• Biểu tình tại Pháp phản đối các chính trị gia tham nhũng

  Biểu tình tại Pháp phản đối các chính trị gia tham nhũng

  ANTD.VN - Ngày 19-2, trên nhiều thành phố lớn ở Pháp đã diễn ra hàng chục cuộc biểu tình phản đối các chính trị gia tham nhũng, đặc biệt nhằm vào các ứng viên tham gia tranh cử ghế Tổng thống Pháp nhiệm kỳ tới nhưng lại đang vướng vào các bê bối tài chính nghiêm trọng.

 • "Địa chấn" tham nhũng rung chuyển Mỹ Latinh

  "Địa chấn" tham nhũng rung chuyển Mỹ Latinh

  ANTD.VN - Chính trường nhiều quốc gia Mỹ Latinh đang rung chuyển dữ dội bởi vụ bê bối tham nhũng ở Brazil liên quan tới tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras và tập đoàn xây dựng dầu hàng đầu Odebrecht.

 • Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về việc rời khỏi EU

  Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về việc rời khỏi EU

  ANTD.VN - Tòa án Tối cao Anh vừa ra phán quyết rằng, Quốc hội nước này được quyền bỏ phiếu trước khi Thủ tướng Theresa May có thể kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon mở đường để Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

 • Lực lượng tinh nhuệ Mỹ mệt mỏi vì những hoạt động "tầm thường"

  Lực lượng tinh nhuệ Mỹ mệt mỏi vì những hoạt động "tầm thường"

  ANTD.VN - Zinke, một cựu binh của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ (SEAL) của Mỹ, hiện đang là thành viên duy nhất của Hạ viện Mỹ từ bang Montana cho rằng, các lực lượng tinh nhuệ của Mỹ, bao gồm cả hải quân SEAL đang thực sự “căng thẳng và thất vọng” với các quy chế không rõ ràng về những hoạt động của họ. 

 • 2 nghị sĩ Ukraine đấm nhau khi đang họp quốc hội

  2 nghị sĩ Ukraine đấm nhau khi đang họp quốc hội

  ANTD.VN - Một vụ đánh lộn đã diễn ra trong quốc hội Ukraine vào hôm 14-11 sau khi lãnh đạo Đảng Cấp tiến Oleh Lyashko cáo buộc người đứng đầu Khối Đối lập Yuriy Boyko đang làm việc cho Điện Kremlin.

 • Sáu thành viên Duma Quốc gia Nga bị Mỹ trừng phạt 'riêng'

  Sáu thành viên Duma Quốc gia Nga bị Mỹ trừng phạt 'riêng'

  ANTD.VN - Trong một động thái có thể tiếp tục làm gia tăng căng thẳng với Nga, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt riêng đối với 6 nghị sĩ thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, vì những xung đột về tuyên bố lãnh thổ.

 • Bà Clinton trấn an người ủng hộ

  Bà Clinton trấn an người ủng hộ

  ANTD.VN - Ngày 31-10, tại thành phố Kent, bang Ohio (Mỹ), ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lên tiếng thừa nhận sai lầm trong vụ bê bối email của bà trong thời gian đảm nhiệm Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời khẳng định Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ không tìm thấy những nội dung nguy hại trong những email của đội ngũ cố vấn thân cận của bà. 

 • Chính trị gia ở Đức - "nghề nguy hiểm"

  Chính trị gia ở Đức - "nghề nguy hiểm"

  ANTD.VN - Tờ DW của Đức số ra mới đây đưa tin, tình trạng các chính trị gia bị tấn công, đe dọa có chiều hướng gia tăng thời gian gần đây. Hơn 800 cuộc tấn công vào các chính trị gia Đức đã được các cơ quan chức năng ghi nhận trong năm nay. Những cuộc tấn công chủ yếu do những kẻ cực đoan cánh hữu thực hiện.

 • Khủng hoảng "kép" di cư

  Khủng hoảng "kép" di cư

  ANTD.VN - Trong khi chưa thể tìm ra cách thức hữu hiệu để ngăn chặn dòng người di cư ùn ùn đổ vào châu Âu, thì các quốc gia cựu lục địa cũng còn nhiều bất đồng trong chính sách giải quyết cuộc khủng hoảng này.

 • Nga: Thổ Nhĩ Kỳ cần phải thay đổi cách tiếp cận với Syria, Iraq

  Nga: Thổ Nhĩ Kỳ cần phải thay đổi cách tiếp cận với Syria, Iraq

  ANTĐ -Liên quan đến vụ Su-24 Nga bị bắn rơi hồi tháng 11 năm ngoái, bên cạnh những lời xin lỗi được viết trong thư của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gửi người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Moscow còn mong muốn Ankara thay đổi cách tiếp cận với Syria và Iraq nếu muốn phục hồi mối quan hệ đầy đủ giữa hai quốc gia.

 • Nga: EU sẽ biến mất trong 5 năm tới

  Nga: EU sẽ biến mất trong 5 năm tới

  ANTĐ -Nga đã hoan nghênh quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đồng thời khẳng định rằng, tổ chức này sẽ biến mất trong 5 năm tới.