Hàn Quốc: Lãnh đạo Triều Tiên tăng cân vùn vụt vì sợ bị làm phản

  • 03/07/2016 17:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo Cơ quan Tình báo Hàn Quốc (NIS), lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã tăng đến 40 kg kể từ sau khi nhậm chức vào năm 2012 và nguyên nhân chủ yếu đến từ việc mất ngủ và lo lắng an toàn bản thân. 

Một báo cáo mới của NIS lên quốc hội nước này chỉ ra rằng, ông Kim Jong-Un bị mất ngủ thường xuyên cũng như hay lo lắng về sự an toàn của bản thân nên có xu hướng ăn uống nhiều hơn.

Hàn Quốc: Lãnh đạo Triều Tiên tăng cân vùn vụt vì sợ bị làm phản ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

“Ông ấy để mắt tới mọi mối đe dọa đến quyền lực của mình bao gồm cả quân đội. Ông ấy dường như lo lắng quá mức về việc đảm bảo an toàn cho bản thân”, nghị sĩ Lee Cheol-woo thuộc đảng cầm quyền Saenuri của Hàn Quốc nhận định.

Theo ông Cheol-woo, ông Kim Jong-Un nặng khoảng 90kg khi lên nắm quyền vào năm 2012 nhưng đến năm 2014, con số này đã tăng lên 120 kg và năm nay có thể cân nặng của ông đã tăng lên 130 kg.

Năm 2014, ông Kim đột nhiên không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian ngắn và có tin đồn ông bị mắc bệnh gút hoặc đái tháo đường. Tuy nhiên, giới chức Bình Nhưỡng sau đó đã xác nhận rằng, nhà lãnh đạo này bị thương ở mắt cá chân trong lúc thị sát một cuộc tập trận.

Ông Kim Jong-un đã nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 12-2012 sau khi cha ông là Kim Jong Il qua đời đột ngột. Cha và ông nội của Kim Jong-un là cố chủ tịch Kim Jong-il và lãnh tụ Kim Nhật Thành cũng bị thừa cân và đều qua đời vì một cơn đau tim.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục