Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu

  • 06/03/2017 19:13
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát (Ảnh: H.B.N)
  • In bài
ANTD.VN - Xuất hiện trong trang phục áo dài nằm trong bộ sưu tập “Mị” của nhà thiết kế Phương Anh, Hoa hậu Ngọc Hân khiến nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp huyền bí cùng thần thái quyến rũ của mình.

Trang phục áo dài trên của Hoa hậu Ngọc Hân được nhà thiết kế Phương Anh sáng tạo lấy cảm hứng từ những vị nữ anh hùng tài sắc nước Nam đã đi vào trong truyền thuyết, trở thành nhân vật thánh mẫu trong các cuộc diễn xướng hầu đồng. Điểm nhấn trên bộ áo dài là họa tiết đồng tiền cổ âm dương được khéo léo đính ở phần thân trước, như chứa đựng những câu chuyện huyền bí về lịch sử và nghi thức tín ngưỡng thờ Mẫu lâu đời ở Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 1

Nhà thiết kế Phương Anh chia sẻ sở dĩ cô chọn Hoa hậu Ngọc Hân mặc bộ áo dài này là bởi Ngọc Hân đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, rất phù hợp để tái hiện lại hình ảnh các vị nữ anh hùng tài sắc có vẻ đẹp mong manh và thần thái quyến rũ làm say đắm lòng người.

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 2

Cùng với Ngọc Hân, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng xuất hiện trong trang phục áo dài của nhà thiết kế Phương Anh nhân dịp cô chính thức ra mắt thương hiệu thời trang PATA tại Hà Nội.

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 3

Trang phục áo dài của NSƯT Thu Hà được nhà thiết kế Phương Anh lựa chọn rất kỹ. Phương Anh chia sẻ khi bắt tay vào thiết kế áo dài cho NSƯT Thu Hà, cô nghĩ ngay đến hình ảnh tiểu thư đài các "lá ngọc cành vàng" đã gắn liền với tên tuổi của NSƯT Thu Hà trên phim ảnh khiến khán giả bao thế hệ say đắm và ngưỡng mộ. Do đó, trang phục áo dài mà NSƯT Thu Hà mặc được lựa chọn từ chất liệu lụa Hà Đông, mong manh nhẹ nhàng và có sắc vàng nổi bật quyến rũ. 

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 4

Áo dài truyền thống của NSND Lan Hương được thiết kế đặc biệt 3 tà áo và cũng là mẫu áo dành riêng cho nữ nghệ sĩ tài hoa này.

Nhà thiết kế Phương Anh cho biết, qua những lần trò chuyện với NSND Lan Hương, cô cảm nhận được đó là một người phụ nữ rất đáng kính trọng, luôn tần tảo và có đủ các yếu tố cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. 3 tà áo và hình ảnh hoa sen trên thân áo đại diện cho các yếu tố "Công, dung, ngôn, hạnh" của người phụ nữ xưa.

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 5

Chia sẻ về hai bộ sưu tập "Quốc hoa" và "Hoa xuân" được trình diễn tại sự kiện, nhà thiết kế Phương Anh cho biết "Quốc hoa" là những trang phục áo dài cổ, lấy cảm hứng từ chính đức tính đảm đang, chịu khó luôn vươn lên phía trước của người phụ nữ Việt Nam.

Đức tính đó giống như Hoa sen, luôn ngát hương dù mọc ở nơi hôi tanh mùi bùn. Còn bộ sưu tập "Hoa xuân" là trang phục áo dài truyền thống thêu tay, tinh tế nhẹ nhàng, tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm dịu dàng của phụ nữ VN.

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 6

Nhà thiết kế Phương Anh cho biết dù PATA là cái tên còn rất mới trên thị trường áo dài Việt Nam, nhưng con đường mà cô muốn hướng tới là lưu giữ hồn cốt của tà áo dài truyền thống. Bởi lẽ chính vẻ đẹp của những giá trị truyền thống đã  thôi thúc cô muốn đưa PATA đến với mọi người. 

Thêm những hình ảnh ấn tượng của dàn "sao" và người mẫu trong trang phục áo dài của nhà thiết kế Phương Anh:

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 7

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 8

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 9

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 10

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 11

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 12

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 13

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 14

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 15

Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài lấy cảm hứng từ nhân vật Thánh mẫu ảnh 16

Tin cùng chuyên mục