Công an Hà Nội đến với bà con vùng bị thiệt hại do thiên tai ở miền Trung

ANTD.VN - Với mong muốn sẻ chia để đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ miền Trung vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, lao động sản xuất, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo đoàn công tác do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dẫn đầu nhanh chóng lên đường đến với đồng bào miền Trung tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, để trao tận tay số tiền 5,6 tỷ đồng do CBCS Công an Thủ đô vừa quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Ngay từ tờ mờ sáng 22-10, trong khi cả Hà Nội đang chìm sâu trong giấc ngủ, đoàn công tác CATP Hà Nội do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng làm trưởng đoàn đã lên đường hướng về miền Trung.

Ngay khi vừa đặt chân đến huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đoàn công tác đã bắt tay vào công việc trao tặng quà đến tận tay người dân. Để kế hoạch được thực hiện nhanh chóng, đúng đối tượng, đoàn công tác đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An lập danh sách cụ thể từng hộ bị ảnh hưởng do bão lũ, thiên tai và mời lên trụ sở UBND huyện Hưng Nguyên để trực tiếp nhận quà từ đoàn công tác.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP, trưởng đoàn công tác trao tặng 750 triệu đồng cho ông Hoàng Văn Phi, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên, đại diện chính quyền tiếp nhận cho bà con

Tại hội trường UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, hàng trăm người có tên trong danh sách đã hồ hởi có mặt từ sớm để nhận quà. Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, địa bàn 9 xã thuộc huyện Hưng Nguyên mặc dù chưa phải là rốn lũ của miền Trung, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Đây là những địa bàn nằm bên dòng sông Lam, sự khắc nghiệt của thời tiết trong những ngày trước đó đã tác động mạnh khiến con nước nhấn chìm và làm ngập nhà cửa, hoa màu... Chỉ trong chớp mắt, toàn bộ tài sản đã trôi theo dòng nước lớn. Có những gia đình lúa sắp đến ngày gặt nhưng cũng không kịp trở tay nên đã bị mất trắng và có những gia đình đã bị mất đi người thân.

Chị Phạm Thị Thanh, ở xóm 4, xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên đã cạn nước mắt trong nhiều ngày qua. Con nước lớn bất ngờ tràn vào mấp mé sân nhà, khiến 2 đứa con còn quá nhỏ tuổi của chị bị đuối nước. Thiên tai mặc dù đã trở thành “chuyện thường nhật” của dải đất miền Trung, song đối với người dân vùng rốn lũ sự khắc nghiệt của nó luôn là nỗi ám ảnh bởi sự mất mát khôn lường.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng trao tận tay mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho bà con bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ tại huyện Hưng Nguyên 

Những người có mặt trong hội trường UBND huyện Hưng Nguyên để nhận quà đều là những người đã sống chung với lũ bao năm qua. Chị Lê Thị Xuyến, ở xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên xúc động nói: “Chúng tôi cảm ơn Công an Hà Nội, sự chia sẻ này là nguồn động viên lớn lao để bà con gượng dậy sau những mất mát do thiên tai gây ra”. Hàng trăm người có mặt sau khi được nhận quà ai nấy đều phấn khởi, họ chia sẻ với nhau về phần quà sẽ được dùng để mua mắm, muối, gạo, con giống nhằm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Hưng Nguyên

Ông Hoàng Văn Phi, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hưng Nguyên chia sẻ: “Những gia đình có mặt tại đây đều là hộ gia đình khó khăn. Trong cơn hoạn nạn, tình cảm “tương thân tương ái” của CATP Hà Nội đến với bà con thật đúng lúc. Tôi xin phép được thay mặt bà con cảm ơn tấm lòng của toàn thể CBCS Công an Thủ đô”.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cho biết: “Ngay sau khi biết tin bà con các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã khẩn trương tổ chức quyên góp, ủng hộ. Với nguyện vọng mang quà đến tận tay bà con để thêm thắt mua con giống, mắm, muối, gạo... sớm ổn định cuộc sống và lao động sản xuất”.  Ngay trong chiều 22-10, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội trao đến tận tay bà con huyện Hưng Nguyên tổng số tiền 750 triệu đồng.

Tiếp nối chương trình công tác chia sẻ với đồng bào gặp thiên tai, bão lũ ngày 23-10, đoàn công tác Công an Hà Nội do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng dẫn đầu sẽ tiếp tục trao tặng 4.000 suất quà với tổng số tiền 2 tỷ đồng cho bà con vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh.