MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: "Không mối tình nào có thể khiến tôi gục ngã"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trải qua 2 lần hôn nhân tan vỡ và một cuộc tình kéo dài cả thập kỷ nhưng không đi đến cái kết có "hậu", MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tâm sự, không có chuyện tình nào có thể khiến cô gục ngã.

Ở tuổi 57, Nguyễn Cao Kỳ Duyên tâm sự, cô đã thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ, nhất là sau gần hai năm cả thế giới phải chống chọi với đại dịch Covid-19. Nữ MC bộc bạch, có lẽ cô cũng như bao người khác, đều nhận ra cuộc sống thật vô thường, ngắn ngủi, phù du, chẳng ai dám nói trước ngày mai điều gì sẽ đến. Bởi vậy, cô biết trân trọng bản thân hơn, tự nhủ vẫn sẽ sống thật tử tế nhưng sống cho chính mình nhiều hơn. Người phụ nữ sở hữu nhan sắc được mệnh danh "không tuổi" bày tỏ, kim chỉ nam sống của cô là không làm gì trái luân thường đạo lý, còn đâu cô sẽ không chịu sự ảnh hưởng quá nhiều từ dư luận hay những lời bàn tán, dị nghị về mình nếu có bởi: "cho tới khi mình nằm xuống, cũng sẽ chẳng ai có thể giúp được mình, kể cả người thân". Vậy nên cô hiểu rằng cần phải tìm và chọn đi trên con đường hạnh phúc của chính mình.

Cũng theo MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, suốt mấy chục năm làm mẹ đơn thân của 2 người con, lại có mẹ già nên cô luôn tâm niệm, làm gì thì làm, dù có bất cứ chuyện không hay, không may gì xảy đến với mình thì cô cũng không được phép gục ngã mà phải đứng vững bởi phía sau lưng mình còn có gia đình. Với cô, đó là ba người quan trọng nhất mà cô luôn ưu tiên đặt lên vị trí hàng đầu trong cuộc sống. Còn chuyện tình cảm riêng, cô không xem đó là thứ sống còn không thể thiếu. Đó là lý do cô hài hước khẳng định bản thân sẽ không bao giờ lụy tình hay làm những việc dại dột chỉ vì tình yêu.

Nhắc đến những mối tình đã đi qua trong đời mình, Nguyễn Cao Kỳ Duyên trải lòng, cô chưa bao giờ có ý nghĩ oán giận hay trách móc bất kỳ ai vì với cô, ai trong số họ cũng đều mang lại cho mình những trải nghiệm, kỷ niệm và bài học quý giá. Kể cả những người đem đến cho cô sự đau khổ thì cô cũng muốn cảm hơn họ và xem họ là người thầy tốt nhất của mình.

"Qua những đòn roi cuộc đời, tôi thấy mình truởng thành hơn. Tới ngày hôm nay, tôi vẫn đứng vững, mạnh mẽ hơn nên tôi vẫn nghĩ mình cần phải cảm ơn những người làm cho mình đau khổ hơn cả những người đã mang tới cho mình hạnh phúc.” - Nguyễn Cao Kỳ Duyên bộc bạch.

Khi được hỏi về bí quyết gìn giữ nhan sắc trẻ trung không tuổi, Kỳ Duyên không ngần ngại tiết lộ, cô chẳng có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc chăm chỉ tập luyện thể thao, ăn uống điều độ, xuất phát từ suy nghĩ mình cần vì sức khoẻ bên trong chứ không phải ngoại hình bên ngoài. Nữ MC chia sẻ, cô ý thức rất rõ rằng ở tuổi của mình hiện giờ, nếu không cẩn thận sẽ bị nhiều bệnh như: mỡ máu cao, tiểu đường… trong khi với cô thì sức khỏe còn quý hơn cả vàng. Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể, hiện giờ cô vẫn có thể leo được 50-60 bậc cầu thang mà không thấy mệt, leo núi vẫn được, vẫn có thể đánh tennis, cầu lông với con, vẫn rồi tranh thủ thời gian để đi bơi lội. Những điều đó mang đến cho cô nhiều hạnh phúc hơn việc thỉnh thoảng mặc một cái váy dạ hội đẹp để đi sự kiện hay chụp ảnh.

"50 hay 60 tuổi chưa phải là hết mà đó mới là tuổi vàng của mình, vì lúc đó con cái đã lớn, sự nghiệp mình cũng đã có, tiền bạc cũng dành dụm được, đã đến lúc thoả chí lãng du khắp nơi, làm điều mình thích. Lúc đó mới thực sự cần đến sức khoẻ. Đến tuổi đó ngồi xe lăn hay chống gậy thì quá phí." - Nguyễn Cao Kỳ Duyên giãi bày.

Sắp tới đây, Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ tái ngộ khán giả Hà Nội trong chương trình "Người tình in concert 2 - Bằng Kiều Ft Người tình" diễn ra vào tối 20-10-2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Bên cạnh những "người tình âm nhạc" như Thanh Hà, Minh Tuyết, Lệ Quyên, Như Ý... thì Bằng Kiều chia sẻ, anh nhất định phải mời bằng được Nguyễn Cao Kỳ Duyên bởi cô chính là người chứng kiến những thăng trầm trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của anh.

Chia sẻ về người bạn ca sĩ gắn bó lâu năm với mình trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống, Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiết lộ, Bằng Kiều là một người rất có duyên, luôn làm chủ cảm xúc, tếu táo, nói ít nhưng nói câu nào mọi người đều phải ngả nghiêng cười. Nếu có những thăng trầm trong cuộc sống, Bằng Kiều đều vượt qua được. Thành ra mỗi lần gặp anh, cô chỉ thấy một người rất thảnh thơi, không stress, rất bình tĩnh và hay vui cười. Nữ MC kỳ cựu cũng đánh giá, những thăng trầm trong cuộc sống đã giúp Bằng Kiều trở thành con người hôm nay, mạnh mẽ và được khán giả yêu mến. Trong đêm diễn này, được biết Nguyễn Cao Kỳ Duyên không chỉ làm nhiệm vụ kết nối mà có thể sẽ hát hoặc kết hợp cùng Bằng Kiều trong một tiểu phẩm.