Nghĩa tình của Công an Hà Nội với bà con vùng lũ Hà Tĩnh ruột thịt

ANTD.VN - Tiếp nối chương trình công tác chia sẻ với đồng bào gặp thiên tai, bão lũ tại miền Trung, ngày 23-10, đoàn công tác do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội làm trưởng đoàn tiếp tục trao tặng 4.000 suất quà với tổng số tiền 2 tỷ đồng cho bà con vùng bị mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở tỉnh Hà Tĩnh.

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin với đoàn công tác, mặc dù chưa phải rốn lũ nhưng trận mưa từ ngày 12 đến ngày 16-10 tại Hà Tĩnh đã gây thiệt hại nặng nề tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang. Những địa bàn 9 xã thuộc huyện Vũ Quang như Đinh Lương, Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Liên, Đức Giang đã ngập chìm trong biển nước. 59 thôn bị nước nhấn chìm hoàn toàn đến nóc nhà. Toàn bộ tài sản, hoa màu đã mất trắng. Do các vùng này nằm cạnh con sông Ngàn Sâu, nên khi nước dồn về bà con không kịp trở tay.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ bà con vùng lũ tại Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ngay sau khi có mặt tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng thay mặt tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội đã trao tặng 2 tỷ đồng cho bà con bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ ở nơi đây. Tiếp nhận tình cảm của CBCS Công an Thủ đô, Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội đã có hoạt động hết sức có ý nghĩa, thiết thực, nhanh chóng hỗ trợ bà con vùng mưa lũ.

Để trao tận tay bà con, đoàn công tác CATP Hà Nội đã đến một số xã là rốn lũ của huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Tại xã Đức Lĩnh, mặc dù con nước đã rút đi nhiều ngày qua, song rác rưởi, túi ni lông vướng lại trên hàng rào, bụi tre hoặc những ngấn nước trên từng bức tường nhà người dân nơi đây đã cho thấy những thiệt hại nặng nề. Những vườn chuối, bụi tre gục đổ, những cánh đồng hoa màu giờ chỉ còn trơ lại cát, sỏi, cây que. Ông Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: "Khi mưa lũ về, toàn bộ địa bàn mênh mông biển nước, lơn gà, trâu bò không kịp sơ tán trôi dạt khắp nơi. Những ngôi nhà ở gần bờ sông Ngàn Sâu bị cuốn trôi hết. Cơn lũ qua đi, để lại làng quê tiêu điều, xơ xác".

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cùng đoàn công tác trao tặng quà cho cụ Trần Đình Tứ (83 tuổi ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh

Biết tin cụ Trần Đình Tứ, 83 tuổi ở thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả sống một mình, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng và các thành viên trong đoàn đã đến tận nhà để trao tận tay phần quà và số tiền 2 triệu đồng. Nhà cụ Tứ nghèo, lợp mái lá và không có cửa. Rất may, căn nhà ọp ẹp này nằm giữa thôn nên khi lũ về chỉ bị ngâp chứ không sập đổ. Cụ Tứ xúc động: "Tôi cảm ơn Công an Hà Nội nhiều lắm. Các anh đã mang tiền về tặng cho bà con và giành sự ưu ái này cho tôi".

Những ngày qua, sau khi lũ rút, bà con ở những nơi gặp thiên tai đang gượng dậy, khắc phục mọi khó khăn để dọn dẹp đảm bảo môi sinh, trồng trọt, chăn nuôi. Chị Nguyễn Thị Thuận, ở xóm 5, thôn Ngấn Móc, xã Hưng Điền, huyện Vũ Quang nói: “Hoa màu mất hết, hạt giống trôi sạch giờ tất cả phải gieo lại từ đầu. Bình thường để có tiền mua hạt giống, con giống người dân phải bán con lợn, buồng chuối, nhưng giờ thì bão lũ làm tan hoang hết cả, còn gì đâu mà bán lấy tiền. Chúng tôi cảm ơn Công an Hà Nội, phần quà được nhận hôm nay, chúng tôi sẽ dành để mua con giống và hạt giống để gieo trồng, chăn nuôi khôi phục sản xuất”.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng trao tận tay những phần quà cho người dân bị thiệt hại do

bão lũ gây ra tại Hà Tĩnh

Ngay sau khi trao tặng 2 tỷ đồng đến tận tay bà con bị thiệt hại nặng nề do thiên tai vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác CATP Hà Nội lại lên đường và tiếp tục đến với bà con rốn lũ thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để trao tặng 2 tỷ đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn, khắc phục sản xuất dần ổn định cuộc sống lao động cho bà con vùng chịu ảnh hưởng nặng nề vì mưa lũ nơi đây.

Nghĩa tình của Công an Hà Nội với bà con vùng lũ Hà Tĩnh ruột thịt ảnh 4

Bà con vùng lũ thuộc xã Đức Linh, huyện Vũ Quang có mặt tại hội trường UBND xã nhận quà hỗ trợ từ Đoàn công tác Công an Hà Nội

Nghĩa tình của Công an Hà Nội với bà con vùng lũ Hà Tĩnh ruột thịt ảnh 5

Niềm vui, phấn khởi của bà con xã Đức Linh, Hà Tĩnh khi được nhận quà hỗ trợ để mua con giống, khôi phục sản xuất