• Xả súng vào người nhập cư ở Thụy Sĩ

  Xả súng vào người nhập cư ở Thụy Sĩ

  ANTD.VN - Cảnh sát Thụy Sĩ đang truy lùng thủ phạm đã gây ra vụ xả súng tại một trung tâm Hồi giáo ở thành phố Zurich hôm 19-12 khiến ít nhất 3 người bị thương. 

 • Somalia báo động về làn sóng tấn công khủng bố

  Somalia báo động về làn sóng tấn công khủng bố

  ANTĐ - Chính phủ Somalia hôm qua (6-9) cảnh báo nhóm phiến quân Al-Shebab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố, nhằm trả đũa việc thủ lĩnh của nhóm này bị tiêu diệt trong một đợt không kích của máy bay Mỹ vừa qua.

 • Đức: Bùng nổ dịch vụ bảo mật thông tin

  Đức: Bùng nổ dịch vụ bảo mật thông tin

  ANTĐ - Những tiết lộ động trời về khả năng gián điệp điện tử của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ với mục tiêu bao gồm cả Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích tại Đức, tuy nhiên sự bê bối nghe lén này tạo nên một sự bùng nổ trong các dịch vụ mã hóa bảo vệ thông tin khỏi các hoạt động gián điệp tinh vi.

 • Trong ngoài bắt tay

  Trong ngoài bắt tay

  ANTĐ - Chính quyền Venezuela liên tiếp lên tiếng phản đối “sự can thiệp vô căn cứ” của Mỹ rồi lại đến Liên minh châu Âu (EU) vào vấn đề nội bộ của quốc gia Nam Mỹ này.

 • Biểu tình lắng dịu, Thái Lan tính dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

  Biểu tình lắng dịu, Thái Lan tính dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

  ANTĐ - Ngày 17-3, ông Surapong Tovichakchaikul - giám đốc Trung tâm duy trì trật tự và hòa bình (CMPO) thuộc chính phủ Thái Lan cho biết, trung tâm này sẽ đề xuất dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp đang được áp đặt tại Bangkok và các tỉnh lân cận, trong một cuộc họp nội các vào ngày 18-3.

 • “Ngòi nổ” kinh tế bi đát

  “Ngòi nổ” kinh tế bi đát

  ANTĐ - Quốc gia Bosnia-Herzegovina thuộc Nam Tư cũ đang rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng sau hàng loạt cuộc biểu tình phản đối chính phủ biến thành bạo động tại Thủ đô Sarajevo cũng như nhiều thành phố khác.

 • Phải hạ cờ vì giống của Nhật

  Phải hạ cờ vì giống của Nhật

  ANTĐ - Một khách sạn hạng sang ở thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã phải hạ lá cờ được cho là giống cờ quân đội Nhật hoàng sử dụng trong Thế chiến thứ 2.

 • Làn sóng di dân

  Làn sóng di dân

  ANTĐ - Dù với muôn vàn lý do khác nhau song làn sóng di dân đang trỗi dậy trên thế giới mang lại những chuyển biến và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung toàn cầu.

 • Diễn biến nguy hiểm

  Diễn biến nguy hiểm

  ANTĐ - Biểu tình đang được cả hai phe đối lập trong cuộc khủng hoảng sâu sắc ở Ai Cập sử dụng như một thứ vũ khí lợi hại nhằm đạt được mục đích của mình.

 • Vui buồn Confed Cup

  Vui buồn Confed Cup

  ANTĐ - Bầu không khí sôi động bên trong những SVĐ, trong khi những người biểu tình tập trung ở bên ngoài và trên các con phố, Confederations Cup tại Brazil đang diễn ra với nhiều tâm trạng. 

 • Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ “sắp hết kiên nhẫn”

  Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ “sắp hết kiên nhẫn”

  ANTĐ - Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đã bước sang ngày thứ 10 liên tiếp chìm trong bất ổn do làn sóng biểu tình rầm rộ, Thủ tướng nước này Tayyip Erdogan cảnh báo sự kiên nhẫn  của chính phủ cũng có giới hạn, đồng thời cam kết sẽ đưa Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

 • Chìm trong bạo động

  Chìm trong bạo động

  ANTĐ - Quốc gia nửa Á nửa Âu Thổ Nhĩ Kỳ đang chìm trong cuộc bạo động tồi tệ nhất nhiều thập kỷ qua để phản đối chính phủ và đòi Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan từ chức. 

 • “Làn sóng cải cách thứ hai” tại Myanmar

  “Làn sóng cải cách thứ hai” tại Myanmar

  ANTĐ - Tổng thống Myanmar Thein Sein ngày 19-6 kêu gọi người dân hướng tới hòa giải dân tộc, tập trung vào việc phát triển đất nước, nâng cao đời sống người dân.

 • Afghanistan: Dậy sóng chống Mỹ

  Afghanistan: Dậy sóng chống Mỹ

  ANTĐ -Chính quyền Mỹ đã phải lên tiếng xin lỗi về vụ việc binh lính Mỹ đang đồn trú tại Afghanistan đốt Kinh Koran nhằm dập tắt ngọn lửa chống quân Mỹ cũng như quân đồng minh của Washington đang đóng quân tại quốc gia Nam Á này.

 • Năm lạ lùng và đáng nhớ

  Năm lạ lùng và đáng nhớ

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo đánh dấu kết thúc năm, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã gọi năm 2011 là năm lạ lùng và đáng ghi nhớ với những biến động ở Trung Đông và châu Phi, cũng như phong trào “Chiếm lấy
  phố Wall”.

 • DJ người Australia "lỡ mồm" nói xấu sông Hằng

  DJ người Australia "lỡ mồm" nói xấu sông Hằng

  ANTĐ - DJ người Australia, Kyle Sandilands, hiện đang bị hứng chịu những làn sóng chỉ trích nặng nề từ những người theo đạo Hindu và  Ấn Độ đã nói những điều tồi tệ về sông Hằng.