Nhà điêu khắc lão luyện của Việt Nam nói gì cụm tượng 12 con giáp "khỏa thân"?

  • 27/03/2018 12:26
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Trước sự việc tạo hình của vườn tượng tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, ông Hoàng Văn Thiềng – Giám đốc Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dấu chia sẻ, trong những bức tượng 12 con giáp được trưng bày tại đây có bàn tay đóng góp không nhỏ của nhà điêu khắc Lê Công Thành - hội viên ngành điêu khắc hội Mĩ thuật Việt Nam, từng là giảng viên khoa điêu khắc đại học Mĩ thuật Công nghiệp Hà Nội; từng là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên hội đồng Nghệ thuật, Phó Chủ tịch chuyên ngành điêu khắc hội Mĩ thuật Việt Nam.

Nhà điêu khắc lão luyện của Việt Nam nói gì cụm tượng 12 con giáp "khỏa thân"? ảnh 1

Vườn tượng 12 con giáp "mình người, đầu thú" khiến dư luận xôn xao

PV Báo An ninh Thủ đô đã liên hệ với nhà điêu khắc Lê Công Thành để trao đổi xung quanh về tạo hình của những bức tượng 12 con giáp gây tranh cãi trên.

Theo nhà điêu khắc Lê Công Thành, cá nhân ông chưa từng thấy một bộ tượng 12 con giáp “mình người – đầu thú” nào. Sau khi xem hình ảnh vườn tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, nhà thiết kế Lê Công Thành nhận thấy: “Đứng ở góc độ nghệ thuật, những bức tượng này không được đẹp lắm”.

Nhà điêu khắc lão luyện của Việt Nam nói gì cụm tượng 12 con giáp "khỏa thân"? ảnh 2

Một trong những bức tượng trưng bày tại Khu du lịch Hòn Dấu

Trước đó, ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết, vườn tượng trong Khu du lịch được đơn vị kết hợp với các nhà điêu khắc trong và ngoài nước làm từ năm 2007. Suốt hơn 10 năm nay, 12 con giáp vẫn được để ở đó và không có bất cứ sự phản ứng nào từ dư luận. Cũng theo ông Hoàng Văn Thiềng thì các bức tượng này mang biểu tượng văn hóa phồn thực và thể hiện sự giao lưu văn hoá. Vì thế, nếu vì dư luận phản ứng mà phải phá bỏ thì “thật là vô lý”.

Ông Hoàng Văn Thiềng cũng cho rằng đơn vị này không sai trong việc chế tác, đặt những bức tượng tại khu du lịch vì làm du lịch cũng gắn liền với sự phát triển và nhu cầu của xã hội. “Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến phản biện từ dư luận, nhưng phải đúng để có sự điều chỉnh hợp lý, chuyện này bình thường, có gì đâu mà ồn ào” – ông Hoàng Văn Thiềng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục