Lý Nhã Kỳ tuyển "chân dài" cao 1m77

ANTĐ - Để chuẩn bị cho buổi trình diễn thời trang của một thương hiệu hàng đầu thế giới do công ty Lynk fashion & Jewerly của mình đứng ra tổ chức, mới đây Lý Nhã Kỳ đã chính thức mở cuộc tìm kiếm tuyển chọn người mẫu cao 1m77 và 100 người biết may vá, thêu thùa. 

Theo tiết lộ của Lý Nhã Kỳ thì cuộc tìm kiếm người mẫu và thợ may kể trên là bước khởi động cho chương trình “Lynk Fashion Show 2015” dự kiến được tổ chức ngày 11-11-2015 tại TPHCM. Đây là “show” diễn đẳng cấp quốc tế thứ 2 mà người đẹp họ Lý đứng ra thực hiện, sau chương trình “Lynk Fashion show” lần đầu tiên diễn ra tại Dinh Độc Lập (TPHCM) vào ngày 11-11-2014.

Lần ấy, Lý Nhã Kỳ đã mời hai nhà thiết kế nổi tiếng thế giới là Maticcevski và Peet Dullaert đến Việt Nam để trình diễn các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập mới nhất của mình. Cô cũng được xem là người đầu tiên có công trong việc mời các nhà thiết kế tầm cỡ trong làng thời trang quốc tế đến Việt Nam, đồng thời giúp công chúng yêu thời trang trong nước có dịp chiêm ngưỡng các màn trình diễn tưởng chừng chỉ có thể thấy trên các sàn diễn lớn trên thế giới.

Bước sang năm thứ 2 tổ chức, “Lynk Fashion Show 2015” được Lý Nhã Kỳ kỳ vọng sẽ trở thành show diễn thu nhỏ của không gian thời trang “Paris Fashion Week” diễn ra tại kinh đô thời trang Pháp. Qua đó đưa thị trường thời trang Việt tiệm cận với những thị trường thời trang quốc tế lớn trên thế giới. Với ý tưởng đó nên show diễn sắp tới được Lý Nhã Kỳ chia sẻ là sẽ tiếp tục được thực hiện với quy mô lớn với điểm nhấn là các thiết kế tinh tế và kiều diễm của dòng thời trang “Haute Couture” (thời trang cao cấp) của  Paris.

Việc tuyển chọn người mẫu và thợ may theo Lý Nhã Kỳ là bởi các bộ sưu tập được trình diễn tại “Lynk Fashion Show 2015” lần này đều thuộc dòng thiết kế thời trang cao cấp, rất đắt tiền nên các nhà thiết kế cũng đưa ra yêu cầu về người mẫu khá cao. Bởi vậy, người đẹp cho biết cô quyết định mở cuộc tuyển chọn người mẫu để tìm được những “chân dài” đáp ứng được các tiêu chí kể trên.

Theo đó, “Lynk Fashion Show 2015” đang tìm kiếm những người mẫu có chiều cao 1m77, số đo ba vòng cụ thể là: vòng 1 từ 85 đến 89cm – vòng 2 từ 60 đến 65cm – vòng 3 từ 85 đến 89cm. Tuy nhiên cả khi đáp ứng tiêu chí về hình thể như trên, các thí sinh mới chỉ vượt qua vòng “casting”. Sau đó hình ảnh của các thí sinh này sẽ được gửi đến các nhà thiết kế danh tiếng thế giới tham gia vào “Lynk Fashion Show 2015” để họ trực tiếp tuyển chọn.

Lý Nhã Kỳ cho biết cũng năm ngoái khi tham gia “Lynk Fashion Show 2014”, các nhà thiết kế tài năng Macticevski và Peet Dullaert cũng đã đặt ra những yêu cầu rất tỉ mỉ về tiêu chuẩn người mẫu, thậm chí còn tuyển người mẫu chính xác đến từng cm. Vì thế năm nay, Ban tổ chức quyết định sẽ chủ động chú trọng đến việc này với mong muốn có được dàn người mẫu tiêu chuẩn quốc tế làm hài lòng các nhà thiết kế danh tiếng thế giới khi nhận lời mang bộ sưu tập của mình đến Việt Nam.

Theo thông báo từ Lý Nhã Kỳ, việc tuyển chọn người mẫu sẽ diễn ra trong cả nước từ nay đến hết ngày 20-10-2015. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ trực tiếp đứng ra tuyển chọn 100 tình nguyện viên thạo việc thêu thùa, may vá để hỗ trợ công tác chuẩn bị cho sự kiện thời trang quy mô này. Yêu cầu đặt ra với các tình nguyện viên là khéo léo, có kinh nghiệm thay và mặc đồ cho người mẫu, có kỹ năng may mặc nhất định.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển tình nguyện viên là từ nay đến hết ngày 30-10-2015. Các ứng viên tham dự casting người mẫu và dự tuyển vị trí tình nguyện viên có thể gửi thông tin cá nhân đến email:lynkfashionshow@lynk.vn,lynkfashionshow@gmail.com

Lý Nhã Kỳ chia sẻ việc tuyển chọn người mẫu và tình nguyện viên lần này cũng là để các nhà thiết kế hàng đầu thế giới nhìn nhận Việt Nam cũng là một thị trường thời trang tiềm năng, có những tài năng trong làng mẫu Việt cũng như những người thợ may khéo tay và tài hoa.

Một số hình ảnh ấn tượng về "Lynk Fashion Show 2014", khi các nhà thiết quyết định đến trước show diễn để tập kỹ năng "catwalk" cho người mẫu, đồng thời tự tham gia vào quá trình trang điểm, làm tóc để có buổi biểu diễn hoàn hảo nhất.