Mở cửa 4 rạp phim phục vụ Liên hoan phim Việt Nam 2021

  • 12/11/2021 15:30
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Cố đô Huế nơi đăng cai "Liên hoan phim Việt Nam 2021" sẽ mở cửa 4 rạp chiếu phim để chiếu các phim trong khuôn khổ sự kiện này.

Để phục vụ cho công tác tổ chức "Liên hoan phim Việt Nam 2021" diễn ra tại Huế từ ngày 18-11 tới, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất chủ trương mở 4 rạp chiếu phim để chiếu các phim trong khuôn khổ Liên hoan. Cụ thể, 4 rạp này gồm có: rạp Đông Ba, rạp BHD Cineplex, rạp Lotte và rạp Cine Star.

Cùng với đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở VH&TT, Sở Y tế địa phương giám sát, hướng dẫn các đơn vị chiếu phim phục vụ Liên hoan; xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ VHTT&DL. Trước đó, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim năm nay cho biết, các rạp phim ở Huế được mở ra để phục vụ Liên hoan nhưng sẽ hoạt động với 50% công suất.

Bên cạnh việc chiếu phim trực tiếp, Liên hoan phim lần này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cũng sẽ hạn chế nhiều hoạt động bên lề. Do vậy, phía Ban tổ chức đã quyết định phối hợp với Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình chiếu phim trên nền tảng truyền hình trực tuyến VTVGo, bắt đầu từ ngày 14-11-2021. Mục đích của chương trình là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công chúng yêu phim Việt có cơ hội tiếp cận với các bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam, đồng thời hướng đến “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII -2021” được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 18 đến ngày 20-11-2021.

Mở cửa 4 rạp phim phục vụ Liên hoan phim Việt Nam 2021 ảnh 1

"Gái già lắm chiêu 5" sẽ được trình chiếu trên ứng dụng VTVGo

Theo đại diện đơn vị tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu tới khán giả trong chương trình VTVGo trên là các tác phẩm đặc sắc được chọn lọc ở 3 thể loại, gồm: 7 phim truyện điện ảnh; 27 phim tài liệu; 23 phim hoạt hình; 4 phim truyện có bối cảnh quay tại Thừa Thiên Huế.

Đây là những bộ phim nằm trong danh sách tham gia “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII” sắp tới, được đánh giá là đa dạng về thể loại, có nội dung hấp dẫn. Phía Ban tổ chức Liên hoan phim cho biết, các phim được trình chiếu trên nền tảng truyền hình trực tuyến VTVGo được đảm bảo về công nghệ, bản quyền, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm thưởng thức phim trọn vẹn.

Trong đó ở thể loại phim truyện điện ảnh, chương trình giới thiệu các bộ phim mới đươc ra mắt của điện ảnh Việt Nam gồm: "Gái già lắm chiêu V", "Bằng chứng vô hình", "Lính chiến", "Cơn giông", "Con đường có mặt trời", "Khúc mưa", "Bình minh đỏ".

Mở cửa 4 rạp phim phục vụ Liên hoan phim Việt Nam 2021 ảnh 2

Cảnh trong phim "Khúc mưa" của điện ảnh Quân đội

Ở mảng phim tài liệu, năm nay có tới 56 phim tham gia, chủ yếu của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty CP phim Giải Phóng, Điện ảnh Quân đội nhân dân và Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong số đó có nhiều phim nổi bật, thu hút sự chú ý của khán giả như: “Ranh giới”, “Đoạn trường vinh hoa”… Mảng phim khoa học năm nay có 15 phim tham dự. Ở mảng phim hoạt hình, ngoài những đơn vị quen thuộc như Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty CP phim Giải Phóng, còn có một số đơn vị khác như Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam, Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam...

Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu tới khán giả 4 bộ phim là những tác phẩm từng đạt giải cao tại các kỳ LHP Việt Nam trước đây như: "Cô gái trên sông" (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ VIII - 1988), "Em còn nhớ hay em đã quên" (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ X - 1993), "Trăng nơi đáy giếng" (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ XVI - 2009)... Đây là những tác phẩm có bối cảnh quay tại tỉnh Thừa Thiên Huế - địa điểm tổ chức của “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII”.

Chương trình “Liên hoan phim Việt Namlần thứ XXII trên VTVGo” là nỗ lực từ phía ban tổ chức “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22” nhằm đưa điện ảnh đến gần hơn với công chúng, cho thấy bức tranh toàn cảnh của điện ảnh Việt Nam trong thời gian qua.

Theo kế hoạch, lễ công bố và trao giải của Liên hoan phim năm nay sẽ diễn ra tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế, được phát sóng trực tiếp lúc 20h10 ngày 20-11-2021 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PTTH Thừa Thiên Huế và trực tuyến trên nền tảng VTVGo.

Tin cùng chuyên mục