Lễ hội chọi trâu truyền thống 2020 tạm dừng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19, UBND Thành phố Hải Phòng cho biết sẽ tạm dừng Lễ hội chọi trâu truyền thống năm nay.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, UBND quận Đồ Sơn đã báo cáo UBND thành phố về việc quyết định tạm dừng tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống 2020 (gồm phần Lễ và phần Hội) để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Trước đề nghị của UBND quận Đồ Sơn, UBND thành phố đã chuyển Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn thực hiện theo quy định hiện hành.

Năm 2019, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn kéo dài từ ngày 30/8 (tức 1/8 âm lịch) đến hết ngày 14/9 (tức ngày 16/8 âm lịch).

Hơn 30 năm qua, lễ hội được duy trì và không ngừng phát triển, trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước về dự để được chứng kiến những pha đấu gay cấn, hấp dẫn… của các “ông” trâu.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn gắn với tục thờ thủy thần và tục hiến sinh. Mùng 9/8 Âm lịch chọi trâu, mùng 10 sẽ giết trâu tế thần. Thịt trâu sau đó được chia đều cho người dân trong vùng. Lễ hội chọi trâu truyền thống cũng chính là tinh thần thượng võ của người dân Đồ Sơn.