Lên phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại Libya

  • 02/08/2014 06:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-7, Đại sứ Việt Nam tại Libya Đào Duy Tiến cho biết, trong bối cảnh tình hình chính trị và an ninh tại Libya đang diễn biến phức tạp và căng thẳng khó lường, nhất là tại Tripoli và Benghazi, Đại sứ quán Việt Nam đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho trụ sở, các cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt. 
Lên phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Việt tại Libya ảnh 1
Chiến sự tại Libya vẫn chưa có hồi kết

Lộ trình sơ tán đã được xây dựng cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện. Đại sứ quán thường xuyên giữ liên lạc với đại diện người lao động Việt Nam tại các địa phương để nắm bắt tình hình và khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các công ty trong việc giải quyết các thủ tục cần thiết để sơ tán lao động Việt Nam đến nơi an toàn hoặc đưa về nước.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Libya cũng yêu cầu các chủ sử dụng lao động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và cam kết thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết. 

Trong số đó, các chủ sử dụng là người nước ngoài được yêu cầu đưa lao động Việt Nam về nước trong trường hợp họ quyết định rút khỏi Libya. 

Các công ty trong nước được yêu cầu duy trì liên hệ với các chủ sử dụng lao động để nắm bắt kế hoạch của họ và được khuyến cáo không tiếp tục đưa lao động sang làm việc tại Libya vào thời điểm này. 

Dự kiến, khoảng 800 lao động Việt Nam đang làm việc cho một công ty Hàn Quốc ở Libya sẽ được sơ tán về nước bằng đường không qua ngả Cairo vào hôm nay, 2-8.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục