“Nhà leo núi” Hoàng Khánh trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia 2021”

  • 14/11/2021 14:28
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Trận chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia 2021” đã khép lại với chiến thắng thuộc về “nhà leo núi” đến từ Quảng Ninh – thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh, trường THPT Bạch Đằng.
“Nhà leo núi” Hoàng Khánh trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia 2021” ảnh 1

Hoàng Khánh đã lội ngược dòng để trở thành người chiến thắng tại trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia 2021"

Trận chung kết năm nay là cuộc đua sức tranh tài của 4 “nhà leo núi” gồm: Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Trong khi Hoàng Khánh ghi điểm khi là thí sinh đầu tiên giành suất tham dự đêm chung kết với thành tích nhất Quý 1, thì 3 “nhà leo núi” còn lại cũng đều gây ấn tượng với thành tích và tài năng đáng nể. Cụ thể, Việt Thái được mệnh danh “thần đồng” khi biết đọc từ khi mới hơn 2 tuổi và khi còn là học sinh tiểu học đã tự mình tổ chức các cuộc thi mô phỏng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” để tranh tài cùng các bạn; Hải An lại chính là thí sinh đầu tiên trong lịch sử 21 năm của chương trình đạt đến cột mốc 150 điểm khởi động và cũng là thí sinh sở hữu số điểm chung cuộc cao nhất năm khi giành vị trí nhất tuần với 410 điểm; còn Duy Anh từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

“Nhà leo núi” Hoàng Khánh trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia 2021” ảnh 2

Tân Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2021" Hoàng Khánh

Trải qua 3 phần thi kịch tính và căng thẳng gồm: “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật”, “Tăng tốc”, 4 thí sinh bước vào phần thi cuối cùng có tên gọi “Về đích” trong sự hồi hộp của đông đảo khán giả theo dõi chương trình. Tại phần thi này, Hoàng Khánh đã vượt qua ba đối thủ còn lại, trở thành thí sinh đầu tiên về đích. Trước đó, “nhà leo núi” này đã đưa ra sự lựa chọn an toàn với 3 câu hỏi 10 điểm.

Mặc dù trả lời chính xác ở câu hỏi đầu tiên song Hoàng Khánh lại không đưa ra được đáp án chính xác ở câu hỏi thứ 2 có nội dung về xăng Ron-95 và câu hỏi cuối cùng liên quan đến lĩnh vực lịch sử. Kết thúc phần thi cuối cùng này, Hoàng Khánh bị tụt điểm số, song ngay lập tức sau đó nam sinh này đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi các đối thủ của mình có câu trả lời sai và Hoàng Khánh không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm với việc giành quyền trả lời, đồng thời đưa ra đáp án chính xác.

Khép lại trận thi quan trọng trên, Hoàng Khánh về đích với tổng sổ 315 điểm, vượt xa ba thí sinh còn lại là Hải An (240 điểm), Việt Thái (155 điểm) và Duy Anh (60 điểm). Với kết quả này, nam sinh đến từ Quảng Ninh chính thức trở thành nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2021”. Danh hiệu Á quân thuộc về Hải An, còn hai thí sinh Việt Thái và Duy Anh được trao đồng giải Ba.

“Nhà leo núi” Hoàng Khánh trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia 2021” ảnh 3

Trước đó ngay từ khi tham gia chương trình, ở cuộc thi tuần, Hoàng Khánh đã lập kỷ lục trả lời 17 câu hỏi chỉ trong vòng 60 giây. Với chiến thắng của Hoàng Khánh thì đây là lần thứ tư tỉnh Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”. Trong 3 lần thi trước, thí sinh đến từ vùng đất mỏ đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 và 2018.

Cùng với danh hiệu Quán quân, Hoàng Khánh cũng vinh dự đội trên đầu chiếc vòng nguyệt quế trị giá gần 1 tỷ đồng của chương trình. Được biết, chiếc vòng này được thiết kế dựa trên chất liệu gỗ, sơn son thiếp vàng tinh xảo, mô phỏng hình tượng cành lá của cây ô liu và mạ vàng 9999. Chiếc vòng nguyệt quế được biết đến như biểu tượng của người chiến thắng, gắn liền với hình ảnh vị thần Apollo (vị thần ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp).

Tin cùng chuyên mục