• Kiên quyết xử lý những tồn tại, vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy

  Kiên quyết xử lý những tồn tại, vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa xảy cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Mê Linh, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ và đình chỉ các cơ sở tồn tại, vi phạm về an toàn phòng cháy, đồng thời yêu cầu cán bộ phụ trách địa bàn phối hợp bám sát cơ sở, doanh nghiệp để cùng tháo gỡ, hướng dẫn khắc phục tồn tại” - Thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết.

 • Hà Nội chưa có chủ trương rung chuông đêm giao thừa

  Hà Nội chưa có chủ trương rung chuông đêm giao thừa

  ANTD.VN - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại Hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017, được tổ chức sáng 21-1.

 • Tặng quà thân nhân cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

  Tặng quà thân nhân cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

  ANTD.VN - Chiều 16-1, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì lễ gặp mặt, tặng quà 50 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

 • Chăm lo Tết cho người có công

  Chăm lo Tết cho người có công

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn các địa phương thực hiện chuẩn bị Tết Nguyên đán 2017, đảm bảo cho mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.

 • Xóa điểm tập kết rác bằng vườn hoa

  Xóa điểm tập kết rác bằng vườn hoa

  ANTD.VN - Với mong muốn cải tạo cảnh quan môi trường đô thị, Thành đoàn Hà Nội đang triển khai thực hiện công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác thành vườn hoa”. 

 • Suôn sẻ 2 ngày đầu vận hành xe buýt nhanh

  Suôn sẻ 2 ngày đầu vận hành xe buýt nhanh

  ANTD.VN - Ngày 31-12-2016, Sở GTVT Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco đã đưa tuyến buýt nhanh 01 lộ trình bến xe Kim Mã - bến xe Yên Nghĩa vào vận hành. 

 • Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

  Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

  ANTD.VN -Mặc dù mưa lũ đã đi qua nhưng cho đến thời điểm này, nhiều cây cầu và hàng loạt tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thể khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở núi gây ra, chỉ tạm thời thông xe bước 1. Đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngành giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường nhân lực, phương tiện để tập trung xử lý thông tuyến hoàn toàn các đoạn đường bị ách tắc.

 • Sôi nổi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô

  Sôi nổi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô

  ANTD.VN - Từ nhiều năm nay, chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” đã được các cấp Đoàn - Hội thanh niên thành phố Hà Nội triển khai thực hiện với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực thu hút đông đảo hội viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. 

 • Nhiều tỉnh vùng lũ đề nghị được trợ cấp khẩn

  Nhiều tỉnh vùng lũ đề nghị được trợ cấp khẩn

  ANTD.VN - Ngày 19-12, nước lũ tại các tỉnh Nam Trung bộ đã rút gần hết, các địa phương bắt tay vào dọn dẹp, khắc phục sau mưa lũ. Đáng nói, chỉ từ ngày 13 đến 19-12, đợt mưa lũ này đã làm 26 người chết và mất tích. Ước tính thiệt hại sẽ không dừng lại ở con số 8.500 tỷ đồng.

 • Nam Trung bộ xoay xở giữa lũ lụt trái mùa

  Nam Trung bộ xoay xở giữa lũ lụt trái mùa

  ANTD.VN - Mặc dù nước lũ tại địa bàn các tỉnh Nam Trung bộ đã bắt đầu rút nhưng dự báo trong hôm nay và ngày mai, 20-12, mưa tiếp tục đổ xuống khu vực này khiến nước lũ có thể lên trở lại. Trong khi đó, người dân bị thiệt hại nặng nề tại các tỉnh như Bình Đình, Phú Yên… đã kiệt sức vì lũ chồng lũ.

 • Một tháng 5 đợt lũ, Nam Trung bộ liêu xiêu

  Một tháng 5 đợt lũ, Nam Trung bộ liêu xiêu

  ANTD.VN - Trong vòng hơn 1 tháng qua, 9 tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu 5 đợt mưa lũ, gây ngập lụt trên diện rộng. Thiệt hại ước tính sơ bộ đến thời điểm này đã lên tới hơn 8.500 tỷ đồng, hơn 100 người thiệt mạng, nhiều tỉnh liêu xiêu vì lũ kéo dài. 

 • Mưa lớn, thủy điện dồn dập xả lũ, miền Trung lại ngập

  Mưa lớn, thủy điện dồn dập xả lũ, miền Trung lại ngập

  ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định tiếp tục có mưa to đến rất to, cộng thêm việc xả lũ của các hồ chứa trên địa bàn đã gây ngập lụt diện rộng. Nhiều tỉnh, thành phố đã phải cho học sinh nghỉ học.

 • Mất hàng trăm nghìn tỷ đồng khắc phục hậu quả bom mìn

  Mất hàng trăm nghìn tỷ đồng khắc phục hậu quả bom mìn

  ANTD.VN - Ngày 14-12, tại Hội nghị tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn sau chiến tranh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) Lê Kim Dung cho biết, phải mất nhiều thập kỷ với kinh phí hàng trăm nghìn tỷ đồng mới có thể khắc phục cơ bản hậu quả bom mìn, vật nổ sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam.

 • Lắng nghe nguyện vọng người Việt ở Macau

  Lắng nghe nguyện vọng người Việt ở Macau

  ANTD.VN - Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam vừa gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc) vào tối 12-12. 

 • Quảng Ngãi: Tập trung khắc phục hậu quả sau lũ

  Quảng Ngãi: Tập trung khắc phục hậu quả sau lũ

  ANTD.VN - Trong 2 đợt mưa lũ vừa qua, Quảng Ngãi là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Vì vậy, sau khi nước lũ rút, người dân đã tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả và xử lý môi trường để dần ổn định cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện sớm nhất cho học sinh vùng lũ trở lại trường học tập.

 • Tiếp tế mỳ tôm, nước ngọt cho người dân vùng bị lũ cô lập

  Tiếp tế mỳ tôm, nước ngọt cho người dân vùng bị lũ cô lập

  ANTD.VN - Lũ chồng lũ trong những ngày qua đã khiến cuộc sống của người dân vùng lũ của tỉnh Quảng Ngãi bị đảo lộn, thiếu thốn lương thực, nước sạch sử dụng. Trong ngày 7-12, dù nước lũ vẫn còn ngập ở nhiều vùng nhưng các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện ghe xuồng để đưa mì tôm, nước ngọt tiếp tế cho hàng trăm hộ dân ở các vùng lũ đang bị cô lập. 

 • Quảng Ngãi: Sạt lở gây ách tắc giao thông ở huyện vùng cao Sơn Tây

  Quảng Ngãi: Sạt lở gây ách tắc giao thông ở huyện vùng cao Sơn Tây

  ANTD.VN - Mưa lớn trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đã làm nhiều tuyến đường giao thông huyện miền núi Sơn Tây sạt lở nghiêm trọng, gây  ách tắc giao thông cục bộ. Hiện tại tình hình sạt lở vẫn tiếp tục gia tăng. Công tác khắc phục, xử lý đã và đang được chính quyền các địa phương nhanh chóng triển khai, đảm bảo giao thông thông suốt.

 • Người dân gửi nhiều thư khen thợ điện EVN Hà Nội

  Người dân gửi nhiều thư khen thợ điện EVN Hà Nội

  ANTD.VN -“Mùa hè trời nắng như thiêu đốt, các anh đào móng, dựng cột, leo lên tụt xuống hàng chục lần để nối dây, chuyển công tơ, chuyển dây sang cột mới mồ hôi ướt đẫm cả quần áo, mặt mũi lem luốc song các anh làm việc hết sức hăng say, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, có khi quên cả ăn uống..."