Lần đầu tiên tân binh hải quân Mỹ được trang bị máy tính bảng

ANTĐ - Ngày 7-4, 137 tân binh vừa được chiêu mộ và huấn luyện hải quân khu Great lakes, Illinois, Hoa Kỳ, được cấp phát máy tính bảng. Tuần sau, số tân binh này sẽ bắt đầu bước vào khoá huấn luyện với thời gian 8 tuần.  

Lần đầu tiên tân binh hải quân Mỹ được trang bị máy tính bảng ảnh 1137 tân binh hải quân Mỹ được cấp phát máy tính bảng 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hải quân Mỹ cấp phát máy tính bảng cho những binh lính đang phải trải qua quá trình huấn luyện. Theo đó, số tân binh này sẽ được phép sử dụng thiết bị thông minh này trong suốt cả quá trình huấn luyện tại khu Great lakes.

Sau khi kết thúc huấn luyện, những tân binh này vẫn được giữ lại máy tính bảng được cấp phát. Được biết, đây là một chương trình thí nghiệm để làm cơ sở cho quân đội Mỹ xem xét việc trang bị máy tính bảng cho lực lượng hải quân trong thời gian tới.

Chương trình “hải quân hoá điện tử” là ý tưởng được được đề cập từ 2 năm trước, nhằm nâng cao khả năng nắm bắt kiến thức máy tính cũng như mạng Internet của những binh lính trong lực lượng hải quân Mỹ.

Nếu thí nghiệm có được kết quả tốt, kế hoạch này sẽ được triển khai vào đầu năm 2016, công nghệ WiFi và máy tính bảng sẽ có mặt trên tàu chiến của hải quân nước này.