Lý do phim điện ảnh của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đổi tên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đàm Vĩnh Hưng quyết định đổi tên dự án phim điện ảnh làm về cuộc đời và sự nghiệp của chính mình.
Lý do phim điện ảnh của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đổi tên ảnh 1

Cụ thể, thay vì tên gọi ban đầu "The King - Hào quang rực rỡ", dự án phim trên sẽ được gút lại chỉ còn: "Hào quang rực rỡ", bỏ bớt hai chữ "The King" (có nghĩa là "ông vua", "ông hoàng"). Trước đó, phía êkip sản xuất tiết lộ phim muốn truyền tải bức thông điệp ý nghĩa đến khán giả về cuộc hành trình "từ Zero đến Hero" của một nam thanh niên vô danh làm nghề cắt tóc, sau đó vươn lên trở thành "ngôi sao" giải trí với vị trí không ai thay thế được.

Ngay khi vừa công bố, tên dự án phim về Đàm Vĩnh Hưng đã lập tức gây tranh cãi và vấp phải sự phản ứng của không ít "anti-fans" bởi bị cho rằng gắn hai chữ "the king" vào đồng nghĩa với việc nam ca sĩ tự nhận mình là "ông hoàng nhạc Việt". Hình ảnh chiếc ghế xuất hiện tại buổi ra mắt dự án phim cũng bị cho là thiết kế, trang trí lộng lẫy trông giống như "ngai vàng". Trước những lời bàn tán xôn xao "nhắm" về phía mình và phim, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng giải thích, anh chưa bao giờ dám vỗ ngực tự xưng mình là "ông hoàng nhạc Việt" hay "vua chúa" gì cả, đó là cách gọi mà truyền thông và khán giả ưu ái dành cho anh và anh rất trân trọng, biết ơn về danh xưng đó. Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, khi bắt tay vào thực hiện dự án phim này, nhà sản xuất cũng độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về anh, kể cả những góc khuất, tranh cãi, "scandal" dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Trên cơ sở đó, danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" với tên gọi tiếng Anh "The King" có lẽ cũng là một trong những tranh cãi mà nhà sản xuất sẽ kể trong phim.

Lý do phim điện ảnh của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đổi tên ảnh 2

Song song đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định, chiếc ghế mà anh và êkip sử dụng để chụp ảnh không phải là "ngai vàng" dành cho bậc vua chúa, mà đó là chiếc ghế cắt tóc được làm cho lộng lẫy hơn, nhắc anh nhớ rằng bản thân mình đã bắt đầu mưu sinh với công việc gì và dù có thành công, anh cũng không bao giờ quên đi quá khứ.

Nói về tranh cãi xoay quanh tên "The King - Hào quang rực rỡ", Đàm Vĩnh Hưng cho biết, nhà sản xuất có quyền sáng tạo nội dung và đặt tên phim, miễn là không vi phạm pháp luật. Anh hoàn toàn tôn trọng quyền của họ. Tuy nhiên ý kiến của công chúng cũng vô cùng quan trọng, vì thế khi nhận được những phản hồi từ mọi người, kể cả những góp ý chân thành lẫn những lời bình luận châm biếm, cười cợt, thiếu thiện cảm...anh đã quyết định đề nghị với nhà sản xuất nên lắng nghe và thay đổi ngay lập tức. Do vậy, tựa đề cuối cùng của phim được rút gon lại chỉ còn là "Hào quang rực rỡ".

"Mong mọi người hãy ghi nhận sự tiếp thu của cả êkip để cho tôi và nhà sản xuất cùng mấy trăm cộng sự đều là những nhà làm phim nghiêm túc và có tên tuổi trong ngành điện ảnh có thêm động lực và niềm tin để làm ra một tác phẩm điện ảnh nghiêm túc, chỉn chu nhất có thể." - Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ, đồng thời khẳng định anh vẫn luôn tiếp tục đón nhận những góp ý chân tình để cùng êkip hoàn thiện dự án phim trong khả năng tốt nhất có thể.

Lý do phim điện ảnh của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đổi tên ảnh 3

Chia sẻ thêm về dự án phim có ý nghĩa đặc biệt với mình, Đàm Vĩnh Hưng trải lòng, anh vui vì thông qua dự án này, anh có thể một lần kể hết với mọi người về con đường chông gai để đến được với âm nhạc thế nào và may mắn được mọi người chấp nhận ra sao. Trong phim cũng sẽ kể lại những biến cố, sóng gió mà anh đã gặp trong cuộc đời mình và vượt qua những điều đó, tồn tại và phấn đấu để có được vị trí như hiện tại.

"Hào quang rực rỡ" là dự án phim điện ảnh do MAR6 Pictures sản xuất, được mua bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và gia đình anh. Trong dự án này, Mr Đàm xác nhận tham gia ở vai trò diễn viên và đóng vai chính mình trong giai đoạn từ 30 tuổi cho đến hiện tại. Nhà sản xuất, đạo diễn Namcito cho biết: "Chúng tôi rất vui bởi vì sau 3 năm xúc tiến hợp tác, chúng tôi được quyền sử dụng câu chuyện tiểu sử của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để bắt tay phát triển kịch bản phim".

Nói về tranh cãi về tên phim, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ, anh cùng êkip chỉ mới công bố dự án chứ chưa thành hình nên bộ phim thật sự, cho nên rất vui mừng khi nhận được nhiều sự góp ý của mọi người về tên phim. Bên cạnh đó, đạo diễn Bảo Nhân khẳng định, bộ phim là dành cho khán giả nên sự đóng góp ý kiến của khán giả là chính đáng, đó là lý do anh và êkip tiếp thu và quyết định sẽ chính thức sử dụng tên phim là "Hào quang rực rỡ", đúng như tinh thần và mong muốn của êkip sản xuất.

Dự án điện ảnh "Hào quang rực rỡ" được sản xuất bởi MAR6 Pictures, đạo diễn Bảo Nhân và Namcito. Phim sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải dài qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 80-90 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm (scandals) suốt quá trình hoạt động trong showbiz của anh cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn và đầy cảm xúc trên phim. Phim đang trong giai đoạn ráo riết casting để tìm diễn viên đóng vai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thời trẻ và nhiều diễn viên đóng vai các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam ở giai đoạn "Làn Sóng Xanh". Phim dự kiến khởi chiếu vào năm 2024.