MC Lại Văn Sâm tuyên bố "cực gắt" trên Facebook

ANTD.VN - Mới đây, MC Lại Văn Sâm đã có tuyên bố cực gắt trên facebook cá nhân rằng, ông sẽ thẳng tay block những tài khoản bình luận thô tục và thiếu văn hóa.

Hiện tại, Facebook cá nhân của MC Lại Văn Sâm đã có hơn 80.000 người theo dõi, với ông đó là một vinh hạnh rất lớn. MC bày tỏ: Tôi quan niệm Facebook là khu vườn riêng của mỗi ngôi nhà, trong đó bạn bè có thể chuyện trò, trao đổi những thông tin, chia sẻ những cảm xúc... để yêu quí nhau hơn, hiểu nhau hơn, giúp nhau sống vui vẻ hơn, tử tế hơn, theo đúng nghĩa: 'Có gì đẹp trên đời hơn thế, người yêu người, sống để yêu nhau!' Đơn giản chỉ thế thôi". 

Hình ảnh minh họa trong bài viết của MC Lại Văn Sâm

Thế nhưng nam MC cũng cảm thấy bức xúc khi gặp phải những lời bình luận vô văn hoá trên mạng xã hội. Ông chia sẻ: "Vậy mà có một số người, tôi không gọi đó là 'bạn', tự cho mình cái quyền coi thường tất cả, bước vào vườn nhà người khác, buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe. Với tôi, và với cả những người bạn của tôi, đó là sự xúc phạm không thể chấp nhận được!

Bạn sẽ chỉ được mọi người tôn trọng, nếu như bạn biết tôn trọng mọi người! Thế nên, nếu ai đó vào khu vườn Facebook của tôi mà đưa ra những lời lẽ vô văn hóa thì, xin lỗi, người đó không bao giờ là bạn của tôi! Tôi sẽ không thèm đọc những comment đó, và xin lỗi nhá, tôi sẽ ngay lập tức block, xóa tên vĩnh viễn những kẻ đó, giống như tôi vẫn xách những túi rác bẩn vứt đi hàng sáng". 

Facebook của MC Lại Văn Sâm có tích xanh thể hiện đó là tài khoản chính chủ

Cuối bài viết, MC Lại Văn Sâm nhắn gửi: "Đó là đôi lời tâm sự, muốn gửi tới hơn 80.000 những người bạn mà tôi chưa quen trên facebook. Hi vọng chúng ta sẽ thực sự là những người bạn. Xin cảm ơn các bạn vì đã đọc, đã thấu hiểu, đã đồng tình". 

Bài viết này đã nhận được 10k lượt yêu thích và like cùng hàng chục bình luận và lượt chia sẻ. 

Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các MC của VTV cũng đã có bình luận thể hiện sự đồng tình với cách làm này của ông. MC Minh Hà để lại bình luận: "Yêu chú quá. Mãi fan chú Sâm ạ. Chú cứ để chúng cháu phân loại và xử lý rác. Rác đó không xứng được chú động vào”. Còn MC Quyền Linh chia sẻ: "Quá đúng anh trai ơi".