• Thành phố với chiếc hồ bỗng dưng cháy ngùn ngụt

  Thành phố với chiếc hồ bỗng dưng cháy ngùn ngụt

  ANTD.VN - Tối 16-2, cư dân ở phía đông nam của Bangalore, Ấn Độ thấy đám khói khổng lồ bốc lên giữa Bellandur - hồ lớn nhất của thành phố. Điều tưởng chừng như không thể hiện ra trước mắt: Chiếc hồ đang bốc cháy. Ngọn lửa cứ cháy suốt 12 tiếng, để lại một quầng đen giữa mặt hồ.

 • Một triệu máy lọc nước R.O cho một triệu gia đình Việt

  Một triệu máy lọc nước R.O cho một triệu gia đình Việt

  ANTD.VN -Với mong muốn mang nguồn nước sạch đến cho người dân, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước đồng thời tiếp tục gia tăng ưu đãi từ chương trình “Một triệu máy lọc nước R.O cho một triệu gia đình Việt”, tập đoàn Tân Á Đại Thành tặng thêm 01 bộ ly cao cấp cho tất cả các khách hàng mua sản phẩm máy lọc nước R.O Tân Á Pro+ trong thời gian từ ngày 1/3/2017 đến hết ngày 30/4/2017.

 • Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  ANTD.VN - Con đường làm bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới vừa được mở tại một ngôi làng vùng Normandy, tây bắc nước Pháp. Đoạn đường dài 1km có chi phí khoảng 5 triệu euro này phủ các tấm pin Mặt trời với diện tích 2.800 m2.

 • Ấn Độ phát động "cách mạng xám"

  Ấn Độ phát động "cách mạng xám"

  ANTD.VN - Ấn Độ mới công bố một chính sách phát triển công nghiệp phần mềm được xem như việc phát động một cuộc “cách mạng xám” nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cùng hàng triệu công ăn việc làm trong tương lai.

 • Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  ANTD.VN - Đó là nhận định của ĐB Lê Minh Thông (đoàn Thanh Hóa) khi thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) chiều 22-11. ĐB này cho rằng hiện nay, để có được chủ trương đầu tư, các nhà đầu tư có hiện tượng thổi phồng công nghệ. Do công nghệ thuộc danh mục khuyến khích chuyển giao nên dễ bị bỏ qua, không cần thẩm định nên đã gây tổn hại tới môi trường, tiêu hao năng lượng…

 • Chủ động đề phòng hiểm họa

  Chủ động đề phòng hiểm họa

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học, trong lịch sử ngành năng lượng hạt nhân, đã có không ít sự cố xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng. 

 • Cắm dây dẫn vào "Mặt trời" để dùng điện suốt đời

  Cắm dây dẫn vào "Mặt trời" để dùng điện suốt đời

  ANTD.VN - Một loạt các phản ứng diễn ra tương tự trên Mặt trời đang được các nhà khoa học Mỹ triển khai trong dự án “Mặt trời thu nhỏ”, một nhà máy điện nhiệt hạch có khả năng mang lại nguồn năng lượng gần như vô tận cho con người với độ an toàn được đánh giá cao.

 • Bứt khỏi cơ chế để có cống hiến đột phá

  Bứt khỏi cơ chế để có cống hiến đột phá

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này trong phát biểu tại lễ trao Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, sáng 11-9.

 • Giấc mơ hàn gắn Trung Đông bằng công nghệ khử muối

  Giấc mơ hàn gắn Trung Đông bằng công nghệ khử muối

  ANTD.VN - Cách Thủ đô Tel Aviv (Israel) khoảng 16km về phía Nam, các nhà khoa học Israel vừa xây dựng thành công một hồ chứa nước ngọt nhờ công nghệ khử muối từ nước biển, có kích thước bằng cả một sân vận động có sức chứa lên tới hàng chục nghìn người.

 • Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  ANTĐ - Cơn thèm khát độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc càng gia tăng khi phát hiện mỏ băng cháy, một nguồn năng lượng mới, dưới đáy vùng biển vừa giàu có tài nguyên lại vừa có vị trí chiến lược trọng yếu này.

 • Chạy liên tục 45 tiếng đồng hồ

  Chạy liên tục 45 tiếng đồng hồ

  ANTĐ - Lưu Trung Kiệt, 33 tuổi, người thành phố Trùng Khánh, sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã chạy liên tục 45 giờ 10 phút trên đường vành đai số 6 dài tới 222,48km quanh Thủ đô.

 • 30% năng lượng đang bị lãng phí

  30% năng lượng đang bị lãng phí

  ANTĐ - Con số trên được đưa ra tại hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong tòa nhà và công trình xây dựng” diễn ra ngày 19-5. 

 • 150 doanh nghiệp tham gia ENTECH HANOI 2016

  150 doanh nghiệp tham gia ENTECH HANOI 2016

  ANTĐ - Ngày 12-5, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội trợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng và môi trường Hà Nội lần thứ tám (ENTECH HANOI 2016). 

 • Trung Quốc chính thức cấm… "ăn chuối online"

  Trung Quốc chính thức cấm… "ăn chuối online"

  ANTĐ - Trung Quốc vừa chính thức cấm người dùng internet ở nước này “ăn chuối online”, trong một động thái nhằm làm trong sạch môi trường trực tuyến. Trước đó, người dùng internet Trung Quốc đã chia sẻ những video ghi lại màn ăn chuối đầy khêu gợi.

 • Khởi tranh vòng loại Robocon Việt Nam 2016

  Khởi tranh vòng loại Robocon Việt Nam 2016

  ANTĐ - Vòng loại khu vực miền Bắc cuộc thi "Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Việt Nam 2016)  sẽ diễn từ ngày hôm nay 11-4 đến hết 12- 4 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (tổ 20 cụm 2, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), dành cho các đội tuyển từ Trường Đại học Huế trở ra phía Bắc.