Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

ANTD.VN -Hơn 300 sinh viên tham dự Triển lãm nghề nghiệp được tổ chức bởi khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam. Trong đó hơn 200 sinh viên đã nộp hồ sơ và phỏng vấn ngay tại Triễn lãm trong ngày 9-9 tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại đây, 25 nhà tuyển dụng tham dự triển lãm trong đó có các tập đoàn nổi tiếng như Bosch, ABB, Schindler, TRG International và Misfit.

Trong khuôn khổ Triển lãm nghề nghiệp thuộc Tuần lễ hướng nghiệp thứ hai trong năm 2016 của Đại học RMIT Việt Nam, qua 21 dự án do chính sinh viên thực hiện đã thể hiện khả năng chuyên môn, cũng như kỹ năng thực hành và sẵn sàng làm việc sáng tạo của từng cá nhân.

25 nhà tuyển dụng tham dự triển lãm

Các dự án có mặt tại triển lãm được chia thành hai hạng mục: công nghệ thông tin và kỹ thuật, với các ứng dụng như trò bắt trứng, mạng xã hội dành cho người thích truyện tranh Nhật Bản, ứng dụng điện thoại Lugagi, hệ thống tưới tự động, cánh tay robot, thiết bị theo dõi năng lượng mặt trời và một số ứng dụng tiên tiến khác.

Các sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng

Trưởng khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Alex Stojcevski cho biết phần triển lãm dự án, được tổ chức đồng thời với triển lãm nghề nghiệp thông lệ, nhằm giới thiệu dự án sinh viên đến các nhà tuyển dụng tiềm năng, đồng thời tạo cơ hội kết nối cho cả nhà tuyển dụng lẫn sinh viên.

Triển lãm các dự án công nghệ của sinh viên 

Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam bà Manuela Spiga cho biết Triển lãm nghề nghiệp không chỉ tạo cơ hội để sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng mà còn thể hiện những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần.