Hồ Quang Hiếu: "Muốn làm sinh nhật hoành tráng mà...hết tiền"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hồ Quang Hiếu quyết định ghi hình liveshow và phát trên YouTube, xem đây là món quà kỷ niệm tuổi 36 và đánh dấu chặng đường 15 năm ca hát của mình.

Nói thêm về việc làm liveshow ghi hình lần này, Hồ Quang Hiếu nói vui, anh cũng muốn làm sinh nhật hoành trang lắm nhưng mà...hết tiền bởi tiền làm ra, anh chủ yếu đầu tư hết vào nghệ thuật, cụ thể là âm nhạc và phim ảnh. Dù vậy, nam ca sĩ chia sẻ, anh rất vui vì vẫn được người hâm mộ nhớ đến ngày sinh nhật và bí mật tổ chức cho mình.

Cũng theo giọng ca sinh năm 1986, lần này dù làm liveshow để ghi hình và trình chiếu miễn phí trên Youtube để phục vụ khán giả chứ không bán vé nhưng anh vẫn đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu từ âm thanh, ánh sáng đến sân khấu, vũ đoàn...Lý do lớn nhất để anh làm việc này là gửi đến những người yêu mến mình ở trong và ngoài nước bởi với anh, nếu không có khán giả yêu thương và ủng hộ thì chắc chắn sẽ không có Hồ Quang Hiếu như bây giờ.

Sau 15 năm ca hát, Hồ Quang Hiếu phát hành hơn 20 album và 12 đĩa đơn kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác. Ngoài ca hát, nam ca sĩ cũng tham gia làm các phim ca nhạc, phim phát hành trự tuyến như: Giải cứu tiểu thư, Hổ phụ nuôi hổ tử, Hiếu bến tàu…

Hồ Quang Hiếu tiết lộ, anh đã mất một năm lên ý tưởng cho liveshow ghi hình trên với ý tưởng xuyên suốt là làm mới các bài hát đã làm nên tên tuổi cho mình, giống như tái hiện lại một thời thanh xuân đáng nhớ, như: Chỉ cần em hạnh phúc, Không cảm xúc, Con bướm xuân, Còn lại gì trong cơn mưa... Ngoài ra trong chương trình, anh còn song ca với một số nghệ sĩ khách mời như "Ngã tư đường" với ca sĩ Chu Thúy Quỳnh, "Nơi ấy con tìm về" với giọng ca trẻ Minh Chiến.

Trên sân khấu chương trình, Hồ Quang Hiếu trải lòng, anh không bao giờ quên quá khứ từng là một chàng trai lái "xe ôm", làm phụ xe khách, bưng bê đủ thứ để kiếm sống. Không một công việc lao động nào mà anh chưa trải qua. Sau này khi đến với âm nhạc, anh nhìn nhận cuộc sống với rất nhiều màu sắc tích cực dù lúc đầu vẫn phải trải qua cảnh ở nhà trọ, đi hát hội chợ mà không đủ tiền trả tiền thuê phòng.

"Khi ấy nhiều tháng trời tôi phải ăn hủ tiếu vài nghìn, không thì kiếm mỳ tôm, thậm chí là nhịn đói... Nhưng, tôi cũng không có con đường nào để lựa chọn nữa. Giờ về quê thì không được vì sợ bạn bè bắt gặp, xấu hổ với hàng xóm. Bản thân chỉ biết nỗ lực từng ngày." - Hồ Quang Hiếu kể.

Nam ca sĩ khẳng định, sau 15 năm ca hát, anh cảm thấy tự hào vì luôn giữ được sự thật thà, chân chất và chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại hay làm điều gì đó xấu với một ai. Tuy con đường nghệ thuật không dễ dàng và nhiều thử thách, áp lực, song Hồ Quang Hiếu luôn tâm niệm: “Ca hát là được sống. Làm gì thì làm, khó khăn thì muôn vàn nhưng được đứng trên sân khấu, được hát hằng ngày là sung sướng lắm rồi”.

Theo Hồ Quang Hiếu, niềm đam mê âm nhạc chính là động lực để anh gắn bó với nghề và vượt qua những khó khăn. Khác với nhiều ca sĩ trẻ vào nghề với lợi thế có người lăng-xê, đỡ đầu, Hồ Quang Hiếu đã “tự lực cánh sinh”. Không có quản lý, anh phải tự chọn ca khúc, viết kịch bản MV, nhận show diễn..

“Đôi lúc ở đỉnh cao rồi mình đánh mất bản thân lúc nào không hay. Hiện tôi chú tâm cho sức khỏe, dành thời gian bên gia đình và tập trung sáng tạo nghệ thuật. Với thị trường âm nhạc sôi động như hiện tại, tôi biết bản thân phải làm mới liên tục. Tôi cũng không đua theo top trending vì những điều đó tôi đều đạt được trong quá trình làm nghề. Mỗi sản phẩm tôi ra mắt đều được đầu tư chỉn chu, dành nhiều tâm huyết” - Hồ Quang Hiếu chia sẻ.