Công an thị xã Sơn Tây và Công ty điện lực Sơn Tây ký quy chế phối hợp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và Công ty điện lực Sơn Tây vừa tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).

Thực hiện chỉ đạo của CATP Hà Nội về tăng cường công tác PCCC trong quản lý, sử dụng điện, trong đó yêu cầu Công an cấp huyện tổ chức ký quy chế phối hợp với Công ty điện lực trên địa bàn; ngày 29-5, Công an thị xã Sơn Tây và Công ty điện lực Sơn Tây đã tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Quy chế quy định rõ phạm vi, đối tượng, nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, tổ chức triển khai thực hiện giữa Công an thị xã Sơn Tây và Công ty điện lực Sơn Tây trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, CNCH tại các cơ sở thuộc Công ty điện lực Sơn Tây trên địa bàn thị xã.

Quy chế giữa Công an thị xã Sơn Tây và Công ty điện lực Sơn Tây phải bảo đảm kịp thời, hiệu quả, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật và các quy định của đơn vị chủ quản. Quá trình phối hợp không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của hai đơn vị và các đơn vị khác có liên quan; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để công tác phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc cung cấp, trao đổi thông tin giữa hai đơn vị được thực hiện bằng văn bản hoặc văn bản điện tử có xác nhận của thủ trưởng đơn vị. Hai đơn vị có trách nhiệm phân công bộ phận chức năng làm đầu mối phối hợp, tiếp nhận thông tin, tài liệu, số liệu có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn PCCC, CNCH.

Nội dung phối hợp tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác PCCC; trong công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của các ngành và địa phương có liên quan đến bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở thuộc Công ty điện lực Sơn Tây.

Tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng, thao tác sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC; xây dựng, tổ chức thực tập, diễn tập phương án PCCC, phương tiện CNCH phối hợp giữa lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty điện lực Sơn Tây và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an thị xã Sơn Tây. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn PCCC định kỳ hoặc đột xuất và công tác an toàn PCCC trong đầu tư, xây dựng các công trình, hạng mục công trình của cơ sở; thường xuyên trao đổi thông tin về các cơ sở tạm đình chỉ, đình chỉ, cơ sở vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp, hành lang bảo vệ đê điều, lưới điện...trên địa bàn để xử lý theo chức năng, nhiệm vụ.

Quy chế cũng quy định rõ trách nhiệm của Công an thị xã Sơn Tây và Công ty điện lực Sơn Tây trong quá trình phối hợp, nhằm triển khai có hiệu quả hơn nữa các giải pháp bảo đảm an toàn về PCCC và an ninh trật tự phục vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty điện lực Sơn Tây.