Lý do Sơn Tùng M-TP không được đề cử tại giải "Cống hiến 2017" ​

  • 22/02/2017 18:31
  • 2 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Dù MV “Lạc trôi” có giúp Sơn Tùng phá kỷ lục showbiz Việt và đánh bại “Gangnam Style” của PSY về lượt “view” quốc tế song vẫn không lọt được vào vòng đề cử của giải thưởng âm nhạc “Cống hiến 2017”.
Dù MV “Lạc trôi” có giúp Sơn Tùng phá kỷ lục showbiz Việt và đánh bại “Gangnam Style” của PSY về lượt “view” quốc tế song vẫn không lọt được vào vòng đề cử của giải thưởng âm nhạc “Cống hiến 2017”.

Thắc mắc về sự vắng mặt của Sơn Tùng tại “Cống hiến 2017” đã được Ban tổ chức giải thưởng này lý giải tại lễ công bố đề cử diễn ra vào hôm nay 22-2, tại Hà Nội. Theo đó, mặc dù cả 2 MV mới đây của Sơn Tùng là “Lạc trôi” và “Nơi này có anh” đều đình đám và “hot” trong làng nhạc Việt nhưng thời điểm phát hành 2 MV này lại rơi vào năm 2017.

Lý do Sơn Tùng M-TP không được đề cử tại giải "Cống hiến 2017" ​ ảnh 1

Cụ thể, “Lạc trôi” được Sơn Tùng ra mắt vào 0h ngày 1-1-2017, còn “Nơi này có anh” ra mắt vào 0h ngày 14-2-2017. Vì vậy, cả hai MV này đều không đủ điều kiện để lọt vào vòng đề cử “Cống hiến 2017”.

Lý do Sơn Tùng M-TP không được đề cử tại giải "Cống hiến 2017" ​ ảnh 2

Cũng liên quan đến Sơn Tùng, trước thắc mắc về việc tại sao cả 2 liveshow của nam ca sĩ này là “Chuyến bay đầu tiên 1 và 2” cũng không lọt vào đề cử ở hạng mục “Chương trình của năm”, bà Hoàng Thu Hằng – Phó trưởng Ban tổ chức giải “Cống hiến” lần thứ 12 cho biết: 2 liveshow này được tổ chức vắt từ năm 2015 và 2016, và so với lần tổ chức trước thì lần tổ chức sau không có nhiều thay đổi hay sáng tạo. Vì vậy liveshow của Sơn Tùng cũng đứng ngoài giải “Cống hiến” năm nay.

Lý do Sơn Tùng M-TP không được đề cử tại giải "Cống hiến 2017" ​ ảnh 3

Trước băn khoăn liệu có phải vì những lùm xùm liên quan đến chuyện đạo, nhái, cụ thể là ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” nên Sơn Tùng không lọt vào đề cử “Cống hiến 2017”, đại diện Ban tổ chức giải “Cống hiến 2017” cho biết, về ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" có đạo nhạc hay không thì đơn vị này không có đủ thẩm quyền để kết luận, nhưng bản thân những người trong hội đồng thẩm định giải nghe thì vẫn biết ca khúc này có nhiều sáng tạo hay không. 

Danh sách các hạng mục đề cử giải thưởng Cống hiến:

- Giải nhà sản xuất của năm: Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Hồng Kiên, Hoài Sa, Quốc Trung

- Giải MV của năm: "Bánh trôi nước", "Bống Bống Bang Bang" , "Cause I Love You", "Gửi anh xa nhớ", "Phía sau một cô gái"

- Bài hát của năm: "Gửi anh xa nhớ", "Mơ", "Ông bà anh", "Sau tất cả", "Tự sự tuổi 25"

- Nghệ sĩ mới của năm: Erik, Lê Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi, Hoàng Rob, Soobin Hoàng Sơn

- Album của năm: "Bản Nguyên" - Trần Thu Hà, "Đinh Hương Sings The Golden Oldies" - Đinh Hương, "Gửi người yêu cũ" - Hồ Ngọc Hà, "Thằng cuội" - Trần Mạnh Tuấn, "Trong" - Nguyễn Thu Hằng

- Chuỗi chương trình của năm: In The Spotlight, Monsoon Music Festival, Sing My Song - Bài hát hay nhất, The Remix - Hoà âm ánh sáng, The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí.

- Chương trình của năm: "Bốn mùa trong em" - Nguyễn Ngọc Anh, "Đôi bàn tay thắp lửa" (Nhóm Bức Tường), Live Concert Noo Phước Thịnh, "It's Show time" - Đông Nhi, "Love Songs" - Hồ Ngọc Hà, "Nâu nóng" - Hà Anh Tuấn, "Trên đỉnh phù vân" - Phó Đức Phương

- Nhạc sĩ của năm: Tiên Cookie, Đỗ Hiếu, Khắc Hưng, Hồng Kiên, Trần Mạnh Tuấn

- Ca sĩ của năm : Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục