• Sự khác biệt của người thành công

  Sự khác biệt của người thành công

  ANTD.VN - Tốt nghiệp đại học, hai người bạn cùng lớp là Fill và Colin đều được nhận vào vị trí nhân viên kinh doanh của một tập đoàn quốc gia kinh doanh hàng may mặc. 

 • Thành bại của một người

  Thành bại của một người

  ANTD.VN - Josept và Michael là hai người bạn cùng lớn lên ở một ngôi làng nghèo khó dưới chân núi, cùng trải qua cuộc sống cơ cực từ nhỏ nên đến tuổi trưởng thành, cả hai bàn nhau rời quê nhà lên thành phố lớn tìm cơ hội lập nghiệp, thay đổi cuộc đời. 

 • Biết cách buông bỏ

  Biết cách buông bỏ

  ANTĐ - Lần đầu tiên được cử đi công tác tại một vùng núi cao, Lena và Susan rất hứng thú. Khách sạn của vùng quê rất cũ và sơ sài, vào phòng, Lena hết chê đồ cũ lại đến ga giường bẩn và cô hét lên khi nhìn thấy một con chuột cống chạy từ nhà tắm ra ban công. Lena nhất định đòi chuyển khách sạn, mặc cho Susan giải thích ở đây họ không có lựa chọn vì chỉ có một khách sạn duy nhất.

 • Sự vào cuộc kịp thời

  Sự vào cuộc kịp thời

  ANTĐ - Chỉ vài ngày sau khi công nhân Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân, TP.HCM) kiến nghị, bày tỏ không đồng tình với quy định không cho lĩnh bảo hiểm xã hội một lần trong Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lãnh đạo TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức những cuộc đối thoại trực tiếp với người lao động. 

 • NHNN sẽ có chỉ đạo về việc vàng SJC 1 ký tự bị phân biệt

  NHNN sẽ có chỉ đạo về việc vàng SJC 1 ký tự bị phân biệt

  ANTĐ - Sau khi Công ty SJC ra thông báo rằng các giao dịch mua vào vàng miếng SJC có số sêri 1 kí tự chữ sẽ bị SJC trừ 40.000 đồng/lượng nhằm bù đắp chi phí vốn cao, rủi ro do biến động giá trong thời gian chờ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép gia công lại, trên thị trường đã xảy ra tình trạng phân biệt đối xử với loại vàng miếng này. Khách hàng khi bán vàng SJC loại 1 ký tự bị các cửa hàng mua với giá thấp hơn từ 40.000 - 100.000 đồng/lượng so với loại có 2 chữ trước số sêri. 

 • Cảnh báo tình trạng sử dụng thẻ giả rút tiền

  Cảnh báo tình trạng sử dụng thẻ giả rút tiền

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, thời gian gần đây, đã xảy ra vụ việc người Việt Nam đứng tên thành lập công ty, ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với một số ngân hàng, sau đó sử dụng thẻ giả thanh toán qua các máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) để rút tiền (chủ yếu là giao dịch thanh toán thẻ quốc tế).

 • Bia không cồn-uống không say

  Bia không cồn-uống không say

  ANTĐ - Tình trạng điều khiển xe khi say rượu, bia vẫn là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Đó là một trong những lý do mà bia không cồn đang được nhiều người quan tâm.

 • Lên phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại Libya

  Lên phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại Libya

  ANTĐ - Ngày 31-7, Đại sứ Việt Nam tại Libya Đào Duy Tiến cho biết, trong bối cảnh tình hình chính trị và an ninh tại Libya đang diễn biến phức tạp và căng thẳng khó lường, nhất là tại Tripoli và Benghazi, Đại sứ quán Việt Nam đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho trụ sở, các cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt. 

 • Người tiêu dùng hãy lên tiếng!

  Người tiêu dùng hãy lên tiếng!

  ANTĐ - Đó là thông điệp các cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng gửi đến hàng triệu người dân cả nước. PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Giang - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Những trang vàng Việt Nam, đơn vị tư vấn và đồng hành với chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” do UBND TP Hà Nội tổ chức suốt 4 năm qua. 

 • Tha hồ “ăn theo” World Cup

  Tha hồ “ăn theo” World Cup

  ANTĐ - World Cup 2014 đã khai mạc rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam) kéo theo sự nở rộ của các dịch vụ ăn theo. Từ quán cà phê, bán đồ ăn nhanh, kinh doanh quần áo thể thao cho đến… dịch vụ cầm đồ, cho vay lãi cũng nắm lấy cơ hội làm ăn 4 năm mới có một lần này.

 • Kiểm tra tình hình ANTT tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố

  Kiểm tra tình hình ANTT tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố

  ANTĐ - Ngày 4-6, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng đoàn công tác gồm các sở, ban, ngành của thành phố đã đến thăm và làm việc với một số các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai. Sau đó đi thăm dây chuyền sản xuất tại công ty Young Fast của Đài Loan và công ty Meiko của Nhật Bản, đồng chí Phạm Quang Nghị chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và ANTT trong khu vực, đồng thời lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và đề xuất từ phía doanh nghiệp để tìm cách tháo gỡ.

 • Khởi nghiệp từ 11 USD

  Khởi nghiệp từ 11 USD

  ANTĐ - Doanh nhân trẻ Andrew Mupuya, người Uganda quyết định bước ra thế giới khi chỉ mới 16 tuổi. Đó là năm 2008, khi cả cha mẹ Mupuya đều bị mất việc và cố gắng lắm cũng chỉ đủ tiền đóng học phí cho anh. “Tôi  phải tự lo mọi chi phí trang trải cuộc sống. Và tôi quyết định tự đối mặt với thế giới” - Andrew Mupuya nhớ lại. 

 • Biết nắm bắt cơ hội

  Biết nắm bắt cơ hội

  ANTĐ - Hai người nông dân rời quê đi kiếm sống, một người muốn đi về phía Nam còn một người muốn đi về phía Bắc. Trong khi ngồi chờ tàu, họ nghe những người xung quanh bàn tán rằng ở phía Nam cái gì cũng phải dùng đến tiền, đến hỏi đường cũng bị thu phí còn phía Bắc thì ai mà nghèo không những được cho ăn mà còn cho cả quần áo mặc nữa. 

 • Quả bom hẹn giờ

  Quả bom hẹn giờ

  ANTĐ - Cơ cấu “dân số vàng” thường đem đến những cơ hội phát triển hiếm có. Thế nhưng với đất nước vạn đảo - Indonesia, đây đang là “quả bom hẹn giờ” nguy hiểm.

 • Bán vé máy bay “ảo”

  Bán vé máy bay “ảo”

  ANTĐ - Nắm bắt nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không vào thời điểm cuối năm tăng mạnh, một số đối tượng đã lợi dụng bán vé “ảo” cho khách hàng khiến không ít người lâm vào cảnh trớ trêu.