Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga"

  • 24/12/2013 15:27
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong các mùa giải trước, các quán quân Vietnam's next top model đều là "gái quê", chưa hề qua đào tạo người mẫu, nên nhiều khán giả dự đoán rằng, Chà Mi sẽ lên ngôi cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, trái với đa số dự đoán, việc Mâu Thanh Thủy- một người mẫu không chuyên lên ngôi quán quân đã phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" của chương trình, khiến nhiều khán giả bất ngờ.
Hành trình lột xác của Thanh Thủy
Nổi bật ngay từ vòng loại với chiều cao 1m78 và gương mặt được ví như "hot  girl", Mâu Thanh Thủy được nhiều khán giả dự đoán "sẽ làm nên chuyện" trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, ngay từ tập đầu phát sóng, vốn tự tin với kinh nghiệm làm mẫu của mình, Thanh Thủy đã bị siêu mẫu Thanh Hằng - giám khảo của cuộc thi "dội gáo nước lạnh" khi suýt thẳng tay loại Thanh Thủy khỏi cuộc thi vì không đáp ứng được yêu cầu đề thi. Thanh Hằng cũng nhận xét, cô thất vọng vì Thanh Thủy vì Thủy đã có kinh nghiệm diễn mẫu nhưng lại không có gì xuất sắc trong các phần thử thách. 
Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 1
Gương mặt ấn tượng của Thanh Thủy trong ngày đầu tuyển chọn 
Bước vào những vòng thi tiếp, Thanh Thủy thường xuyên bị BGK nhắc nhở vì gương mặt "giống hoa hậu" - đây được coi là yếu điểm của Thanh Thủy tại sân chơi này, bởi theo BGK, người mẫu phải linh hoạt với nhiều hình tượng khác nhau, khi thì mạnh mẽ, khi thì lạnh lùng, sắc sảo, nên gương mặt khả ái của Thủy đôi lúc lại "làm hại" cô.
Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 2
Thanh Thủy sau hành trình làm mới bản thân
Trong cuộc sống ở ngôi nhà chung, được đánh giá là cô gái thẳng tính, Thanh Thủy gây xích mích với bạn thi là Kim Thoa, điều này đã khiến Thanh Thủy mất điểm với khán giả. Nhưng trong một thử thách của cuộc thi, Thanh Thủy đã biến hóa bất đồng này thành lợi thế cho cô và Kim Thoa. Trong thử thách chụp ảnh với chủ đề "Nụ hôn vĩnh cửu" với Kim Thoa, vốn đang có mâu thuẫn từ trước đó, Thanh Thủy đã mạnh dạn đề nghị thay đổi chủ đề diễn thay vì thể hiện sự yêu thương, họ sẽ hóa thân thành 2 nhân vật căm ghét lẫn nhau. Và với chủ đề này, không ai bảo ai, cả 2 đã hoàn thành rất xuất sắc, hình ảnh của Thanh Thủy cũng gây được thiện cảm và sự chú ý của khán giả. 
Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 3

Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 4
Thanh Thủy liên tục được khen ngợi trong chặng đường cuối
Trong chặng đường tiếp theo của mình, từ một cô gái "yểu điệu thục nữ", Thanh Thủy được cắt tóc, thay đổi diện mạo của bản thân, trở thành một cô gái mạnh mẽ, sắc sảo nhưng không kém phần quyến rũ. Cũng từ đây, Thanh Thủy luôn được nhắc đến với những lời khen ngợi từ BGK. Trong thử thách chụp ảnh với bóng đèn, Thanh Thủy được giám khảo Thanh Hằng cho rằng, Thủy sở hữu một tấm ảnh "không chê vào đâu được"; Trong thử thách chụp ảnh ở tháp Chàm Ponagar, Thanh Thủy được đánh giá là thí sinh có tấm ảnh đẹp nhất tuần; Trong thử thách khẳng định sự thành công, Thanh Thủy được các giám khảo khen ngợi và là thí sinh sở hữu tấm ảnh đẹp thứ 2 trong tuần; Trong thử thách đóng quảng cáo, Mâu Thanh Thủy cũng là thí sinh được gọi tên đầu tiên vì là người có biểu hiện tốt nhất....Tỏa sáng trong đêm chung kết
Trước khi bước vào đêm chung kết, Mâu Thanh Thủy và Chà Mi là hai cái tên được dự đoán sẽ lên ngôi quán quân của cuộc thi. Tuy nhiên, nhiều khán giả dự đoán Chà Mi lên ngôi hơn là Thanh Thủy, bởi theo họ, đó giống như kịch bản "vịt hóa thiên nga" như mọi năm của chương trình. Tuy nhiên, sự tỏa sáng của Thanh Thủy trong đêm chung kết đã khiến nhiều người bất ngờ. Trong đêm chung kết của cuộc thi, ngay sau phần thi catwalk, với bước đi đầy tự tin, Thanh Thủy đã xuất sắc bước tiếp cùng Tuấn Việt, Chà Mi và Văn Kiên đã dừng chân. Chặng đường tìm kiếm ngôi vị quán quân được tiếp tục với phần thi photoshoot trước ống kính.
Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 5
Những bước catwalk tự tin đã khiến cho Thanh Thủy lọt top2
Trong phần thi này, với vẻ mặt đầy tự tin, động tác biểu diễn dứt khoát, mạnh  mẽ và đẹp, Thanh Thủy tiếp tục vượt qua Tuấn Việt, trở thành người chiến thắng cao nhất cuộc thi. Sự tự tin, nổi bật của Thanh Thủy đã khiến vị giám khảo nổi tiếng thế giới là Jay Alexander khen ngợi: "Sự tự tin của cô ấy toát lên trong từng chuyển động của cơ thể", giám khảo Thanh Hằng cũng khen ngợi rằng: "Tôi không có một lời chê nào cho em cả".  Sau khi đêm chung kết kết thúc với sự lên ngôi của Thanh Thủy, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội, thậm chí ngay trên trang fanpage của chương trình, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thích thú, đồng tình khi Thanh Thủy lên ngôi quán quân. 
Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 6

Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 7
Những động tác biểu cảm, tự tin, dứt khoát đã đưa Thanh Thủy lên ngôi vị quán quân
Đa số các khán giả đều cho rằng, Thanh Thủy chiến thắng rất thuyết phục: "Thanh Thủy xứng đáng là quán quân, Tuấn Việt lọt top2 là chuẩn", "Mình đoán chắc chắn Thanh Thủy đạt quán quân, vì cô ấy xứng đáng", "hoàn toàn xứng đáng", "Nhiều người cho rằng cô ấy chiến thắng không thuyết phục, nhưng theo ý kiến của mình thì quá là thuyết phục chẳng có gì phải bàn cãi mặc dù sau mỗi cuộc thi đều có dư luận trái chiều, nhưng cô ấy đã tỏa sáng đúng thời điểm!"".
Mâu Thanh Thủy lên ngôi Top model, phá vỡ kịch bản "vịt hóa thiên nga" ảnh 8
Mâu Thanh Thủy - Quán quân Vietnam's next top model 2013
Có khán giả khác thì cho rằng, đây là kết quả bất ngờ bởi họ dự đoán rằng Chà Mi mới là quán quân nếu theo kịch bản "cũ" của Next top model!. Ngoài những lời khen trên dành cho Thanh Thủy, một số khán giả còn ưu ái cho rằng, với chiều cao vượt trội, khả năng trình diễn tự tin và gương mặt khả ái, Thanh Thủy có thể tiến xa hơn như tham gia cuộc thi hoa hậu!. 

Tin cùng chuyên mục