Festival Huế 2012:

Không tổ chức Liên hoan phim cổ trang

(ANTĐ) - Sẽ không có “Liên hoan phim cổ trang Việt Nam lần thứ I” được tổ chức trong khuôn khổ “Festival Huế 2012” mà thay vào đó chỉ là chương trình “Tuần lễ phim lịch sử Việt Nam”.

 Thông tin này vừa được bà Trần Ngọc Linh, Giám đốc Công ty Vẻ đẹp Việt - đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện trên chính thức xác nhận. Theo đó, đơn vị này sẽ chỉ thực hiện việc chiếu phim với ý nghĩa tôn vinh các tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Việt cùng những người đã góp phần làm nên dấu ấn của bộ phim đó.

            "Đêm hội Long trì" sẽ được trình chiếu trong "Đêm hội Long trì" sẽ được trình chiếu trong
                                                      "Tuần lễ phim lịch sử Việt Nam"

Ngoài việc chiếu phim ra sẽ không có hình thức đánh giá, bầu chọn và trao giải phim theo tiêu chí cụ thể nào. Những bộ phim được chọn trình chiếu trong dịp này bao gồm cả phim cổ trang, phim lịch sử và phim chiến tranh như: Đêm hội Long Trì, Ngọn nến hoàng cung, Hà Nội mùa đông năm 46, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Đến hẹn lại lên... cùng một số tác phẩm đặc sắc của nền điện ảnh nước ngoài.

Dự kiến Festival Huế 2012 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 15-4-2012 tại cố đố Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.