• Nhà báo và chuyện “hóa thân”, “nhập vai”

  Nhà báo và chuyện “hóa thân”, “nhập vai”

  ANTD.VN - Trong quãng thời gian gần 20 năm hoạt động báo chí của mình, đằng sau hành trình tác nghiệp, sau mỗi tác phẩm luôn ăm ắp những kỷ niệm nghề nghiệp với rất nhiều niềm vui và cả những nỗi buồn, mà mỗi khi nhớ lại tôi không khỏi bồi hồi xen lẫn tự hào!

 • Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao từ năm 2021

  Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao từ năm 2021

  ANTD.VN - Theo khảo sát của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), năm 2021, tổng số lao động qua đào tạo nghề trọng điểm có nhu cầu tuyển mới khoảng 815 nghìn người và năm 2022 là khoảng 817 nghìn người.

 • Tôn vinh cái đẹp

  Tôn vinh cái đẹp

  ANTD.VN - Những ngày này cách nay mấy chục năm, dân gian gọi là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, có cân cam biếu các thầy cô, người dạy con mình cái chữ, dạy lẽ làm người, thế mà nỡ giễu cợt, chả ra thể thống gì.

 • Theo đuổi tới cùng ước mơ

  Theo đuổi tới cùng ước mơ

  ANTD.VN - Cậu bé Jagua tới gặp thầy giáo và trả lời thầy: “Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình”...

 • Nữ sinh Đại học PCCC đẹp dịu dàng trong tà áo dài truyền thống

  Nữ sinh Đại học PCCC đẹp dịu dàng trong tà áo dài truyền thống

  ANTD.VN - Khác với hình ảnh nghiêm nghị trong bộ quân phục người chiến sĩ công an nhân dân. Chu Thị Nhung – sinh viên năm thứ 4 của Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã xinh đẹp dịu dàng nay càng thêm duyên dáng thướt tha mềm mại trong trắng tinh khôi của áo dài.  

 • ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

  ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

  ANTD.VN -Ngày 19/09/2016, ILA - Trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam - chính thức ra mắt PHƯƠNG PHÁP HỌC TƯ DUY THẾ KỶ 21 nhằm giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp trong thế giới hiện đại ngày nay.

 • Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

  Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

  ANTD.VN -Hơn 300 sinh viên tham dự Triển lãm nghề nghiệp được tổ chức bởi khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam. Trong đó hơn 200 sinh viên đã nộp hồ sơ và phỏng vấn ngay tại Triễn lãm trong ngày 9-9 tại thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  ANTD.VN - Năm học 2016 – 2017 này, Hà Nội sẽ tăng học phí đối với các cấp học mầm non và giáo dục phổ thông công lập, mức tăng cao nhất là 20.000 đồng/tháng. Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập cũng sẽ tăng theo lộ trình riêng. Lần tăng này, được ngành giáo dục đánh giá là cần thiết trong bối cảnh phải đáp ứng đổi mới giáo dục ở các bậc học. Sau đây là ghi nhận của phóng viên truyền hình An ninh ATV!

 • Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

  Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

  ANTĐ - Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội (Thành đoàn Hà Nội) cho biết, ngày 11-6, trung tâm sẽ phối hợp với trường Đại học Thành Đô tổ chức “Ngày hội việc làm Thành Đô năm 2016”.

 • Đề xuất cấp thẻ học nghề trị giá tối đa 14,52 triệu đồng

  Đề xuất cấp thẻ học nghề trị giá tối đa 14,52 triệu đồng

  ANTĐ - Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư liên tịch Hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an; thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội.

 • Chữ đức trong nghề nghiệp

  Chữ đức trong nghề nghiệp

  ANTĐ - Gusto là một thợ sửa khóa vô cùng tài năng, ông đánh được tất cả các loại chìa và mở được tất cả các loại khóa dù khó đến mấy. Tài năng của Gusto đã được khẳng định qua các cuộc thi lớn nhỏ từ khi ông còn là một người thợ trẻ tuổi. Ngoài ra, Gusto còn được biết đến là một người rất có tâm trong nghề nghiệp.

 • Bất ngờ với nghề nghiệp yêu thích của David Beckham

  Bất ngờ với nghề nghiệp yêu thích của David Beckham

  ANTĐ - Từng là biểu tượng tại M.U và đội tuyển Anh, đồng thời là một ngôi sao trong lĩnh vực giải trí và thời trang của thế giới, nhưng cựu tiền vệ David Beckham đã khiến khán giả bị “sốc” khi nói về nghề nghiệp yêu thích của mình. 

 • Đêm hội "trải nghiệm tương lai" tại thành phố hướng nghiệp VinCity

  Đêm hội "trải nghiệm tương lai" tại thành phố hướng nghiệp VinCity

  ANTĐ -Xuất phát từ ý tưởng chính các em học sinh sẽ hóa thân thành những công dân tự xây dựng thành phố của riêng mình, Đêm hội Mùa hè Magic VinCity tổ chức vào cuối tuần qua đã thực sự mang tới những trải nghiệm “kỳ diệu” tại một thành phố tương lai - nơi các bạn trẻ tỏa sáng bằng tài năng của riêng mình trong mọi lĩnh vực ngành nghề.

 • Không gian nghệ thuật sinh viên Kiến trúc

  Không gian nghệ thuật sinh viên Kiến trúc

  ANTĐ - Nhằm thúc đẩy giao lưu nghề nghiệp giữa thầy và trò, hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỷ niệm 45 năm thành lập, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tổ chức “Không gian nghệ thuật sinh viên kiến trúc Art Hau”. 

 • Cân nhắc thay đổi số năm học phổ thông

  Cân nhắc thay đổi số năm học phổ thông

  ANTĐ - Ngày 20-8, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch hội đồng đã có phiên họp bàn về các vấn đề giáo dục. Một nội dung quan trọng được đề cập tại phiên họp là xác định lại số năm học và mục tiêu giáo dục trong hệ thống giáo dục phổ thông.

 • Nữ hiệu trưởng bị sa thải vì quan hệ bừa bãi

  Nữ hiệu trưởng bị sa thải vì quan hệ bừa bãi

  ANTĐ - Một người phụ nữ là Annie Schmutz Seifullah, 35 tuổi, vốn là hiệu trưởng của một trường trung học ở Long Island, New York, nước Mỹ, đã có hành vi không đứng đắn khi quan hệ với bảo vệ trường, thậm chí có hôm là phụ huynh học sinh ngay trong phòng làm việc.

 • Trung Quốc: Phụ nữ thất nghiệp vì định kiến

  Trung Quốc: Phụ nữ thất nghiệp vì định kiến

  ANTĐ - Giống như nhiều nước khác, tại Trung Quốc, số phụ nữ đi học đại học nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, một sự bất công đang tồn tại là số phụ nữ kiếm được việc làm lại ít hơn rất nhiều do nạn phân biệt giới tính.