Đạo diễn Phạm Hoàng Giang: Mạo hiểm với "Luxury Concert – I’m in love"

ANTD.VN - “Luxury Concert” được cho là cuộc chơi đầy thử thách và không kém phần mạo hiểm của đạo diễn Phạm Hoàng Giang.

Tên tuổi của đạo diễn Phạm Hoàng Giang gắn liền với thành công ấn tượng của chuỗi chương trình “Đêm tình nhân” được tổ chức thường niên. Lần này, vị đạo diễn trẻ quyết định thử sức với một cuộc chơi âm nhạc mới, đẳng cấp nhưng cũng không kém phần thử thách và mạo hiểm.

Chia sẻ trước thềm đêm nhạc “Luxury Concert – I’m in love” diễn ra vào tối 7 và 8-3 tới tại khách sạn Melia (Hà Nội), đạo diễn Phạm Hoàng Giang cho biết anh và êkip thực hiện chương trình đã nỗ lực chuẩn bị rất nhiều bất ngờ để dành tặng khán giả. Cũng theo đạo diễn Phạm Hoàng Giang thì êkip sản xuất đã tính toán rất kỹ về concept âm nhạc cũng như thời gian thực hiện.

Đặc biệt, không chỉ tập trung vào yếu tố nghệ thuật mà đơn vị tổ chức còn chuẩn bị rất kỹ từ khâu đón tiếp đến phục vụ khán giả - điều mà rất hiếm chương trình để ý tới. Cụ thể là mặc dù khán phòng có sức chứa 1.000 người nhưng ban tổ chức đã quyết định chỉ phát hành 700 vé trong mỗi đêm nhạc để có thể khán giả có nhiều không gian và vị trí quan sát tốt nhất.

“Chúng tôi có bố trí hệ thống sàn sân khấu phụ để một số vị trí ở xa có thể nhìn thấy các thần tượng của mình ở khoảng cách gần nhất. Màn hình Led sẽ được livecam trực tiếp để khán giả luôn được theo dõi các khung hình đẹp nhất trong đêm nhạc. Đặc biệt lần này ê-kíp sản xuất sẽ sắp xếp để từ 19h30 đến 20h00, khán giả sẽ được giao lưu và chụp hình cùng các thần tượng của mình” – đạo diễn Phạm Hoàng Giang cho biết.

Bên cạnh đó, đạo diễn Phạm Hoàng Giang tiết lộ hai đêm nhạc trên với mục đích tôn vinh chị em nên anh sẽ hướng chương trình tâp trung vào vai trò của người phụ nữ. Tại đây, sự kết hợp của Bằng Kiều với hai người bạn diễn ăn ý Minh Tuyết – Lệ Quyên sẽ được dàn dựng khéo léo và đầy bất ngờ.

Theo như lời của đạo diễn Phạm Hoàng Giang thì anh cùng Bằng Kiều là người biên tập âm nhạc đã đưa ra nhiều phương án tính toán phù hợp về đường dây âm nhạc để khán giả có thể hiểu được câu chuyện tình yêu mà chương trình muốn kể.

Khi được hỏi về sự kết hợp giữa cả ba trong một tiết mục, đạo diễn Phạm Hoàng Giang tiết lộ: “Cuộc tình tay ba ư? Có thể chúng tôi sẽ làm điều đó. Biết đâu cái kết sẽ là một ông về với hai bà (cười). Mọi thứ đều có thể xảy ra”. Vị đạo diễn quả quyết những bài nhạc tình sẽ được khai thác triệt để trong chương trình này.

Với kinh nghiệm làm các đêm nhạc sang trọng và có gu, đạo diễn Phạm Hoàng Giang chia sẻ anh hiểu rằng khán giả luôn yêu cầu các ca sĩ hát lại các ca khúc quen thuộc vì đó là những bài hát mà họ yêu thích.

Vì vậy số lượng ca khúc “hit” sẽ chiếm khoảng 80% thời lượng chương trình, còn lại 20% sẽ là một vài tác phẩm mới của các nghệ sĩ hoặc các khúc được làm mới với một phong cách trình diễn mà khán giả chưa bao giờ được thấy.

“Đương nhiên sẽ có những sự kết hợp bất ngờ và các ca khúc sẽ được chúng tôi làm mới với cách hoà âm, phối khí mới nhưng sẽ không quá xa lạ với khán giả. Một không gian của Hà Nội phố với những gánh hoa, phụ nữ với chiếc áo dài... đó chính là điều tôi đang nhớ đến. Người phụ nữ Hà Nội rất duyên dáng và có bản sắc riêng. Hình ảnh của người phụ nữ xưa đang hiện lên trong đầu tôi lúc này và tôi đang tư duy tất cả mọi thứ theo hướng đó” – người “cầm trịch” cho 2 đêm nhạc “Luxury Concert – I’m in love” thổ lộ.

Liên quan đến chương trình, đạo diễn Phạm Hoàng Giang cũng cho biết điểm nhấn của đêm nhạc còn là không gian của đêm tiệc, một không gian đủ lãng mạn và ngọt ngào để các cặp đôi thưởng thức. Quan trọng nhất vẫn là phần biên tập sao cho thật hợp lý, âm nhạc, âm thanh vẫn là thứ điểm nhấn và điểm mạnh mà chương trình muốn thông qua đó gửi tới khán giả.

"Luxury Concert mà đêm nhạc hướng tới những giá trị vượt ngoài giá trị của một đêm nhạc thông thường. Chúng tôi đang muốn tạo ra một "format" theo phong cách mới: không quá nhiều chiêu trò mà chỉ có cảm xúc ngập tràn. Chúng tôi hy vong khán giả sẽ ủng hộ chương trình, đến với đêm nhạc thật đông. Đó sẽ là động lực để tôi cùng ê-kíp sản xuất tiếp tục làm các Luxury Concert tiếp theo. Luôn mong muốn mang đến cho khán giả những đêm nhạc thực sự ấn tượng, điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi muốn tạo ra sức hút và tôn trọng khán giả để làm sao khán giả yêu thương mình và là động lực để chúng tôi cố gắng sẽ làm các đêm nhạc tiếp theo theo "format" Luxury Concert" - đạo diễn Phạm Hoàng Giang khẳng định. 

Luxury Concert mà một đêm nhạc hướng tới những giá trị vượt ngoài giá trị của một đêm nhạc thông thường. Chúng tôi đang muốn tạo ra một Format Concert theo phong cách mới. Ở đây sẽ không quá nhiều chiêu trò, mà ở đây sẽ là một đêm nhạc ngập tràn cảm xúc. Đôi khi những âm thanh, những hơi thở của các nghệ sĩ biểu diễn có thể chạm đến những trái tim của khán giả đang theo dõi. Chúng tôi hy vong khán giả sẽ ủng hộ chương trình, đến với đêm nhạc thật đông. Đó sẽ là động lực để tôi cùng ê-kíp sản xuất tiếp tục làm các Luxury Concert tiếp theo. Luôn mong muốn mang đến cho khán giả những đêm nhạc thực sự ấn tượng, điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi muốn tạo ra sức hút và tôn trọng khán giả để làm sao khán giả yêu thương mình và là động lực để chúng tôi cố gắng sẽ làm các đêm nhạc tiếp theo theo Format Luxury Concert.