• Chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Thủ đô

  Chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Thủ đô

  ANTD.VN - Chiều 4-3, Cụm thi đua số 7, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua năm 2021. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm cùng chỉ huy các đơn vị gồm: CAQ Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Long Biên.

 • Công an Hà Nội - Hà Nam: Ký kết Quy chế phối hợp phòng chống tội phạm

  Công an Hà Nội - Hà Nam: Ký kết Quy chế phối hợp phòng chống tội phạm

  ANTD.VN -  Chiếu 21-10, CATP Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trọng tâm là phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại các địa bàn giáp ranh…

 • Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam

  Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam

  ANTD.VN -  Với lựa chọn Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) là đối tác cung cấp các dịch vụ ngân hàng – tài chính, đồng thời cung cấp cho MSB và thông qua MSB phân phối các sản phẩm bảo hiểm cạnh tranh ra thị trường, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) và MSB đã có sự ký kết, hợp tác toàn diện…

 • Hạn chế quyền sinh con của lao động nữ là trái luật

  Hạn chế quyền sinh con của lao động nữ là trái luật

  ANTD.VN - Tôi bắt đầu ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Công ty V từ tháng 1-2015. Trong hợp đồng lao động ký kết với công ty có điều khoản như sau: “Trong 2 năm đầu làm việc tại doanh nghiệp, người lao động không được sinh con, nếu vi phạm thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động”. Cuối năm 2016, tôi đã mang thai và thông báo tới công ty. Tháng 1-2017, lãnh đạo công ty ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với tôi theo như quy định trên tại hợp đồng. Tôi xin hỏi việc ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của công ty có trái pháp luật hay không? Vũ Thị Lan Anh (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang)

 • Bộ Công an phối hợp giám sát quy trình thực hiện quay số Vietlott

  Bộ Công an phối hợp giám sát quy trình thực hiện quay số Vietlott

  ANTD.VN - Trước các thông tin cho rằng người trúng Xổ số Vietlott là giả mạo và thiếu minh bạch trong quá trình quay số mở thưởng, Cục An ninh đầu tư tài chính tiền tệ - Tổng cục An ninh- Bộ Công an đã khẳng định có tham gia vào quá trình giám sát quay số.

 • Khởi nghiệp đầu xuân - startup cần biết điều gì?

  Khởi nghiệp đầu xuân - startup cần biết điều gì?

  ANTD.VN - Tôi đang chuẩn bị thành lập một công ty. Xin luật sư cho biết, với một công ty startup, người sáng lập phải tuân thủ những quy định nào của pháp luật Việt Nam cũng như quốc tế? Mất bao lâu để đăng ký nhãn hiệu thành công? Vũ Hoàng Nam (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương)

 • Ưu đãi cho thực tập sinh sang Nhật Bản

  Ưu đãi cho thực tập sinh sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Tại trụ sở Cơ quan đào tạo nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là IM Japan), Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và IM Japan vừa ký kết chiều 24-12 Bản ghi nhớ về Chương trình thực tập sinh kỹ năng Việt Nam tại Nhật Bản. 

 • Đài truyền hình Nhật Bản ABC ký kết hợp tác cùng MCV

  Đài truyền hình Nhật Bản ABC ký kết hợp tác cùng MCV

  ANTD.VN -Đài truyền hình Nhật Bản – Asahi Broadcasting Corporation (ABC) - công ty MCV - MBC cùng ký kết hợp tác chiến lược và giới thiệu các dự án phim điện ảnh, cổng thông tin LoveTV cùng dự án Đào tạo nhóm nghệ sĩ toàn năng P336.

 • Giá dầu tăng cao nhất kể từ giữa năm 2015

  Giá dầu tăng cao nhất kể từ giữa năm 2015

  ANTD.VN - Giá dầu mỏ đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2015 sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước xuất khẩu dầu ngoài khối này đồng ý cắt giảm sản lượng toàn cầu. Cụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate đã tăng 3,4% lên 53,27 USD/thùng vào ngày 12-12.Giá dầu thô Brent cũng tăng 3,2% lên 56,07 USD/thùng.

 • Trước "cơn lũ" sắp đổ về

  Trước "cơn lũ" sắp đổ về

  ANTD.VN - Theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN - Trung Quốc giai đoạn 2016-2018, sẽ có hàng trăm mặt hàng nông sản từ Trung Quốc  nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế suất 0%. Trước làn sóng này, nông dân nước ta sẽ xoay xở ra sao?

 • Lình xình tại Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Cho thuê thì dễ, đòi lại thì khó

  Lình xình tại Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Cho thuê thì dễ, đòi lại thì khó

  ANTD.VN - Sau 16 năm hợp tác kinh doanh khám chữa bệnh tại Bệnh viện bán công chuyên khoa mắt Hà Nội, đến năm 2016, mối “lương duyên” giữa Công ty CP kính mắt Hà Nội (Công ty Kính mắt) và Công ty TNHH Phát triển (Công ty Phát triển) chấm dứt. Mọi thủ tục thanh lý các hợp đồng hợp tác liên doanh cũng đã xong, tuy nhiên khi Công ty Kính mắt đòi lại tài sản đã cho thuê là căn nhà số 51 phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) thì phía đối tác nhất định không chịu bàn giao…

 • Việt Nam - Pháp nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng

  Việt Nam - Pháp nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng

  ANTD.VN - Sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản quan trọng, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác kinh tế hơn nữa. Tại buổi họp báo sau đó, hai bên khẳng định tôn trọng thượng tôn pháp luật trên biển và đại dương, tái khẳng định duy trì cam kết tự do hàng hải, hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp, không sử dụng và đe dọa sử dụng vũ lực...

 • Hình ảnh lễ đón chính thức Tổng thống Pháp thăm Việt Nam

  Hình ảnh lễ đón chính thức Tổng thống Pháp thăm Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng nay 6-9, Lễ đón chính thức Tổng thống Pháp Francois Hollande đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Pháp tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang.

 • Việt Nam trúng thầu 150.000 tấn gạo

  Việt Nam trúng thầu 150.000 tấn gạo

  ANTD.VN - Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong phiên mở bán đấu thầu 250.000 tấn gạo của Philippines vừa qua, Việt Nam đã trúng thầu 150.000 tấn, Thái Lan trúng thầu 100.000 tấn.

 • Nghỉ lễ 2-9: Tàu xe bớt căng thẳng

  Nghỉ lễ 2-9: Tàu xe bớt căng thẳng

  ANTD.VN - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, giá vé tàu, xe, máy bay dự kiến sẽ không tăng. Trong khi đó, các hãng hàng không nội địa đều có kế hoạch tăng tải trên những chặng bay “nóng”, đường sắt từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố cũng được lập thêm 16 đoàn.

 • "Bốn quốc gia - Một điểm đến"

  "Bốn quốc gia - Một điểm đến"

  ANTĐ - Đó là chủ đề của Diễn đàn 4 nước trong khu vực, diễn ra hai ngày 30 và 31-7 tại Yangon (Myanmar) nhằm thảo luận các sáng kiến, biện pháp thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng bền vững và có trách nhiệm.