15 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

ANTD.VN - 15 doanh nghiệp đảm bảo cho người lao động môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động như: tập đoàn VinGroup, ngân hàng Vietinbank, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí… đã đạt giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 29-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 3 Phạm Hùng.

Do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh- Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” có ý nghĩa động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động môi trường huy làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động.

Ngoài ra, giải thưởng còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng.

Chăm lo lợi ích người lao động là quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp

Bộ tiêu chí phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất, tinh thần.

Bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Sau quá trình đánh giá công phu, nghiêm túc, Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn 68 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016, trong đó lựa chọn 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016.

Lễ trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 29-10-2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Danh sách 15 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

1. Tập đoàn Vingroup

2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

3. TCty Phân bón và Hóa chất dầu khí

4. Cty Điện lực Sóc Trăng

5. Cty TNHH Đầu tư Thái Nguyên

6. TCty may 10 - CTCP

7. Cty CP Dệt may Huế

8. TCty CP Bảo hiểm Bưu điện

9. Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam

10. Cty thủy điện Sơn La-chi nhánh Tập đoàn Điện lực VN

11. TCty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Nam

12. Cty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà

13. Cty TNHH MTV Nước sạch HN

14. TCty CP Dệt may Hòa Thọ

15. TCty May Hưng Yên - CTCP