• Cổ phiếu ngân hàng có "đáng đồng tiền"?

  Cổ phiếu ngân hàng có "đáng đồng tiền"?

  ANTD.VN - Sau một năm nhóm ngành ngân hàng gần như bị “bỏ quên” ở sàn chứng khoán thì năm nay câu chuyện nới room và tái cơ cấu dứt điểm được dự báo sẽ “hâm nóng” thị trường trở lại.

 • Phấn đấu quyết liệt giảm mặt bằng lãi suất

  Phấn đấu quyết liệt giảm mặt bằng lãi suất

  ANTD.VN - Dự hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017 của Ngân hàng Nhà nước sáng 5-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong những thành tích kinh tế - xã hội của đất nước năm 2016, có sự đóng góp trực tiếp, quan trọng của ngành ngân hàng. 

 • Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  ANTD.VN - Đa số các khoản nợ để thu hồi được bằng con đường tòa án và thi hành án thường kéo dài trên 2 năm và không mấy hiệu quả. Có trường hợp đã đấu giá xong tài sản đảm bảo song chưa thể sang tên cho bên trúng đấu giá… Đây là thực tế mà các ngân hàng đang gặp phải trong quá trình xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc phải ưu tiên trước hết để bảo vệ quyền lợi của chủ nợ thay vì con nợ, có như vậy quá trình xử lý nợ xấu mới đạt kết quả khả quan.

 • 15 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

  15 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

  ANTD.VN - 15 doanh nghiệp đảm bảo cho người lao động môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động như: tập đoàn VinGroup, ngân hàng Vietinbank, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí… đã đạt giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 29-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 3 Phạm Hùng.

 • Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch 2017 của Chính phủ. 

 • Vay gói 30.000 tỷ đồng, được giữ nguyên ưu đãi

  Vay gói 30.000 tỷ đồng, được giữ nguyên ưu đãi

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa gỡ rối cho những người vay mua nhà gói 30.000 tỷ đồng được giải ngân sau ngày 31-3-2016. Theo đó, nếu khoản vay được giải ngân trước năm 2017, người vay mua vẫn được hưởng lãi suất ưu đãi.

 • TPBank nhận giải thưởng NHTM Việt Nam uy tín nhất năm 2016

  TPBank nhận giải thưởng NHTM Việt Nam uy tín nhất năm 2016

  ANTĐ -Ngày 27/7/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016, tiếp tục khẳng định vị thế của TPBank trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

 • Giá vàng không tác động lớn tới lãi suất và tỷ giá

  Giá vàng không tác động lớn tới lãi suất và tỷ giá

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, diễn biến tại các thị trường tài chính, tiền tệ trong thời gian qua cho thấy sự kiện Brexit chưa tác động nhiều tới Việt Nam, tỷ giá và lãi suất, về cơ bản, vẫn ổn định. Việc giá vàng tăng mạnh trong những ngày vừa qua cũng chỉ là diễn biến nhất thời nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lãi suất và tỷ giá.

 • Khách hàng được lợi

  Khách hàng được lợi

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về quy định tăng hạn mức rút tiền trên máy ATM từ 2 triệu đồng lên 5 triệu đồng/lần cho các giao dịch nội mạng. Như vậy, khi khách hàng rút 10 triệu đồng sẽ chỉ phải trả phí 2 giao dịch thay vì 5 giao dịch như trước đây. 

 • Hà Nội ký kết hàng loạt chương trình hợp tác phát triển

  Hà Nội ký kết hàng loạt chương trình hợp tác phát triển

  ANTĐ -Trong khuôn khổi Hội nghị “Hà Nội 2016: Hợp tác đầu tư và phá triển” diễn ra sáng nay 4/6, để đánh dấu quyết tâm của TP về nâng cấp, cải thiện cơ chế, hệ thống quản lý hạ tầng, UBND TP Hà Nội đã ký kết hàng loạt biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, tập đoàn, nhà đầu tư.

 • Hạn chế tình trạng "đi đêm" với cán bộ thuế

  Hạn chế tình trạng "đi đêm" với cán bộ thuế

  ANTĐ - Nộp thuế điện tử với những thao tác đơn giản trên điện thoại giúp hạn chế việc tiếp xúc giữa người nộp thuế và cán bộ thuế, góp phần nâng cao sự minh bạch... Đó là những ưu điểm được ông Viên Viết Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội chia sẻ sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm thu nộp thuế khoán của các hộ kinh doanh bằng phương thức điện tử.   

 • "Hồ sơ Panama" chưa được coi là chứng cứ

  "Hồ sơ Panama" chưa được coi là chứng cứ

  ANTĐ - Liên quan đến việc Việt Nam có 189 cá nhân xuất hiện trong “Hồ sơ Panama” vừa được công bố, luật sư Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Công ty Luật SBLaw khẳng định hiện chưa thể kết luận những nhà đầu tư này vi phạm pháp luật.