"Mùa xuân nho nhỏ" tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Từ ngày 1 đến ngày 31-3, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề "Mùa xuân nho nhỏ", hướng tới các ngày kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8-3, Quốc tế hạnh phúc 20-3, thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3

Các hoạt động với sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 14 dân tộc (Nùng, Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer) và sẽ diễn ra theo 1 trong 2 phương án.

Phương án 1: Các hoạt động với quy mô phù hợp tình hình dịch Covid - 19. Nếu thời điểm tháng 03/2021 tổ chức các hoạt động dịch Covid- 19 bùng phát trên địa bàn (Hà Nội) nhưng vẫn được kiểm soát thì tăng cường các hoạt động của nhóm đồng bào hàng ngày hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid - 19.

Phương án 2: Nếu đến thời điểm tổ chức các hoạt động tháng 3/2021, tình hình dịch Covid - 19 được khống chế đảm bảo an toàn, các hoạt động đông người được cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động bình thường thì được triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung hoạt động theo kế hoạch, tăng cường các hoạt động điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Chương trình sẽ diễn ra với các hoạt động như ca múa nhạc "Tình ca từ biển", giới thiệu ẩm thực từ hoa Ban và vẻ đẹp hoa ban qua hình ảnh người con gái Thái, giao lưu "Tiếng hát mùa ban".....

Những ngày cuối tuần có các chương trình biểu diễn, giao lưu “Tháng ba Tây Nguyên”, trình diễn trò chơi dân gian, ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc.