• 20 năm đi tìm sự chính xác cho Truyện Kiều

  20 năm đi tìm sự chính xác cho Truyện Kiều

  ANTD.VN - Trong suốt những năm tháng tất bật với công việc, ông đã sửa 918 chữ trong tổng số 701 câu và đã được Hội Kiều học Việt Nam chấp thuận 412 câu đúng. 

 • Đón vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Thủ đô Hà Nội

  Đón vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Thủ đô Hà Nội

  ANTD.VN -  Sáng sớm nay 1-1-2017, ông Thomas Bauche - vị khách mang quốc tịch Đức cùng đoàn du khách đến từ Frankfurt đã đặt chân xuống Sân bay quốc tế Nội Bài. Đây cũng là những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Hà Nội trong năm mới 2017. Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức trang trọng lễ đón vị khách này. 

 • Hoa hậu Ngọc Hân mặt mộc say mê làm gốm sứ

  Hoa hậu Ngọc Hân mặt mộc say mê làm gốm sứ

  ANTD.VN - Ngọc Hân mong muốn những sản phẩm của các làng nghề truyền thống sẽ được bảo tồn, phát triển và giới thiệu nhiều hơn đến với bạn bè trong nước và quốc tế, để nó thực sự là vốn quý của đất nước.

 • Đêm hội trăng rằm hướng về biển đảo

  Đêm hội trăng rằm hướng về biển đảo

  ANTD.VN -Với chủ đề “Con tàu ước mơ”, chương trình “Đêm hội trăng rằm-Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm 2016 sẽ hướng về biển đảo quê hương, nhằm giáo dục, nuôi dưỡng cho các em thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, tình yêu đất nước, đặc biệt là tình yêu biển đảo.

 • Mở tuyến xe khách kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan

  Mở tuyến xe khách kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan

  ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về tiến độ triển khai tuyến xe khách cố định kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan. Theo đó, tháng 10-2015, Bộ GTVT 3 quốc gia đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất về tuyến vận tải hành khách cố định kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan.

 • Làng cây cảnh cổ nhất Việt Nam

  Làng cây cảnh cổ nhất Việt Nam

  ANTD.VN - Một vị quan dưới triều Lý sau chuyến công cán xa đất Kinh thành đã lập hành cung làm chỗ đi lại. Kể từ cái mốc năm 1211 ấy cho đến nay đã 800 năm có lẻ, Vị Khê xứng đáng trở thành làng cây cảnh lâu đời nhất Việt Nam.

 • Muôn nẻo "đường hoa" (4): Hết "đát", hoa tàn xuống phố

  Muôn nẻo "đường hoa" (4): Hết "đát", hoa tàn xuống phố

  ANTĐ -"Hết thời", nhan sắc tàn phai, không được "ngồi mát ăn bát vàng", những gái "quá lứa lỡ thì" chấp nhận dặt dẹo trên các góc phố níu kéo, mời chào khách qua đường "đi tàu nhanh". Để "rước" được khách, nhiều khi họ táo bạo chặn xe người đi đường giữa thanh thiên bạch nhật.

 • 100 bức ảnh đẹp về Hà Nội-Huế-TP.HCM

  100 bức ảnh đẹp về Hà Nội-Huế-TP.HCM

  ANTĐ - Ngày 27-5, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), Liên hoan ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa Hà Nội - Huế - TP.HCM đã khai mạc với 100 tác phẩm. 

 • Đưa 16 di sản thế giới của Việt Nam đến Hàn Quốc

  Đưa 16 di sản thế giới của Việt Nam đến Hàn Quốc

  ANTĐ - 100 bức ảnh thể hiện vẻ đẹp của 16 di sản thế giới của Việt Nam như quần thể di tích cố đô Huế, vịnh Hạ Long, khu phố cổ Hội An, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, nhã nhạc cung đình Huế… đang được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Yoondang, Gangnam, Seoul, Hàn Quốc đến hết ngày 30-5.

 • "Trước nhà có cây hoàng mai"

  "Trước nhà có cây hoàng mai"

  ANTĐ - Là tên tập tùy bút và phóng sự của tác giả Minh Tự về xứ Huế do NXB Trẻ ấn hành. Cây hoàng mai vốn được coi là “linh hoa” của người Huế, nhà nào cũng có một cây mai vàng trước sân. 

 • Việt Nam có thêm 2 di sản tư liệu thế giới

  Việt Nam có thêm 2 di sản tư liệu thế giới

  ANTĐ - Chiều 19-5, tại Hội nghị lần thứ 7 của MOWCAP (Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thuộc UNESCO) được tổ chức tại Huế đã công bố thêm 2 di sản của Việt Nam là Di sản Tư liệu thế giới. Đó là “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế" và "Mộc bản trường học Phúc Giang" (Hà Tĩnh).