Bà Clinton trấn an người ủng hộ

  • 02/11/2016 06:21
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-10, tại thành phố Kent, bang Ohio (Mỹ), ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lên tiếng thừa nhận sai lầm trong vụ bê bối email của bà trong thời gian đảm nhiệm Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời khẳng định Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ không tìm thấy những nội dung nguy hại trong những email của đội ngũ cố vấn thân cận của bà. 

Bà Clinton trấn an người ủng hộ ảnh 1

Bà Clinton khẳng định: “Không có lý do biện minh, đó là một sai lầm nhỏ của tôi. Tôi rất tiếc và xin lỗi mọi người. Tuy nhiên, chắc chắn FBI sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì và sẽ đi tới kết luận như năm ngoái: Không có căn cứ gì để cáo buộc cả”. Động thái này của bà Clinton nhằm trấn an những cử tri ủng hộ bà sau khi Giám đốc FBI James Comey hôm 28-10 đã gửi thư tới Quốc hội Mỹ yêu cầu xem xét điều tra lại vụ bê bối email liên quan tới bà Clinton. Ông Comey cũng cho biết thêm, FBI đã tìm thấy một số email trao đổi giữa bà Clinton và trợ lý thân cận nhất Human Abedin khi thu giữ máy tính của cựu nghị sĩ Anthony Weiner, chồng của bà Human Abedin trong một cuộc điều tra khác có liên quan.

Trong diễn biến khác, ngày 31-10, truyền thông Mỹ đưa tin về ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang bị nghi trốn thuế hàng chục triệu USD vào hồi đầu những năm 1990 bằng phương pháp “không rõ ràng về mặt pháp lý”. Theo đó, “chiến thuật” của ông Trump khi đó là hoán đổi “nợ - cổ phần”, cụ thể là ông Trump thuyết phục các nhà đầu tư tài chính cho ông xóa những khoản nợ lớn mất khả năng thanh toán và chuyển thành cổ phần cho họ tại các sòng bài của ông. Hiện ông Trump không đồng ý công khai hồ sơ thuế cá nhân và không đưa ra bình luận nào trước cáo buộc trên.

Theo CNN/Dailymail

Tin cùng chuyên mục