Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài

  • 09/03/2017 06:54
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Qua gần 90 phút biểu diễn, các nữ sinh viên - những người mẫu không chuyên, đã giới thiệu trên 150 mẫu áo dài nằm trong bộ sưu tập của các NTK áo dài nổi tiếng ở Việt Nam như: NTK Quang Huy, NTK Ngọc Hân, Vũ Việt Hà...

Từ lâu, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn gắn liền với tà áo dài, áo dài có từ bao giờ không ai nhớ chính xác nhưng trong tim mỗi người, áo dài đã trở thành hình ảnh quê hương. Chính vì vậy, nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ, vào lúc 18h ngày 7-3-2017, sinh viên khoa Quan hệ công chúng và truyền thông trường Đại học Hòa Bình kết hợp với sinh viên Học viện Báo Chí, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên Đại học Thương Mại… đã tổ chức chương trình “Nâng niu áo dài Việt” tại sân trường Đại học Hòa Bình. 

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 1

Thông qua biểu diễn một số mẫu áo dài và gặp gỡ, giao lưu với các khách mời: Hoa hậu Việt Nam 2010 - NTK Đặng Ngọc Hân, NTK Quang Huy, Vũ Việt Hà, Thanh Thúy, cô gái vàng Belly dance Đỗ Hồng Hạnh, những người thực hiện chương trình mong muốn góp phần tôn vinh tà áo dài truyền thống Việt Nam, tăng thêm nhận thức của giới trẻ về giá trị và vẻ đẹp không so sánh được, vẻ đẹp đặc trưng của Áo dài, trang phục truyền thống dân tộc vốn đã trở thành hình ảnh gắn liền với niềm tự hào của người Việt Nam.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 2

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 3

Qua gần 90 phút biểu diễn, các nữ sinh viên, những người mẫu không chuyên, đã giới thiệu trên 150 mẫu áo dài từ bộ sưu tập Chiffon in 3D kết hợp với thổ cẩm dân tộc Mông Mù Cang Chải của NTK Vũ Việt Hà; mẫu áo dài thêu tay trên chất liệu lụa truyền thống của NTK Thanh Thúy.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 4

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 5

Các bộ sưu tập đa dạng với họa tiết và sắc màu đặc trưng của sản phẩm nghề truyền thống Việt Nam như: Pháp lam, gốm sứ, mây tre đan, tranh khắc về phố cổ Hà Nội và họa tiết cung đình, các kỹ thuật chiffon in 3D và thêu trên lụa của NTK Quang Huy; tranh hàng trống và những người mẫu thiếu nhi xinh xắn đáng yêu trong bộ sưu tập của NTK, hoa hậu Ngọc Hân.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 6

Trong đó, cô gái vàng Belly dance Đỗ Hồng Hạnh gây bất ngờ với trang phục áo dài của NTK Quang Huy và chiếc nón lá biểu diễn những động tác múa điêu luyện trên giai điệu âm nhạc của bài Trống cơm.

Không chỉ giới thiệu những bộ sưu tập với cảm hứng độc đáo, sáng tạo, các nhà thiết kế còn giao lưu với khán giả trẻ về những cảm xúc và kỷ niệm sâu sắc trong quá trình chọn trang phục áo dài truyền thống làm sản phẩm chủ đạo các dòng sản phẩm của mình.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 7

NTK Quang Huy, NTK Ngọc Hân bày tỏ từ khi làm nghề thiết kế, gần như không vắng mặt trong các lễ hội áo dài lớn trên cả nước, đặc biệt là các lễ hội Áo dài tại Festival Huế, và mỗi lần tham gia, NTK này đều chứng kiến sự hâm mộ của công chúng dành cho áo dài.

Không chỉ thiết kế áo dài nữ mà NTK Quang Huy còn thiết kế áo dài cho cả nam. Trong khi đó, NTK Ngọc Hân, ngoài thiết kế áo dài người lớn, cô còn áo dài cho trẻ em, áo dài cho người khuyết tật bởi cô cho rằng ai cũng có thể mặc áo dài và cô đặc biệt chú ý nuôi dưỡng tình yêu áo dài cho các em nhỏ. 

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 8

Điều này càng khẳng định áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Hoa hậu Ngọc Hân, vũ công Belly dance Đỗ Hồng Hạnh còn xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm đầy tự hào khi xuất hiện trước sự ngưỡng mộ công chúng ở các nước trên thế giới với vẻ đẹp của áo dài.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 9

Đúng như nhận xét của nhiều người, khác với trang phục truyền thống của nhiều nước, áo dài Việt Nam vừa truyền thống lại vừa hiện đại, có thể mặc ở mọi lúc mọi nơi: dùng làm trang phục công sở, đồng phục đi học, mặc để tiếp khách trang trọng trong trong những dịp lễ lớn…

Và đặc biệt như câu chuyện của Hồng Hạnh, chị đã chọn áo dài và nón lá để chinh phục giám khảo ở đấu trường Á, Âu trong vòng chung kết của một bộ môn vốn phô diễn vẻ đẹp gợi cảm của hình thể, và đã chiến thắng vô địch một cách hết sức thuyết phục.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 10

Chương trình “Nâng niu Áo dài Việt” của SV Đại học Hòa Bình càng có ý nghĩa sâu sắc khi được tổ chức trong ngày kỷ niệm của Phụ nữ. Sự có mặt của thầy cô giáo và sinh viên các trường trong thời tiết rét và mưa phùn của đêm 7-3 thực sự rất xúc động, chứng tỏ, dẫu thời tiết không chiều lòng người, nhưng sự yêu mến của mọi người với Áo dài, một trang phục vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam là rất đáng trân trọng.

Ngắm nữ sinh Hà Nội duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài ảnh 11

Thầy Đặng Ứng Vận, Hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình phát biểu: Tuy chỉ là một chương trình của sinh viên nhưng vẫn có sự chung tay nhiệt tình không chỉ của các nhà thiết kế, diễn viên mà còn cả tấm lòng quý báu của các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Chương trình Nâng niu Áo dài Việt khép lại với ước mong, mọi người chung tay gìn giữ Tà áo dài truyền thống Việt Nam. Nhắc nhở mọi người đừng lãng quên bản sắc độc đáo của văn hóa truyền thống dân tộc. Hãy chung tay giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp ấy mãi đến ngàn sau.

Tin cùng chuyên mục