Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 chính thức khai mạc tại sàn book365.vn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 chính thức khai mạc tại sàn Book365.vn, vào 9h sáng ngày 17/4.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội sách có sự tham gia của trên 70 gian hàng, giới thiệu khoảng 20.000 đầu sách đến từ các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành trên cả nước. Hội sách còn tổ chức ngày hội bản quyền sách quốc tế với sự tham gia của hàng chục đơn vị xuất bản nước ngoài và Việt Nam nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid đến hoạt động giao dịch bản quyền, tạo điều kiện để các đơn vị xuất bản trong nước tham gia giao dịch bản quyền với các đơn vị xuất bản thế giới.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 chính thức khai mạc tại sàn book365.vn ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cắt băng khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia

Trên cơ sở tích hợp các tính năng tiện ích để kết nối bạn đọc đến với sách, Hội sách còn tổ chức nhiều hoạt động sự kiện trực tuyến, như giao lưu với các nhà văn, dịch giả, tác giả được bạn đọc yêu mến; giao lưu người nổi tiếng về chủ đề sách và văn hóa đọc, giao lưu với những người làm xuất bản trên cả nước chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm về nghề đồng thời triển khai chương trình tri ân khách hàng, miễn, giảm phí vận chuyển, gây quỹ ủng hộ đưa sách đến đối tượng học sinh, sinh viên, đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

"Tôi hy vọng, phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch, đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường, và cũng là một bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế số", Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 chính thức khai mạc tại sàn book365.vn ảnh 2

Hội sách trực tuyến quốc gia với chủ đề Sách cho mọi nhà sẽ kéo dài trong từ ngày 17/4 - 15/5/2021 với nhiều nội dung đổi mới như cải tiến về giao diện cũng như các kỹ thuật công nghệ nhằm tạo không gian cho bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn sách; tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia sàn giao dịch sách và sàn giao dịch bản quyền thuận lợi kết nối, giao dịch.

Hội sách này do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.