã được kí hợp đồng sản xuát 323 xe bọc thép chở quân BTR-82AM và có kế hoạch bàn giao từ năm 2016 đến 2018. 

 • Toyota Việt Nam xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

  Toyota Việt Nam xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

  ANTD.VN - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã triển khai “Tháng môi trường Toyota” tại nhà máy TMV (Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho các thành viên TMV, từ đó góp phần bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

 • Chiếc ô tô quân sự đầu tiên do Việt Nam sản xuất

  Chiếc ô tô quân sự đầu tiên do Việt Nam sản xuất

  ANTĐ - Ngày 21/12/1958, xe ô tô “Chiến thắng” mang biển số QS0001 rời xưởng như một minh chứng về trí thông minh sáng tạo và sự cần cù, khéo léo của tập thể hơn 500 cán bộ công nhân viên của xưởng “Chiến Thắng”. Đã nhiều năm trôi qua, nhưng đại tá Nguyễn Mạnh Khang cùng các cựu chiến binh nhà máy Z157 vẫn nhớ như in về chiếc xe ô tô quân sự đầu tiên ấy của Việt Nam, do quân đội chế tạo.

 • [Infographic] King Tiger - Xe tăng mạnh mẽ nhất Thế chiến thứ hai

  [Infographic] King Tiger - Xe tăng mạnh mẽ nhất Thế chiến thứ hai inforgraphic

  ANTĐ - Trong số những xe tăng tham chiến trong thế chiến thứ 2, nếu bỏ yếu tố chi phí chế tạo thì Tiger II của Đức có thể nói là chiến xa tốt nhất khi tổng hợp các yếu tố từ vỏ giáp dày, hỏa lực cực mạnh và độ cơ động. Hai hãng Henschel và MAN cùng tham gia chương trình chế tạo xe tăng hạng nặng mới. Đây là con quái vật đáng sợ nhất đối với xe tăng Liên Xô và Đồng minh.

 • Xin hoãn áp dụng tiêu chuẩn khí thải 4 vì nhiên liệu không đáp ứng

  Xin hoãn áp dụng tiêu chuẩn khí thải 4 vì nhiên liệu không đáp ứng

  ANTĐ - Các loại xe ô tô sẽ phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 (Euro 4) từ ngày 1-1-2017 theo lộ trình của Chính phủ đưa ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị xin lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn này đối với dòng xe ô tô chở người từ 17 chỗ trở lên và các loại xe tải. Lý do được đưa ra là do nhiên liệu Việt Nam chưa đáp ứng được.

 • Hãng Toyota tạm ngừng sản xuất do động đất

  Hãng Toyota tạm ngừng sản xuất do động đất

  ANTĐ - Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota ngày 17-4 thông báo, hãng sẽ tạm ngừng phần lớn hoạt động sản xuất tại các nhà máy trên khắp Nhật Bản trong tuần này do các trận động đất ở miền Nam nước này dẫn đến việc thiếu hụt phụ tùng.