Sốc: Loạt nhân viên ngân hàng bị… tét mông, cắt tóc trước đám đông

ANTĐ - Một video vừa được chia sẻ trên mạng cho thấy cảnh các nhân viên của một ngân hàng tại Trung Quốc bị ăn… roi vào mông, rồi thậm chí bị cắt tóc, vì màn thể hiện kém của họ trong buổi huấn luyện kỹ năng. Lập tức, video này đã gây nên sự phẫn nộ lan rộng.

Hình ảnh phản cảm trong video ghi lại sự việc

Video nói trên được trang People's Daily đăng tải đầu tiên, và có vẻ được quay qua một chiếc smartphone. Trong video này, người ta thấy một người “thầy” giảng dạy kỹ năng đặt câu hỏi cho 8 nhân viên trên sân khấu, rằng vì sao họ không “vượt qua được bản thân”, vì đây là những nhân viên có điểm số thấp nhất trong một bài tập huấn.

Các nhân viên lần lượt trả lời rằng họ “không tạo ra được sự đột phá cá nhân”, “không hợp tác với đồng nghiệp” hay “do tôi thiếu can đảm”.

Sau đó, người “thầy” đã dùng một vật trông như cây gậy rồi quất mạnh vào mông của từng nhân viên, bất kể nam hay nữ. Nhìn trong video, có thể thấy những nhát đánh rất mạnh, khiến các nhân viên tỏ ra đau đớn.

Theo nguồn tin trên People's Daily, thậm chí sau đó, vị giảng viên còn cắt và cạo tóc của các nhân viên ngân hàng tham gia chương trình tập huấn. Trong đó, nhân viên nam bị cạo trọc, còn nhân viên nữ bị cắt mái tóc điệu đà của mình.

Được biết, vụ việc nói trên xảy ra trong một buổi tập huấn cho hơn 200 nhân viên của Ngân hàng Thương mại Nông thôn Changzhi Zhangze ở phía bắc Trung Quốc từ hôm 18-6.

Vị giảng viên “tét mông” nhân viên được xác định là Jiang Yang. Người này sau đó đã phải đưa ra lời xin lỗi, và nói rằng hành động của ông là “một mô hình đào tạo tôi đã thử trong nhiều năm” và không hề được các “sếp” ở ngân hàng xúi giục.

Lời bào chữa trên được đưa ra sau khi chủ tịch và phó thống đốc của ngân hàng bị đình chỉ để điều tra vụ việc.

Mặc dù ông Jiang xin lỗi, cư dân mạng Trung Quốc vẫn rất phẫn nộ vì cho rằng đây là sự hối lỗi “với cấp trên”.

“Từ khi nào, việc đánh đập nhân viên lại trở thành phương pháp để nâng cao hiệu suất làm việc? Và trong video xin lỗi, ông ta liên tục nhấn mạnh việc đã làm tổn hại các vị lãnh đạo ngân hàng. Rõ ràng ông ta đánh các nhân viên, nhưng lại xin lỗi lãnh đạo? Kiểu logic gì vậy?”, các cư dân mạng bức xúc chia sẻ.

Dưới đây là video gây phẫn nộ: