• Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân

  ANTĐ - Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, nhà tư tưởng lỗi lạc, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, luôn chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện Công an nhân dân trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có lực lượng Công an nhân dân tư tưởng và những lời dạy quý báu. 

 • Thủ tướng Nhật Bản viếng đền Yasukuni

  Thủ tướng Nhật Bản viếng đền Yasukuni

  ANTĐ - Ngày 26-12, tròn một năm sau ngày nhậm chức, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới viếng ngôi đền Yasukuni. Chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc ngay lập tức lên tiếng phản đối mạnh mẽ. 

 • "Một nguồn sáng vĩ đại đã tắt"

  "Một nguồn sáng vĩ đại đã tắt"

  ANTĐ - Nelson Mandela là một trong những nguyên thủ được kính trọng nhất thế giới vừa qua đời vào lúc 20h50’ ngày 5-12-2013. Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma xúc động thông báo tin này trên truyền hình quốc gia: “Đất nước ta đã mất đi một người con vĩ đại. Mặc dù chúng ta biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm thuyên giảm nỗi mất mát sâu sắc và dai dẳng của chúng ta. Cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì tự do đã khiến ông được thế giới kính trọng. Sự khiêm tốn, đam mê và nhân đạo của ông khiến ông được thế giới yêu mến”, Tổng thống Zuma nói. 

 • Nam Phi chìm trong đau buồn

  Nam Phi chìm trong đau buồn

  ANTĐ - “Nelson Mandela yêu quý của chúng ta, vị Tổng thống sáng lập nền dân chủ của chúng ta, đã ra đi. Đất nước chúng ta đã mất đi người con vĩ đại nhất, nhân dân chúng ta đã mất đi một người cha. Mặc dù vẫn biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm giảm nỗi mất mát lớn lao và dai dẳng của chúng ta. 

 • Hà Lan sắp có Vua

  Hà Lan sắp có Vua

  ANTĐ - Là một quốc gia quân chủ nghị viện song Vương quốc Hà Lan mới sắp có vị Vua đầu tiên sau hơn 100 năm bởi ngự trị trên Ngai vàng đất nước này suốt hơn 1 thế kỷ qua đều là các Nữ hoàng.

 • "Hiệp sĩ nước Anh" bị tố loạn dâm

  "Hiệp sĩ nước Anh" bị tố loạn dâm

  ANTĐ - Tưởng rằng đã “mồ yên mả đẹp” hơn một năm nay trong sự thương nhớ và kính trọng của rất nhiều người dân nước Anh, thì mới đây cố hiệp sĩ nước Anh là Jimmy Savile lại bị cáo buộc là đã xâm hại rất nhiều cô gái, trong đó đa phần là nữ sinh nhỏ tuổi.

 • Từ chức là tự trọng

  Từ chức là tự trọng

  ANTĐ - Trong chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2012, lần đầu tiên vấn đề văn hóa từ chức được Bộ Nội vụ nghiên cứu đưa vào Đề án tiếp tục cải cách thể chế công vụ, công chức để trình Chính phủ trong quý I năm nay. Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, hiện nay chưa bàn đến văn bản ban hành quy chế này. Có thể sẽ là một nghị định do Chính phủ ban hành. Các quy định này nếu được thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý nâng cao ý thức trách nhiệm trong hoạt động công vụ, đồng thời tạo ra một nếp văn hóa trong hành vi ứng xử của cán bộ, công chức giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý.